#ชายชรายากจน ทำรถ BMW คันหรูเป็นรอย นึกในใจ ซวยแน่ๆ ตัดสินใจทิ้งโน้ตไว้ให้ พอเจ้าของรถอ่านจบถึงกับขอรับเขาเข้าทำงานทันที!!!

Loading...


เว็บไซต์ viral4real แชร์เรื่องราวน่าซึ้งใจของคุณลุงชาวจีนรายหนึ่ง เผลอทำรถบีเอ็มดับเบิลยูคันหรูเป็นรอย ทิ้งกระดาษโน้ตข้อความขอโทษและสัญญาจะชดใช้ให้แก่เจ้าของ ก่อนเจ้าของรถซึ้งในความจริงใจจึงขอรับเขาเข้ามาเป็นลูกจ้าง(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา)

ขณะที่บางคนทำผิดแล้วหนี ชายชรานามว่า 'ฉินหลง' ผู้นี้เลือกที่จะยืดอกรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไปโดยไม่ได้ตั้งใจ เหตุเกิดขึ้นตอนที่เขากำลังพาลูกๆมาเดินเล่น แต่เผลอทำรถบีเอ็มดับเบิลยูคันหรูเป็นรอยขณะเดินผ่าน เขาไม่คิดหนีแต่รู้สึกผิด แต่ไม่สามารถจะชดใช้ให้ได้ในตอนนี้ เพราะครอบครัวของเขากำลังลำบากเรื่องการเงิน ตอนนี้มีเงินติดตัวอยู่แค่ 100 หยวน (ราว 500 บาท) แต่ยืนยันว่าจะจ่ายค่าชดใช้ทั้งหมดให้ขอเวลาเพียงแค่ไม่กี่เดือนถ้าเจ้าของรถจะกรุณา โดยฉินหลงได้เขียนกระดาษโน้ตทิ้งเอาไว้ว่า

"ผมเผลอทำรถของคุณเป็นรอย และผมจะรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น ได้โปรดรับเงิน 100 หยวนนี้เอาไว้ล่วงหน้าก่อน แล้วให้เวลาผมอีก 2-3 เดือนผมจะชดใช้ที่เหลือให้ ผมให้คำมั่นสัญญาว่าผมจะไม่หนีเด็ดขาด" และเขาได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ด้วย หลังจากเจ้าของรถได้อ่านกระดาษโน้ต จึงได้โทรศัพท์ไปหาเขาเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะจ่ายเงินค่าชดใช้ให้ พอฉินหลงรับสายก็ตกใจแล้วกล่าวว่า "คุณเป็นเพื่อนของเจ้าของรถหรือเปล่า ช่วยผมหาเจ้าของรถคันนั้นด้วย ผมอยากจะบอกว่าผมทำรถเขาเป็นรอย ผมจะชดใช้ค่าเสียหายให้แน่นอน"อย่างไรก็ตาม เจ้าของรถกล่าวว่าค่าซ่อมรถอาจจะต้องจ่ายอย่างน้อย 1,900 หยวน (ราว 9,300 บาท) หลังจากเห็นถึงความจริงใจของนายฉินหลง เจ้าของจึงตัดสินใจออกค่าเสียหายทั้งหมดเองโดยไม่ขอเอาเงินจากเขา แต่ฉินหลงกลับปฏิเสธ "ผมทำรถคุณเป็นรอย และผมอยากจะชดใช้ค่าเสียหายจริงๆ ถ้าไม่ทำเช่นนั้นมันจะขัดต่อหลักการใช้ชีวิตของผม"

ได้ฟังเช่นนั้นเจ้าของรู้สึกซึ้งใจ และตอบกลับว่า "ถ้าคุณยืนยันว่าอยากจะชดใช้ค่าเสียหายให้ผมจริงๆ ดังนั้นผมก็จำเป็นจะต้องจ้างคนเพิ่ม ทำไมคุณไม่มาหาผมที่บริษัทผมล่ะ แล้วมาทำงานกับผม ผมรู้สึกซึ้งใจในความซื่อสัตย์ของคุณ และคุณสามารถชดใช้ได้ด้วยการทำงานให้ผม และเราก็จะได้เป็นเพื่อนกัน ทุกวันนี้หาคนแบบคุณได้ยากมาก ถ้าคุณสนใจอยากช่วยธุรกิจผม ผมยินดีอย่างมากที่จะรับคุณเข้าทำงาน"เป็นเรื่องที่ดีและน่าประทับใจจริงๆค่ะ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.