เมื่อเพื่อนโทรให้ไปรับลูกสุนัขที่เก็บได้ไปเลี้ยง ด้วยความที่รักหมา ไม่รอช้าตกปากรับคำ แต่พอได้เจอตัวจริง นี่แน่ใจนะว่าหมา!!!

Loading...สมัยนี้ใครๆก็นิยมเลี้ยงสุนัขกันทั้งนั้น แต่สุนัขไร้บ้านหรือสุนัขจรจัดก็มีให้เห็นกันเกลื่อนเมือง เนื่องจากสุนัขสายพันธุ์ต่างประเทศเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากทั้งไซบีเรียน ฮัสกี้,โกลเด้น,ลาบราดอร์และสายพันธุ์อื่นๆอีกมากมาย สุนัขหน้าตาบ้านๆ จึงมักจะถูกทิ้งกลายเป็นสุนัขจรจัดกันไปตามระเบียบ และเมื่อไม่นานมานี้เพื่อนของหนุ่มรายนี้ก็ได้มอบสุนัขหน้าตาบ้านๆตัวหนึ่งให้เขา คิดไม่ถึงเลยว่าพอกลับถึงบ้านเขาจะพบกับเบื้องหลังสุดอลังการของมันจากปากพ่อของเขาเองเจ้าตูบตัวนี้ก็คือสุนัขที่เพื่อนคนหนึ่งได้เก็บมาจากถังขยะแถวบ้าน ในตอนแรกหนุ่มตื่นเต้นดีใจมากที่เพื่อนจะนำสุนัขมาให้เขา เพราะเขาเป็นคนที่รักสุนัขเอามากๆและใฝ่ฝันอยากจะเลี้ยงสุนัขมานาน แถมเขายังไม่เคยเห็นหน้าค่าตามันมาก่อน สุดท้ายหนุ่มรอไม่ไหวจึงขับรถไปหาเพื่อนคนนั้นถึงบ้าน แต่พอไปถึงก็พบกับความผิดหวังอย่างแรง เนื่องจากเจ้าสุนัขตัวนี้ไม่ได้น่ารักเหมือนกับที่เขาคิดไว้เลยสักนิด และหน้าตามันก็เหมือนหมี มากกว่าอีก

เจ้าสุนัขตัวนี้สีของมันดูดำแปลกๆ สีเหมือนถ่านหินไม่มีผิด แถมเพื่อนยังเยาะเย้ยเขากับเจ้าตัวนี้ ว่าเหมือนเป็นพี่น้องตัวดำที่พลัดพรากกันมาตั้งแต่เด็กเนื่องจากหนุ่มอยากเลี้ยงสุนัขเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เขาจึงตัดสินใจพามันกลับบ้าน เพราะเห็นแววตาของมันดูใสซื่อ ไม่มีพิษมีภัยอะไร

พอหนุ่มพามันกลับไปถึงบ้าน แล้วพ่อเห็นสุนัขตัวนี้เข้า พ่อก็รีบออกตัวเลยว่า เจ้าสุนัขตัวนี้เป็นสุนัขที่ดวงตาเงางาม แถมสุนัขสีดำเหล่านี้เป็นสุนัขที่หายากในสมัยโบราณ เพราะมีแต่ครอบครัวที่เป็นเป็นใหญ่เป็นโตเท่านั้นจะได้ครอบครองมัน

ในความเชื่อของต่างประเทศการเลี้ยงสุนัขสีดำในบ้าน ถือเป็นความเชื่อว่าจะนำพาโชคและสิ่งดีๆมาสู่ครอบครัวหลังจากที่หนุ่มมองว่าเจ้าตูบตัวนี้น่าตาไม่ค่อยพิสมัยเท่าไหร่ ตอนนี้ความคิดของเขาก็ค่อยๆเปลี่ยนไป

ไม่ว่าในอนาคตจะเป็นอย่างไร ตอนนี้เขาก็เริ่มรักมันไปแล้ว

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.