หัวอกแม่!!! ขอร้องให้หมอรักษาลูก ที่ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูก ก่อนหมอบอกเป็นความผิดของแฟนหนุ่ม ใครจะเชื่อระวังให้มาก

Loading...เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า แม่ของนักศึกษาในประเทศจีน กำลังร่ำไห้ขอให้คุณหมอช่วยชีวิตลูกสาวเธอ ถึงแม้คุณหมออยากจะช่วยเหลือเพียงใด แต่ก็ไม่อาจทำอะไรได้เพราะอาการของเธอทรุดโทรมลงทุกวัน เมื่อ 6 เดือนก่อนนางสาวหลิวมาเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเนื่องจากมีเลือดออกและเจ็บปวดบริเวณช่องคลอด อีกทั้งประจำเดือนขาด มาไม่สม่ำเสมอ เธอบอกว่าความจริงแล้ว เธอมีอาการมาสักระยะ แต่อายและไม่กล้าที่จะมาหาหมอ

จนถึงวันที่เธอรู้สึกเจ็บปวดจนทนไม่ได้จึงได้เข้ามารับการรักษา คุณหมอตกใจที่เธอปล่อยให้เป็นหนักจนถึงขนาดนี้ เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยได้พยายามถึงที่สุดแต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของเธอได้

น่าแปลกใจเพราะเธออายุเพียง 21 ปีเท่านั้น ทำไมถึงได้ทรมานจากโรคมะเร็งปากมดลูก เมื่อหมอได้ซักถามประวัติจึงได้รู้ว่า เธอมีความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มครั้งแรกตั้งแต่อายุ 15 ปีและเธอก็ไม่ได้มีความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มเพียงคนเดียว จากสถิติในประเทศจีนพบว่า ทุกๆปีจะมีผู้ป่วยโรคมะเร็งปากมดลูกเพิ่มขึ้นราว 130,000 ราย มีผู้ป่วยเสียชีวิตจากโรคนี้ 8 หมื่นรายโดยอยู่ในระหว่างวัย 15 ถึง 44 ปี

มารู้ข้อปฏิบัติในการระวังและรักษาสุขภาพให้ห่างไกลจากโรคนี้

1. หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร การที่มีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรและเปลี่ยนคู่นอนบ่อยครั้งนั้น ทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกสูงขึ้น

2. เข้ารับการตรวจสม่ำเสมอทุกปี ควรเข้ารับการตรวจสุขภาพทุกปี เมื่อรู้แล้วก็สามารถรักษาให้ได้ทันท่วงที

3. รักษาสุขอนามัย รักษาสุขอนามัย เลือกใส่ชุดชั้นในและเสื้อผ้าที่สะอาด ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น ไม่ปล่อยให้อับชื้น

4. มีสภาพจิตใจที่ดี มีผลวิจัยออกมาว่า การมองโลกในแง่บวก ทำให้ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้ ทำใจให้สบายรู้จักปล่อยวางมีความสุขกับชีวิต

5. หากมีอาการผิดปกติให้รีบปรึกษาแพทย์ อย่าอายที่จะไปตรวจ ยิ่งปล่อยทิ้งไว้ให้นานยิ่งอันตราย


cr:liekr

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.