#หลังลูกสาวหายตัวกว่าแรมปี แม่ป่วยมะเร็งสมหวัง ลูกสาวหวนคืนพร้อมหลานมาฝาก แต่ทันทีที่เห็นหน้าหลาน ปาฏิหาริย์ก็เกิด!!!

Loading...วันที่ 7 ม.ค.ที่บ้านเลขที่ 32/12 ถนนเพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง น.ส.ณิชาภัทร วรรณทวี หรือน้องบุ้ง อายุ 33 ปี ลูกสาวเพียงคนเดียวของ นายโฮม หรือ ลุงโฮม และ นางถาวร หรือ ป้าวร วรรณทวี ได้เดินทางกลับมาหา หลังจากที่พลัดพรากจากกันไปกว่า 1 ปี พร้อมกับสามี และน้องอะตอม ลูกชายวัยเพียง 2 เดือน โดยมีเพื่อนบ้าน และญาติๆ ต่างมาเฝ้ารอดูความดีใจของผู้เป็นพ่อแม่ โดยเมื่อทั้งหมดมาถึง น้องบุ้ง ลูกสาวเพียงคนเดียวของครอบครัวนี้ ได้วิ่งเข้ามาหาผู้เป็นแม่ พร้อมทั้งโอบกอด หอมแก้ม และกราบขอโทษที่กระทำผิดไปขณะเดียวกันผู้เป็นลูกเขย ได้ยื่นน้องอะตอม ให้กับสองตายาย เพื่อเป็นการรับขวัญหลานชาย โดยเฉพาะป้าถาวร ซึ่งเคยนอนอยู่กับที่ลุกไปไหนไม่ได้ แต่วันนี้ทันทีที่เห็นลูกสาวกับหลาน กลับลุกขึ้นนั่งได้ อย่างปาฏิหาริย์ และยิ้มแก้มปริน้ำตานองท่วมใบหน้า โดยที่ไม่โกรธหรือด่าทอลูกสาวแม้แต่น้อย จนสร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่รอดู พร้อมด้วยกองทัพนักข่าว หลายสำนัก ที่ต่างมารอรายงานความคืบหน้า

น.ส.ณิชาภัทร กล่าวว่า หลังจากที่ตนออกจากบ้านเพื่อไปทำงานที่ กทม. ในตอนแรกก็ได้ส่งเงินกลับมาให้แม่ทุกๆ เดือน หลังจากนั้นก็ได้คบหากับแฟนหนุ่ม ที่ประกอบอาชีพรับเหมางานก่อสร้าง และร่วมกันทำงานและเปิดกิจการขึ้นมา ทำให้มีภาระและความรับผิดชอบมากขึ้น และไม่สามารถกลับมาหาพ่อแม่ที่บ้านเกิด จ.ตรัง ได้ อีกทั้งโทรศัพท์เครื่องเก่าหาย และไม่มีเบอร์ติดต่อของใครอีกเลย แต่มีแผนว่าจะกลับมาหาพ่อแม่ ตั้งแต่ก่อนสิ้นปี 2560 แต่ได้เกิดตั้งท้องเสียก่อน และมีอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรงมาก ถึงขั้นเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น จนกระทั่งเมื่อคลอดลูกชายได้ 2 เดือน ก็ได้เห็นข่าวที่พ่อแม่ได้ประกาศตามหาตนตามสื่อต่างๆ จึงได้ติดต่อกลับมาหาพ่อแม่ทันทีทันใดนั้นเลย และตนไม่เคยคิดที่จะทิ้งแม่แม้แต่น้อย แต่เหตุการณ์ทุกอย่างบังคับ ทำให้ไม่สามารถกลับมาหาพ่อแม่ได้น.ส.ณิชาภัทร กล่าวต่อไปว่า หลังจากนี้ตนวางแผนว่าจะพาพ่อแม่ไปเลี้ยงดู และรักษาตัวที่ กทม. เพราะสะดวกในการใช้ชีวิตมากกว่า อีกทั้งบ้านที่พ่อกับแม่อยู่ในตอนนี้ก็เป็นบ้านเช่า เลยอยากจะให้ไปอยู่ในที่สบายมากกว่านี้ในช่วงบั้นปลายชีวิต แต่ต้องตกลงกับพ่อแม่ก่อนว่า จะยอมไปไหม อย่างไรก็ตาม หากไม่ยอมไปตนก็พร้อมที่จะกลับมาอยู่ที่ จ.ตรัง เพื่อจะได้ดูแลพ่อแม่ตลอด และอยากจะฝากไปยังคนที่เป็นลูกทุกคนว่า อย่าทำผิดกับพ่อแม่แบบเดียวกับตน เพราะคือสิ่งประเสริฐที่สุดในชีวิต แม้ตนหายไปกว่า 1 ปี แต่เมื่อกลับมาถึง พ่อแม่กลับไม่ได้โกธรอะไรแม้แต่น้อย แถมยังถามสารทุกข์สุขดิบต่างๆ นานาด้วยความเป็นห่วง

สำหรับเหตุการณ์นี้โลกโซเซียลให้ความสนใจอย่างมาก และได้มีการแชร์กระหึ่มถึงเรื่องราวที่ ลุงโฮม และ ป้าถาวร สองสามีภรรยาวัย 70 ปี อาศัยอยู่ภายในห้องเช่าเล็กๆ กำลังล้มป่วยด้วยหลายโรค โดย ลุงโฮม ตาข้างซ้ายเป็นต้อเนื้อ ทำให้พร่ามัว มองเห็นไม่ชัด ส่วน ป้าถาวร เป็นทั้งเบาหวาน ความดัน อัมพฤกษ์ และเป็นโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ขณะที่ทั้งคู่ใช้ชีวิตด้วยเงินคนชรา และค่าจ้าง (บางวัน) ครั้งละ 100-200 บาท จากการรับจ้างถากหญ้าตัดต้นไม้ของ ลุงโฮม ดังนั้น สองสามีภรรยาจึงออกร้องขอให้ น้องบุ้ง ที่หายไปจากบ้านไปนาน กลับมาพบหน้าสักครั้งก่อนตาย จนกระทั่งวันนี้ในที่สุดลูกสาวคนเดียวก็ได้กลับมาหาจริงๆ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.