จริงหรอเนี้ย !!! ดาราหนุ่ม ป.’ คือใคร ลูกพูดชื่อชัด ภรรยางัดหลักฐานโชว์!!!

Loading...หลังจากที่มีกระแสข่าวว่า ลูกและภรรยา มาออกสื่อเพื่อต้องการตามหาพ่อของลูก ที่เป็นนักแสดงอักษรย่อ ป. หลังจากที่ทอดทิ้งลูกและภรรยาไปนานกว่า 24 ปี ในรายการ เจาะประเด็น ช่อง 8 ล่าสุด ทั้งแม่และลูกก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงนักแสดงที่เป็นพ่อ และเปิดเผยชื่อออกสื่อว่า

รู้จักกับนักแสดงย่อ ป. ได้อย่างไร?

แม่ : รู้จักกันที่กรุงเทพฯ รู้จักกันเมื่อปี 32 แล้วก็มีลูกชายด้วยกัน ชื่อน้องเจมส์ ไม่ได้เกิดจากความผิดพลาด เป็นความตั้งใจ แต่ต้องกลับไปอยู่โคราช เพราะเค้ากำลังจะเข้าสู่วงการบันเทิง จะหาเงินส่งให้

ยาย : หลังจากที่ไปร่วมงานศพของแม่เค้า เค้าก็ไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย

เจมส์ : ยายและแม่เป็นคนบอก แต่ผมไม่เชื่อคิดว่าเค้าพูดเล่น หลังจากนั้นตอนอายุ 11 ขวบ ติดต่อไปหาพ่อครั้งนึง และก็ขอโต๊ะปิงปอง เค้าบอกว่าจะส่งมาให้ แต่ก็ไม่มีอะไรอีกเลย หลังจากนั้นก็ไม่เคยติดต่อไปอีกเลย จนตอนนี้อายุ 25 ปีแล้ว เท่าที่รู้เค้าไม่เคยส่งเสียผมเลย ถามว่าชีวิตลำบากมั้ย ก็ลำบาก เช่าบ้านอยู่ตั้งแต่ผมเกิดจนถึงทุกวันนี้ ที่ออกมาเรียกร้องเพราะผมโตแล้ว ไม่ได้อยากได้เงิน ผมอยากเจอพ่อ อยากกอด อยากเจอสักครั้งนึง

แม่ : เคยพยายามติดต่อแล้ว แต่ติดต่อไม่ได้ค่ะ

นักแสดง ป. บอกว่า ถ้าให้เค้าออกมาพูดครอบครัวจะไม่มีที่ยืนในสังคม?
ยาย : ไม่กลัวหรอก ไม่มีอะไรเลย

เจมส์ : เท่าที่ยายเล่าให้ฟัง เราไม่เคยมีเรื่องกัน

แม่กับนักแสดง ป. จากกันด้วยดีมั้ย?
แม่ : เค้าหายไปเลย ไม่ได้ทะเลาะกัน จะให้นั่งเฉยๆ ได้ไง ก็ต้องหาเงินจุนเจือครอบครัว พอติดต่อไปก็บอกว่างานยุ่ง เราก็ไม่อยากรบกวน ก็ทำใจ ต้องดิ้นรนหารายได้มาจุนเจือครอบครัว

ได้แต่งงานกันมั้ย?
แม่ : ไม่ได้แต่งงาน อยู่ด้วยกันแล้วมีน้อง ก่อนจะหายไป ไม่ได้มีเรื่องอะไรกัน มีปากมีเสียงกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ได้มีเรื่อง แต่เค้าเงียบหายไปเลย แต่เค้าคงได้ยินว่าเราไปทำงานต่างประเทศ

เป็นไปได้มั้ยว่าเค้าอยากจะเข้าวงการบันเทิง เลยไม่อยากให้คนรู้ว่ามีครอบครัว?
แม่ : ก็อาจจะเป็นไปได้ค่ะ แต่ไม่ได้คุยกันมาก ไม่ได้อธิบายอะไร เจอกันครั้งสุดท้ายคือไปงานศพแม่เค้า แล้วไม่ได้พูดคุยกันเลย

ใช้ความพยายามแค่ไหนในการตามตัวเค้า?
แม่ : ไม่ได้ต้องการอะไร แค่อยากให้เค้าออกมาแสดงความเป็นพ่อนิดนึง อยากให้แสดงความเป็นพ่อ เวลาลูกถามถึงพ่อ เจอคำถามนี้บ่อยๆ ก็รู้สึก คิดว่าน้องเค้าจะลืม แต่เค้าไม่ลืม

ได้เซ็นรับรองบุตรมั้ย?
แม่ : มีในใบแจ้งเกิด และเค้าก็ใช้นามสกุลพ่อ แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นนามสกุลตา เพราะจะพาน้องไปอยู่ที่ต่างประเทศด้วย แต่ก็ได้ไปแค่เที่ยวในช่วงวันหยุด เพราะต้องมีเรื่องเอกสาร เปลี่ยนนามสกุลตอนอายุ 12

ทราบตอนอายุเท่าไหร่ว่ามีนักแสดงคนนี้เป็นพ่อ?
เจมส์ : ทราบคร่าวๆ ตอน 6 ขวบ แล้วพอ 9 ขวบ แม่กับยายก็บอกว่าเป็นนักแสดงคนนี้ เราก็คิดว่าเค้าพูดเล่น ความรู้สึกตอนนั้นอธิบายไม่ถูก

