สิริโฉมงดงามยิ่ง! เจ้าหญิงในโลกความจริง เลโอนอร์ ว่าที่สมเด็จพระราชินีที่อายุน้อยที่สุด (ประมวลภาพ)

Loading...


สิริโฉมงดงามยิ่ง !

เจ้าหญิงน้อยอนาคตราชินีสเปน เมื่อวันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่ 6 กษัตริย์สเปน ในวันเดียวกันนั้นสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปทรงมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ขนแกะทองคำหรือ “โตยซอน เด โอโร” (Toisón de Oro) ให้แก่เจ้าหญิงเลโอนอร์ พระชันษา 12 ปี พระราชธิดาพระองค์ใหญ่ ซึ่งมีความหมายเป็นนัยว่า ทรงถูกกำหนดให้เป็นสมเด็จพระราชินีแห่งสเปนในอนาคต รับชมภาพพระสิริโฉมและพระอิริยาบถอันงดงามขององค์หญิงน้อยได้ที่นี่เลโอนอร์ เจ้าหญิงแห่งอัสตูเรียส พระราชธิดาพระองค์ใหญ่ในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่ 6 แห่งสเปนและสมเด็จพระราชินีเลตีเซียแห่งสเปน

แม้จะยังทรงพระเยาว์แต่ทรงอยู่ในอันดับแรกของลำดับการสืบราชบัลลังก์สเปน ทำให้เมื่อแรกประสูติมีพระอิสริยยศเป็นอินฟันตาแห่งสเปน (Infanta of Spain) และเมื่อสมเด็จพระราชาธิบดีควน การ์โลสที่ 1 แห่งสเปน พระอัยกา สละราชสมบัติแก่พระราชบิดาในวันที่ 19 มิถุนายน 2557 เจ้าหญิงก็ได้รับการสถาปนาพระอิสริยยศขึ้นเป็น เจ้าหญิงแห่งอัสตูเรียส และถ้าเจ้าหญิงได้เสวยราชสมบัติเป็นสมเด็จพระราชินีนาถ ก็จะเป็นพระราชินีนาถพระองค์แรกที่มีพระนามว่า เลโอนอร์ ของประเทศสเปนที่รวมเป็นราชอาณาจักรแล้วเจ้าหญิงแห่งอัสตูเรียสพระองค์นี้ ประสูติเมื่อเวลา 1:46 นาฬิกา ของวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2548 ณ คลินิกรูเบร์อินเตร์นาซิโอนัลในกรุงมาดริด ด้วยการผ่าคลอด ทรงมีน้ำหนักแรกประสูติ 3.5 กิโลกรัม ความยาวพระองค์ 47 เซนติเมตร พระราชวงศ์ได้ประกาศการประสูติของเจ้าหญิงผ่านข้อความ SMS พระองค์ทรงออกจากโรงพยาบาลพร้อมกับพระชนกและพระชนนีเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2548เจ้าหญิงทรงเข้ารับศีลล้างบาปเมื่อวันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2549 ณ พระราชวังซาร์ซูเอลา จากพระคาร์ดินัล อันโตนีโอ โรว์โก บาเรลา อาร์ชบิชอปแห่งมาดริด ด้วยน้ำจากแม่น้ำจอร์แดน อันเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของพระราชวงศ์สเปน เช่นเดียวกับพระบิดาเมื่อปี พ.ศ. 2511 พระองค์ทรงได้รับพระนามเพิ่มว่า เด โตโดส โลส ซานโตส (ซึ่งแปลว่า แห่งนักบุญทั้งหลาย) ซึ่งเป็นธรรมเนียมประเพณีของราชวงศ์บูร์บองของสเปน

โดยมีพระบิดาและพระมารดาทูนหัวคือ สมเด็จพระราชาธิบดีควน การ์โลสที่ 1 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีโซเฟีย พระอัยกาและพระอัยยิกา

ขอขอบคุณรูปภาพจาก www.news.cn

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.