#อย่างเด็ด!! สาวแวะร้านอาหารดูมืดๆ เงียบๆ แต่เจ้าของร้านใส่ชุดเชฟเต็มยศยิ้มรอต้อนรับถามไป ถามมาสุดยอดคนสู้ชีวิตแถมดีต่อใจ "ข้าวต้มฟรี"

Loading...


.
เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Anny Honda ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเรื่องราวขณะที่ตนเองเดินทางไปกินข้าวต้มที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัด ชุมพร ซึ่งบรรยากาศร้านดูเงียบๆ และอยู่ในมุมมืด แต่ที่ทำให้เจ้าของโพสต์สะดุดตาคือชุดเชฟ ที่เจ้าของร้านสวมใส่อยู่ และเมื่อยิ่งได้เดินเข้าไปในร้านเจ้าของร้านยังกล่าวว่าข้าวต้มฟรี เสียแต่ค่ากับข้าว จะกินข้าวต้มกี่ถ้วยก็ฟรี ยิ่งทำให้เจ้าของโพสต์แปลกใจ และเมื่อได้พูดคุยกันยิ่งรู้สึกว่าเจ้าของร้านเป็นคนสู้ชีวิต และขายอาหารไม่แพงพร้อมทั้งเจ้าของร้านยังโชว์ลีลาการทำกับข้าวฉบับเชฟมาเองอย่างคล่องแคล่วอีกด้วย โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...
.

.

.
แอนมีอะไรจะมาเล่าให้ฟังค่ะ... วันนี้เลิกงานแวะกินข้าว เป็นร้านข้าวต้มเล็กๆ ซึ่งอยู่ในมุมมืดมากค่ะ ดูเงียบๆ แต่ที่สะดุดตาคือคุณลุงใส่ชุดเชฟนี่แหละ เจ้าของร้าน ชื่อคุณลุงสมบุญ กับป้าแจ๋ว พอเราเดินมาสั่งอาหาร คุณลุงก็บอกว่าเชิญครับ ข้าวต้มฟรีนะครับ สั่งกับข้าวมาได้เลยคับ จะกินกี่ถ้วยก็ฟรี‼️ เราก็ว่าอุ๊ย ‼️อะไรวะทำไมข้าวต้มฟรี ดีจังเลยอะไรประมาณนี้ คุณลุงเล่าให้เราฟังว่าเพิ่งเปิดร้านข้าวต้มมาได้แค่ 3 วันเองคนก็เลยเงียบๆ ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก คุณลุงเคยเป็นเชฟอยู่โรงแรมแห่งหนึ่งในภูเก็ตมา 29 ปี ได้เป็นพนักงานดีเด่น แต่ก็มีพนักงานที่คอยจ้องๆ ไม่พอใจ ซึ่งก็จะต้องมีแบบนี้อยู่แล้วซะส่วนใหญ่ คุณลุงเลยออกมาทำอาชีพสวนยาง ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เจ้านายเก่าเลยเมตตาให้ที่หน้าร้านเพื่อขายอาหาร

ลุงเลยตัดสินใจ ลงทุนเปิดร้านข้าวต้มเล็กๆ เราก็สั่งกับข้าวมาคนละอย่าง คุณลุงใจดีแถมคะน้าหมูกรอบให้อีกจาน คุณลุงได้บอกว่าขายกันเองไม่แพง ราคา family สรุปว่าสั่งกับข้าวมา 10 กว่าอย่าง ข้าวต้ม 14 ถ้วย ข้าวสวย 2 ถ้วย ราคาแค่ 390 บาท ใครผ่านไปมาแถวชุมพร แวะลองชิมกันนะคะ (อร่อยมากค่ะ)
ชอบที่คุณลุงสู้ชีวิต เป็นตัวอย่างที่ดีมากเลยค่ะ เป็นคนใจดี ทั้งคุณป้า และคุณลุงเลย ขอให้คุณลุงประสบความสำเร็จทางด้านนี้นะคะ เป็นกำลังใจช่วยค่ะ ขอให้เจริญๆ นะคะ

(ชมคลิป)
ขอบคุณ : Anny Honda,tnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.