ติดต่อพ่อตอนแรกอายุเท่าไหร่?
เจมส์ : ตอนนั้น 10 ขวบ เพราะอยากได้โต๊ะปิงปอง โทรเข้าเบอร์มือถือ ไม่รู้ว่าใครเขียนเบอร์โทรเอาไว้ ก็บอกว่านี่เจมส์นะ ใช่พ่อเจมส์มั้ย เขาก็ถามว่าสบายดีมั้ย ก็ขอของเค้า แล้วเค้าก็บอกว่าจะให้ จนปัจจุบันนี้ก็ยังไม่ได้

หลังจากนั้นก็ติดต่อไปทางเฟซบุ๊ก ตอนนั้นอายุประมาณ 19 เพื่อนหาเฟซเอาไว้ให้ ก็ติดตามไว้ แต่ไม่เคยส่งข้อความไปหาเค้า แค่ตามกดไลค์ แต่อยู่ๆ เฟซนั้นก็หายไป คือผมโตแล้ว ไม่ได้ต้องการอะไร หาเลี้ยงตัวเองได้แล้ว แค่อยากมาเจอ

ทำไมแม่เพิ่งตัดสินใจตามหา?
แม่ : เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศถาวร เพื่อนก็แนะนำให้มาออกรายการ เผื่อเจมส์ได้เจอพ่อ เพื่อนสงสารไปออกรายการจะได้รู้ เพราะเค้าอยากเจอพ่อ ก็สงสารลูก เจตนาอยากให้เค้ามาแสดงตัวว่าเป็นพ่อ

สังคมมองว่าต้องการมากกว่านี้?
แม่ : จุดประสงค์ของแม่มีแค่นี้ ว่านี่คือลูกนะ แต่ไม่คาดหวังว่าเค้าจะรับ เราแค่ทำหน้าที่ของแม่ แต่เค้าจะยังไงก็เรื่องของเค้า

ที่เค้าบอกว่าถ้าออกมาพูดแล้วจะไม่มีที่ยืน รู้สึกยังไงบ้าง?
แม่ : ก็เฉยๆ นะคะ ไม่มีที่ยืนหมายความว่าไงคะ ไม่มีที่ยืนก็นั่งก็ได้

เจมส์ : ผมไม่รู้ว่าเกิดเรื่องไรขึ้น ไม่อยากถามแม่มาก เพราะคิดตั้งแต่เด็กแล้วว่าต้องเป็นเรื่องไม่ดี

แม่ : เราต้องการให้พ่อเจอกับลูกเท่านั้นจบ

ยาย : นิสัยคนเป็นแบบนี้ไม่มีอะไรแน่นอน เรามั่นใจไม่ได้ทำอะไรผิด

แม่ : เรารับเลี้ยงลูกเราเองแล้ว เขาจะไม่มีที่ยืนอะไร

เจมส์ : ตอนนี้คิดอะไรไม่ออก ก็ตั้งใจมาแล้วอยากเจอ ตอนนี้รอเจอก่อนยังคิดอะไรไม่ออก ตั้งแต่ลืมตาแบเบาะมาผมไม่เคยเจอพ่อ ถ้าพ่อยอมเจอผมก็เจอ ถ้าพ่อปฏิเสธก็ไม่เป็นไรรับได้ รับมา 20 กว่าปีละ แต่เสียใจอยู่แล้ว

แม่ : มีรูปถ่ายตอนท้องไปเที่ยวกาญจนบุรี ก็มีช่วงบวชของเขา แล้วก็มีใบเกิด เขาเปลี่ยนชื่อให้ลูก ช่วงที่ติดต่อกันก็ช่วงท้อง 7 เดือน แต่ก็ติดต่อไม่นาน ครอบครัวฝ่ายชายรู้ว่าเรามีลูกตัวกัน เพราะเราไปงานศพแม่เค้า ช่วงเด็กๆ ญาติเค้าก็รักลูกเรานะ ตอนนี้เราคนเป็นแม่อยากให้เขารู้ว่าใครเป็นพ่อที่แท้จริงน้องเรียนจบแค่ ม.ต้น?
เจมส์ : ผมก็เกเรตามประสาผู้ชาย ที่บ้านไม่มีตังค์

แม่ : แม่ไปอยู่ต่างประเทศยายเป็นคนเลี้ยง ตอนนี้กลับมาอยู่กับน้อง สามีที่อยู่ต่างประเทศก็เสีย ก็เลยกลับมาอยู่กับแม่

เจมส์ : ผมก็อยู่มาแบบไม่มีพ่อไม่มีแม่ครับ พูดง่ายๆ ตอนนี้ผมไม่ได้ทำงาน มีช่วงงานน้าติดอินเทอร์เน็ต ตอนนี้ก็รอฟังพ่อเขาก่อน ค่อยว่ากัน ถ้าเขามาแรงผมก็คงหยุดไม่สุดต่อ

ถ้าพ่อดูอยากบอกอะไร?
เจมส์ : จะบอกอะไรได้ ก็คงบอกว่ารักพ่อ คิดถึงพ่อ อยากมาหาพ่อ ผมมาหาพ่อ พ่อมาหาผมได้มั้ย

แม่ : ตอนนี้แม่ทำหน้าที่มาเจอพ่อแล้วถ้าเขาอยากทำหน้าที่พ่อ ก็ออกมาหาลูกนะคะ เราก็ไม่อยากให้กระทบงานในวงการเขา แต่เราก็ไม่รู้จะทำยังไง ลูกก็ถามโตขึ้นเรื่อยๆ เราก็อายุมาขึ้นเรื่อยๆ เราก็ให้สื่อมวลชนช่วย เพราะมีอินสตาแกรมติดต่อไปเขาก็ไม่อยากคุย

สามารถบอกชื่อพ่อได้มั้ย?
แม่ : (เงียบ)

เจมส์ : ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง ครับ

ขอบคุณภาพจากไทยรัฐ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.