เด็กชายยอดกตัญญู ปรนนิบัติแม่เป็นอย่างดีที่รพ. ครู-พยาบาลเห็นต่างซึ้งใจ เตรียมตบรางวัลเล็กน้อยยิ่งใหญ่ เพราะรู้ว่าน้องอยากทานอะไร น้ำตาไหลเลย #ผมไม่ค่อยได้กินแบบเขา

Loading...เด็กชายยอดกตัญญู ปรนนิบัติแม่เป็นอย่างดีที่รพ. ครู-พยาบาลเห็นต่างซึ้งใจ เตรียมตบรางวัลเล็กน้อยยิ่งใหญ่ เพราะรู้ว่าน้องอยากทานอะไร น้ำตาไหลเลย #ผมไม่ค่อยได้กินแบบเขา

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีของเด็กไทยกับเด็กชายคนนี้ ต้องดูแลแม่ที่ป่วย แม้อยากกินหรือเล่นตามประสาวัยเด็กแค่ไหนก็ต้องนเพราะตัวเองมีหน้าที่ต้องดูเเลแม่ที่กำลังป่วยหนัก เรื่องราวของน้องมีอยู่ว่า ในขณะที่เพื่อนๆ ได้ทานหมูกระทะ ได้เล่น ได้เรียนอย่างสนุกสนนาน แต่ ด.ช.อันดา มาลี นักเรียนชั้น ป.6 ต้องใช้เวลาที่มีอยู่ในการดูแลแม่ ซึ่งป่วยเป็นไตวายระยะสุดท้าย แม่มีอาการช๊อคอย่างกระทันหัน เนื่องจากปอดติดเชื้อ ต้องส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา อันดาต้องขาดเรียน เพื่อดูแลแม่ที่โรงพยาบาล เด็กเอ๋ยเด็กน้อย ทำทุกอย่างเพื่อแม่ ต้องฟอกไตให้แม่วันละ 4 ครั้ง เช้า บ่าย เย็น ดึก(5 ทุ่ม) ไม่เกี่ยงวันนี้เข้าไปเยี่ยมแม่อันดาที่โรงพยาบาล ไปให้กำลังใจอันดา มอบเงินช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ในฐานะครู ที่ต้องดูแลศิษย์ ภาพที่เห็นยากเกินที่จะพรรณนา นำ้ตาไหล สู้ๆ นะลูก..หนูเป็นเด็กดีมาก..ความกตัญญูกตเวที..จะส่งผลให้หนูได้พบเจอแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต แต่วันนี้หนูต้องสู้ และดูแลแม่ให้ดีที่สุด วันพรุ่งนี้ ครูจะแวะไปดูวันใหม่ให้นะ..ไม่ต้องห่วงน้อง ทุกคนจะช่วยกันดูแล ไว้แม่ออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่ ครูจะพาไปทานหมูกระทะเด้อ..แม่บอกว่า..อันดาอยากไปทานหมูกระทะกับเพื่อนมากน้องของอันดาต้องขออภัยทุกท่าน และเพื่อนๆ ในเฟส ที่ช่วยสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับอันดา เนื่องจากครอบครัวไม่มีเงินเป็นค่าใช้จ่ายในขณะที่มารักษาตัวที่โรงพยาบาล แม่จึงขออนุญาตเบิกเงินจากบัญชีธนาคารของอันดา มาเป็นค่าใช้จ่ายในครั้งนี้

คอมเม้นต์ขอบคุณ YouLike-คลิปเด็ด ข่าวเด่น

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.