#หลาบจำไปชั่วชีวิต! หนุ่มใหญ่ซื้อรถมือสอง สภาพสวย หวังขับไปทำงาน ก่อนแวะปั๊มงานเข้าเต็ํมๆ น้ำตาแทบไหล เงินสองแสนหายวับไปต่อหน้า!!!

Loading...


วันนี้ (15 ม.ค. 2561) ที่จังหวัดบุรีรัมย์ นายศรชัย สายศ อายุ 45 ปี ชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ร้องผ่านสื่อหลังจากรู้สึกว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรม กับระบบของทางราชการ และอยากให้มีการตรวจสอบทุกขั้นตอน เพราะทำให้ตนเองได้รับความเดือดร้อนและไม่อยากให้เป็นแบบอย่างทั้งนี้ นายศรชัย เล่าว่า เมื่อปลายเดือนตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ตนได้ซื้อรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่น D4D ทะเบียน บฉ-6297 มหาสารคาม กับพ่อค้ารถรายหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ ในราคา 180,000 บาท แต่ตนเองไม่มีเงินสด จึงติดต่อขอเข้าไฟแนนซ์กับบริษัทไมด้าฯ ขอกู้เงินจำนวนเงิน 170,000 บาท อีก 10,000 บาท ได้ขอค้างไว้กับพ่อค้ารถ หลังตกลงกันบริษัทได้ตรวจสอบประวัติและทำสัญญาเช่าซื้อ ก่อนจะเอารถไปตรวจสภาพที่ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ แล้วย้ายปลายทางมาใช้ทะเบียนบุรีรัมย์ ประมาณ 7 วัน บริษัทตรวจสอบครบถ้วนก็อนุมัติเงิน แล้วได้เอารถมาขับใช้งานตามปกติ โดยผ่อนกับบริษัทเดือนละ 5,380 บาท และได้เริ่มผ่อนชำระค่างวดไปแล้ว 1 งวด

ต่อมา เมื่อเดือนธันวาคม 2560 ขณะที่ตนกำลังเติมน้ำมันอยู่ในปั๊ม ได้มีตำรวจนอกเครื่องแบบ ของ สภ.เมืองบุรีรัมย์ จู่โจมเข้ามาขออายัดรถอ้างว่าเป็นรถที่แจ้งหายไว้ที่ จ.ขอนแก่น ตนเองมีความรู้สึกมึนงงมาก และพยายามขัดขืนตำรวจ เพราะรถซื้อมาถูกต้อง ผ่านกระบวนการของกรมขนส่งทางบก จนบริษัทไฟแนนซ์รับโอนได้ตามปกติ แต่กลับถูกยึดเอาไปง่าย ๆจากนั้นตำรวจได้นำรถไปไว้ที่ สภ.เมือง โดยตำรวจชุดสืบสวน ได้นำเอกสารการแจ้งหายไว้ที่ สภ.ขอนแก่น มาให้ดูว่ามีการแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เมื่อวันที่ 19 ส.ค.2560 ตนเองก็จำเป็นต้องรับฟัง และเจ้าของรถได้มารับรถกลับไปต่อหน้าต่อตานอกจากนี้ นายศรชัย ยังบอกด้วยว่า ตอนนี้ตนยังมึนงงไม่หาย โดยเฉพาะหลักฐานการแจ้งความที่มีขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 ส.ค. 2560 แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่มีการอายัดทะเบียน จนล่วงเลยมากว่า 2 เดือน

ขณะเดียวกัน ยังพบว่าผู้ที่แจ้งหาย ได้แจ้งกล่าวหาน้องชายตัวเองฐานยักยอกทรัพย์ และทั้งสองคนพี่น้องลงนามเป็นผู้แจ้งทั้งสองคนอีกด้วย ตอนนี้ตนเองได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ไม่มีรถออกไปทำงานรับเหมาหินขัด ถูกชาวบ้านมองว่าไปเอารถขโมยมาขับ อีกทั้งยังต้องเป็นหนี้บริษัท จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบให้ละเอียดจากการสอบถาม นายต้นตระการ แก้วศรี อายุ 37 ปี เจ้าของอู่รถแห่งหนึ่งใน อ.เมือง ซึ่งเป็นคนซื้อรถมาจากจังหวัดขอนแก่น บอกว่า ตนเองก็ซื้อรถมาอย่างถูกต้อง คือ มีหลักฐานของเจ้าของรถ เล่มทะเบียนรถและตัวรถ โดยก่อนจะซื้อยังได้ตรวจสอบสถานะที่ขนส่งว่าถูกต้องรถไม่ได้อายัด ตนก็ซื้อมา ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้ด้าน นายสุเทพ นิติวัฒนานนท์ ผู้อำนวยการขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุในกรณีดังกล่าวว่า การซื้อขายรถทั่วไป หากผู้ซื้อได้หลักฐานชุดโอน ซึ่งประกอบด้วยสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนเจ้าของรถ, ใบมอบอำนาจ, เล่มทะเบียนรถและตัวรถ ก็ถือว่าเป็นเจ้าของรถ แต่ถ้าจะให้สมบูรณ์จะต้องนำไปแจ้งจดต่อนายทะเบียนขนส่งส่วนการโอนรถจะต้องนำรถมาตรวจสอบภาพที่สำนักขนส่งแต่ละแห่ง โดยจะมีช่างตรวจสภาพรถที่เชี่ยวชาญตรวจสอบ ว่า รถถูกต้องหรือไม่ ก่อนจะไปโอนกับฝ่ายทะเบียนรถในสำนักงานขนส่ง กรณีนี้ได้มีการโอนเข้าไปบริษัทไฟแนนซ์เรียบร้อย ก็ถือว่าผ่านการตรวจสภาพสมบูรณ์ ส่วนจะผิดพลาดในขั้นตอนไหนจะต้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบ ส่วนขนส่งได้ทำหน้าที่ถูกต้องแล้วขอขอบคุณข้อมูลจาก ONBnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.