#ยิ่งดู ยิ่งสงสาร!!! ชาวบ้านเห็น "สัตว์ประหลาด" ขนโกร๋นทั้งตัว นอนซุกข้างถังขยะ พอรู้มันคือตัวอะไร น้ำตาแทบร่วง เปลี่ยนไปเยอะมาก!!

Loading...วันที่ 18 ม.ค. 61 ที่เว็บไซต์ เมโทร มีการรายงานข่าวสุดสะเทือนใจ เมื่อมีชาวบ้านในเขตราโมนา ของเมืองซานดิเอโก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ แจ้งไปยังศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่า Fund for Animals Wildlife Centre หลังจากมีการพบสัตว์รูปร่างหน้าตาประหลาด สภาพสุดเวทนา ขนโกร๋นทั้งตัว จนเห็นผิวสีซีดเผือดด้านใน ซุกตัวอยู่ที่บริเวณข้างถังขยะในชุมชน
.

.
โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. ที่ผ่านมา ทีมเจ้าหน้าช่วยเหลือสัตว์ ก็ได้เดินทางไปตรวจสอบ ก่อนจะจัดการรับมันไปอยู่ในความดูแล เบื้องต้นไม่สามารถระบุได้ว่าสัตว์ประหลาดดังกล่าวคือสัตว์สายพันธุ์ใด เพราะมีสภาพที่แปลกตามาก จึงต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียด กระทั่งผู้เชี่ยวชาญสามารถระบุได้ว่า มันคือ หมีดำ เพศเมีย และอยู่ในวัยเด็ก จากนั้นได้ตั้งชื่อให้มันว่า อีฟ (Eve) มาจาก คริสต์มาส อีฟ ซึ่งตรงกับวันที่เจ้าอีฟได้รับการช่วยเหลือนั่นเอง

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตัวแทนของศูนย์ เผยว่า ทันทีที่เห็นมัน พวกเราต่างรู้สึกสงสารมันจับใจ เพราะสภาพของมันน่าเวทนามาก ขนาดพวหเราส่งภาพของมันไปยังกรมประมงและสัตว์ป่าของแคลิฟอร์เนียตรวจสอบ พวกเขาก็ไม่แน่ใจเลยว่าจะตรวจสอบได้หรือไม่ว่ามันคืออะไร
.
และในช่วงที่รอคำตอบจากทางกรมประมงและสัตว์ป่า ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์สัตว์ก็จัดการเตรียมห้องตรวจและรักษาอาการให้กับเจ้าอีฟเป็นกรณีพิเศษ และต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้มันเกิดการบาดเจ็บ โดยเจ้าอีฟเสียขนไปทั้งตัวเนื่องจากโรคผิวหนังที่เกิดจากปรสิต หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็พามันไปอาบน้ำฆ่าเชื้อ

ขอบคุณข้อมูล : kapook.com / http://metro.co.uk,clicknews-tv

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.