สาวขับรถผ่านเห็นสองผัวเมียเดินอยู่ข้างถนนเหมือนจะเป็นลม ซ้ำไม่ใส่รองเท้า ตัดสินใจย้อนกลับไปหา ถามเรื่องราวถึงกับจุกอก ปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว!!!

Loading...


เมื่อวันที่ 17 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ ศิรินันท์ กริ่มเพชร ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุเรื่องราวของสองสามีภรรยา ที่ตนเองได้พบเจอระหว่างทางขณะขับรถออกไปขายของ แต่สังเกตว่าฝ่ายหญิงมีอาการเหมือนจะเป็นลม และฝ่ายชายไม่ได้สวมรองเท้าจึงตัดสินใจวนรถกลับไปหาพร้อมทั้งซื้ออาหารไปให้ด้วยและเมื่อได้พูดคุยกับทั้งสองคนทำให้ทราบเรื่องราวสุดสงสารโดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...เคยคิดว่าตัวเองลำบาก จนได้มาเจอพี่สองคนนี้ ขับรถออกจากบ้านเพื่อไปขายของ เหลือบไปเห็นพี่สองคนนี้เดินอยู่ข้างถนน พอขับผ่านแกไปจึงเห็นว่าพี่ผู้หญิงเหมือนจะเป็นลม ส่วนพี่ผู้ชายไม่มีแม้รองเท้าที่จะใส่ จะจอดถามก็ไม่กล้า ขับมาอีกสักพักจิตใจมันเต้นแรง จิตใต้สำนึกบอกว่ายังไงก็ต้องกลับไปถามว่า พวกพี่จะไปไหน ตัดสินใจวนรถกลับพร้อมกับจอดซื้อของกินเพื่อเอามาให้พวกเค้า พอทราบคำตอบว่าพี่เค้าจะไปไหนก็อึ้งไปเลย เพราะมันไกลจากจุดที่เจอพี่เค้า เกือบ 150 โล แล้วยิ่งอึ้งหนัก เมื่อรู้ว่าเค้าไปไหนมา เจอกับอะไรมาบ้าง

แนน: พี่คะ จะไปไหนกันคะ
พี่สองคน: กำลังจะกลับบ้านที่อรัญประเทศครับ
แนน: แล้วพี่มาจากไหนค่ะนี่ ไปไหนมา
พี่สองคน: ไปเยี่ยมลูกมาครับ ลูกทั้งสามคนถูกศาลสั่งให้ไปอยู่สถานสงเคราะห์ตรงปทุม 2 คน คนเล็ก 4 เดือนถูกส่งไปที่สถานรับเลี้ยงเด็กอ่อนลพบุรี เพราะผู้ใหญ่บ้านไปแจ้งว่าผมไม่ได้ส่งลูกเรียนหนังสือ ศาสเลยมายึดลูกผมไปครับ
แนน: อึ้งไปพักหนึ่งเมื่อได้ยินคำตอบ หลังจากนั้นจึงถามต่อ ว่าพี่เค้าทำไงไปเยี่ยมลูก
พี่สองคน: ขาไปผมนั่งรถโดยสารไปครับ ไปเยี่ยมสองคนโตที่ปทุมก่อน พอเยี่ยมที่ปทุมเสร็จ ก็เดินไปเยี่ยมคนเล็กที่ลพบุรีต่อ ใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ครับ เยี่ยมคนเล็กเสร็จก็เดินกลับสระแก้ว เดินจากลพบุรีมาอาทิตย์กว่าแล้วครับ เพราะแฟนไม่ค่อยแข็งแรง แล้วระหว่างทางก็จะเก็บผักเก็บอะไรไว้ขายเวลาผ่านตลาดนัดช่วงเย็น เพื่อเอาไว้ซื้อข้าวกิน บางวันก็ได้ 10-20 บาท ซื้อแต่ข้าวมากินกับน้ำปลาพอได้ยินแล้วน้ำตาก็ไหลมาโดยไม่รู้ตัว รองเท้าก็ขาดระหว่างเดินไปลพบุรี นั่นหมายความว่าพี่เค้าไม่มีรองเท้าเป็น 10 วันแล้ว เดินผ่านแดดร้อนๆไม่มีรองเท้าใส่ ไม่ต้องถามว่าขาจะพองไหม พอได้ยินเรื่องราวของพี่แกทั้งหมด เลยตัดสินใจไปส่งพี่ทั้งสองคนที่อรัญโดยไม่ลังเลใจเลย แต่ทั้งสองขอลงแค่ที่สระแก้ว บอกว่าจะหางานทำในตัวเมือง เพราะถ้ากลับไปบ้านก็ไม่มีจะกิน เพราะที่บ้านเค้าหางานทำยาก แถวบ้านเค้าเป็นชายแดนกับระเบิดเยอะ ทำมาหากินลำบาก หลังจากส่งลงที่ตลาดสระแก้ว ก็ได้ให้เงินไปจำนวนหนึ่งแต่แกก็จะไม่ยอมรับ บอกอย่างเดียวว่าเกรงใจ กว่าจะยัดเยียดให้แกไปได้ แล้วก็ซื้อรองเท้าให้แก ถึงจะช่วยไม่ได้มากมาย แต่ก็ช่วยได้บ้าง

เพื่อนๆ พี่ๆ คนไหนอยู่สระแก้ว ถ้าเจอพี่เค้า ก็เรียกพี่เค้าทำงานได้นะ เค้าทำได้ทุกอย่าง เค้าจะได้มีเงินไปเยี่ยมลูกแล้วก็อาจจะได้มีโอกาสรับลูกทั้งสามกลับมาอยู่ด้วยกันในวันหนึ่ง ที่เค้าพร้อมมากกว่านี้

ความคิดเห็นชาวเน็ตขอบคุณ : ศิรินันท์ กริ่มเพชร

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.