ลูกสาวกลัวพ่อโดนพี่เลี้ยงทำร้ายจึงแอบติดกล้องวงจรปิดไว้ พอกลับบ้านมาเปิดกล้องดู ถึงกับร้องลั่น พ่อนะพ่อ!!

Loading...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เรื่องต่อไปนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับหญิงแซ่เจียคนหนึ่งอายุ 35 ปี โดยระบุข้อความว่า…

ฉันมีอาชีพเป็นพนักงงานบัญชีของบริษัทแห่งหนึ่ง วันๆ ทำงานไม่มีเวลาดูแลพ่อส่วนสามีก็ทำงานต่างถิ่นกลับบ้านเดือนละครั้งเท่านั้น เพราะเราทั้งสองไม่มีลูกด้วยกันสักที เมื่อปีก่อนช่วงเดือนมีนาคม คุณแม่เสียชีวิตด้วยโรคต่างๆ คุณพ่ออายุ 62 ปี โรคหลอดเลือดในสมองแตกมาแล้ว ทำให้มือและเท้าผ่านการผ่าตัดเดินเหินไม่สะดวก ปกติจะเป็นแม่ที่จะเป็นคนช่วยดูแล ฉันจึงหาพี่เลี้ยงมาดูแลพ่อ คุณพ่อจึงพูดเล่นว่า “หาเพื่อมาเป็นแม่เลี้ยงคนใหม่ดีไหม” เพราะคำพูดนี้ฉันทะเลาะกับพ่อหลายครั้ง ฉันยังบอกพ่อว่า “แม่เพิ่งจากไปนะพ่อ ทำไมต้องรีบหาแม่ใหม่ขนาดนี้”

พี่เลี้ยงที่ช่วยดูแลพ่ออายุ 51 ปี เป็นคนอวบๆ แต่ดูซื่อสัตย์ดี ยังบอกอีกว่าเพราะลูกจะเรียนต่อมหาวิทยาลัยจึงต้องออกมาหาเงิน

ฉันจึงจ้างพี่เลี้ยงคนนี้เพื่อมาดูแลพ่อ ใจจริงฉันก็ไม่ค่อยสบายใจเเท่าไร เพราะฉันเห็นในละครทีวีพี่เลี้ยงนำปัญหาต่างๆเข้าบ้าน เมื่อฉันว่างก็จะรีบกลับบ้าน ฉันสังเกตเห็นมือของพ่อติดปลาสเตอร์ และหัวก็มีรอยช้ำหลายที่ ฉันถามว่าเป็นอะไร พี่เลี้ยงทำท่าทางลุกลี้ลุกลน คุณพ่อชอบพูดว่าไม่เป็นไรอยู่ตลอดเวลา พ่อเดินไม่ระวังล้มเอง แต่บาดแผลที่มือเห็นชัดว่าเป็นรอยมีดบาด พ่อไม่ทำกับข้าวมามีดมาทำอะไร?

ยิ่งถามยิ่งแปลก เพื่อนร่วมงานของฉันบอกว่าพี่เลี้ยงอาจทำร้ายพ่อของเธอก็เป็นได้ แต่ไม่กล้าพูดออกไป

ขณะที่พี่เลี้ยงพาพ่อไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะเพื่อตากแดด ฉันจึงรีบเข้าไปติดกล้องวงจร

คืนวันที่1 ทุกอย่างปกติดี คุณพ่อนอนหลับในห้องนอนพี่เลี้ยงนั่งดูทีวีที่ห้องรับแขก

คืนวันที่ 2 เมื่อเปิดมาดูพีเลี้ยงนั่งดูทีวีที่ห้องรับแขกเหมือนเดิม และยังเรียกพ่อให้ยกข้าวมาให้เธอกิน นั่งดูทีวีอย่างมีความสุขพี่เลี้ยงพูดว่า “นี้ไอ้แก่ พรุ่งนี้ซื้อเนื้อหมูมากินน่ะ ฉันไม่ชอบกินเนื้อแพะ”

คุณพ่อตอบด้วยสีหน้าที่ทรมาน กินข้าวเสร็จก็ถูบ้าน ซักผ้า กลับกลายเป็นพ่อที่เป็นคนทำ เวลานี้พี่เลี้ยงได้เข้าห้องน้ำไปสักพัก ฉันจึงรีบขับรถกลับบ้าน จึงต่อว่าพี่เลี้ยงว่า “ทำไมไม่ดูแลพ่อฉันจ้างให้มาดูแลพ่อไม่ใช่ให้พ่อมาดูแลเธอนะ แม่ฉันยังไม่เคยได้สบายอย่างนี้เลย เธอเป็นใครถึงมาทำแบบนี้กับพ่อ?”

พ่อพูดเสียงขึ้นมาทันทีว่า “ลูก ไม่ต้องโวยวาย ตอนนี้พ่อกำลังฝึกทำกายภาพจริงๆ ดูสิมือและเท้าของพ่อดูมีเรี่ยวแรงขึ้นแล้ว พี่เลี้ยงคนนี้เป็นคนดีมาก” ฉันคิดในใจว่าพ่อคงบ้าไปแล้วแน่ๆเลย ! “พ่อคะ เป็นเพราะผู้หญิงคนนี้รึเปล่าคะ”

พ่อจึงตบหน้าฉัน “ลูกไม่รักดี วันๆไม่เห็นแม้แต่เงา ฉันก็อยากมีเพื่อนบ้างไม่ได้หรือ?”

พี่เลี้ยงฉันเป็นคนจ้างมา ฉันจะไล่ออก แต่พ่อฉันยืนกรานที่จะให้พี่เลี้ยงอยู่ต่อ และยังบอกอีกว่าหากไล่ออกก็อย่ามาเป็นพ่อลูกกันเลย ฉันใจสลายเมื่อได้ยินพ่อพูดแบบนั้น ผู้หญิงที่เพิ่งรู้จักสามารถแทนที่ลูกสาวในไส้ได้เลยหรอ อะไรทำให้เขามีความสำคัญขนาดนี้ ฉันไม่เข้าใจพ่อจริงๆ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.