#ตำรวจซ้อมแผนจำลองเหตุโจรปล้นร้านทอง วิ่งตามจับตามแผนเป๊ะๆ! แต่จู่ๆเจอแจ็กพ็อต

Loading...วันที่ 9 ม.ค. ที่ร้านทองเพชรทรัพย์ทวี 5 ถนนบุรีวานิช ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.เมืองสตูล พร้อมรองผกก. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำลองเหตุการณ์ 2 คนร้าย บุกชิงสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จำนวน 9 เส้น ภายในร้านทองดังกล่าว โดยคนร้าย 2 คนใส่หมวกแก๊ปขี่จยย.หลบหนีไป

ซึ่งตำรวจได้จำลองเหตุการณ์ขึ้นมาเพื่อเตรียมความพร้อมในการรับมือหากเกิดการชิงทรัพย์จริง เพื่อตั้งมือรับและซักซ้อมการใช้แผนชั้นใน และชั้นนอกของตำรวจชุดสืบสวน และชุดปราบปรามในการปฏิบัติหน้าที่ โดยให้คนร้ายหลบหนีไปตามเส้นทางที่คาดว่าจะมุ่งไป จากนั้นให้ชุดสายตรวจออกปฏิบัติหน้าที่จับกุมดูว่าจะสามารถเจอตัวคนร้ายที่ที่จองลองเหตุการณ์ขั้นหรือไม่ โดยการปฏิบัติในครั้งนี้ใช้เวลา 15 นาที ปรากฏว่าสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้และเพิ่งพอใจ แต่ก็จะมีการทบทวนในบางจุดที่อาจบกพร่องเพื่อปรับแก้ไข หากเกิดสถานการณ์จริง

พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ กล่าวว่า การเลือกสถานที่ตรงนี้ในการจำลองเหตุการณ์ขึ้นเนื่องจากเป็นย่านที่มีการค้าขาย และจำหน่ายทองรูปพรรณ พร้อมทั้งเป็นช่วงเวลาที่คนร้ายมักเลือกก่อเหตุ ซึ่งเป็นการดูความพร้อมของเจ้าของร้านทองไปด้วยว่ามีความพร้อมในการตั้งมือรับหากเกิดเหตุแค่ไหน ทั้งลูกกรง กล้องวงจรปิด และกำลังเจ้าหน้าที่ ซึ่งแม้ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ก็ต้องเตรียมความพร้อม โดยเฉพาะประชาชนที่สวมใส่ทองก็ควรไม่ล่อแหลมต่อการก่อเหตุของคนร้ายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะฝึกซ้อมแผนชิงทรัพย์ร้านทองไป 9 บาทอยู่นั้น คนร้ายซึ่งแสดงโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจหลบหนีไปพร้อมสร้อยคอทองคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไล่ตามไปตามแผน แต่กลับไปพบชายต้องสงสัย จึงตรวจค้นพบยาบ้าในตัว 5 เม็ด จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.