สาวพนักงาน กวาดขยะ จอดรถไว้ ที่เดิมประจำ ก่อนออกไปทำงาน กวาดขยะตามท้องถนน แต่พอทำเสร็จ เดินกลับมาที่รถตัวเอง แทบอึ้งจะเป็นลม..โอ้ยคุณตำรวจ !!!

Loading...


วันที่ 30 มกราคม 2561 ทางด้านของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่าคุณ ศิญารัตน์ สิริสุรีรัตน์ ได้มีการแชร์ภาพ และเหตุการณ์ ที่หญิงคนหนึ่ง ซึ่งทำงานเป็น พนักงานกวาดขยะ ของกทม. ได้ประสบมาเมื่อในตอนเช้า ขณะที่มาเข้างาน เธอได้จอดรถจยย. ของเธอเอาไว้ ในที่ประจำ บริเวณใต้สะพานลอย แต่พอหลังจากออกไปให้บริการประชาชน กวาดขยะตามท้องถนน และทางเท้า พอเสร็จเรียบร้อยแล้ว เดินกลับมาที่รถจยย. ที่จอดไว้ กลับพบกระดาษปริศนา ติดเอาไว้ที่รถของตัวเอง พอได้หยิบขึ้นมาดู แทบเข่าทรุดเลยทีเดียว เมื่อมันคือใบสั่งจาก เจ้าหน้าที่จราจร โดยปรับจำนวนเงิน 700 บาท ซึ่งมีการระบุเนื้อหาใจความเอาไว้ว่าดังนี้..“พี่คนนี้เขาทำอาชีพกวาดขยะ กทม.ค่ะ แกจอดรถ และกวาดขยะตรงนี้ทุกวันค่ะ อยู่ ๆ โดนข้อหา จอดรถขวางทางจราจร โดนค่าปรับไป 700 บาท อยากรู้ว่ามันขวางจราจรตรงไหน ? ตำรวจจราจร สน.บางเขน เข้มงวดดีจริง จยย.พนักงานกวาดขยะจอดทุกวันก่อนลงมือกวาดขยะมูลฝอยบนทางเท้า กลับมาอีกทีเจอใบสั่งปรับ 700 บาทขาดตัว มากไปหรือเปล่า!!?? ที่มันจอดไม่เห็นจะบอกว่าผิดเลย มึงไม่มีตังกินข้าวแล้วจริงๆเหรอ
พื้นที่โฆษณาคนกวาดขยะ ของเทศกิจ มันก็ไม่เว้น..หากินได้ทุกที่ พวก…น..ก.. รถที่จอดบนทางเท้าตำรวจไม่มีอำนาจเขียนใบสั่งให้ได้อำนาจบนทางเท้าเป็นของ เทศกิจ อบต.องค์การปกครองท้องถิ่น..เว้นแต่รถที่กำลังขับบนทางเท้าตำรวจสามารถจับได้..อันนี้ฟ้องกลับทำเกินกว่าเหตุได้..ข้อกฏหมายนี้มีลองไปหาอ่านดู ทุกวันนี้ ขับรถเอกสารครบคนพร้อมก็ยังอยู่อยากๆเลยคับยุคนี้ขอบคุณที่มา ศิญารัตน์ สิริสุรีรัตน์,showkhao

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.