#นักสำรวจพบ วัตถุทรงกลม ขนาดใหญ่มหึมากลางป่า ที่ไม่มีใครเคยเห็น ก่อนรู้มันคืออะไรกันแน่ ทั่วโลกถึงกับแตกตื่น!!!

Loading...บนโลกใบนี้มีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งบางเรื่องอาจจะเกิดเพราะความตั้งใจ แต่ก็มีอีกหลายครั้งที่เรื่องแปลกๆ นั้นเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญในแบบที่เราไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า มีอยู่จริงเหรอ

รวมไปถึง ก้อนหินทรงกลมขนาดยักษ์ที่ถูกฝังอยู่ในป่า Semir Osmanagic บริเวณตอนกลางของ Bosnia and Herzegovina ในหมู่บ้าน Podubravlje โดยนักโบราณคดีต่างเชื่อกันว่า มันเป็นผลงานการสร้างของคนในยุคยุโรปโบราณ แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์ของอารยธรรมมนุษย์ส่วนใดกันแน่โดยเมื่อปีที่แล้ว นักโบราณคดีรายหนึ่งที่มีชื่อว่า "Semir Osmanagic" ได้มีการค้นพบก้อนหินทรงกลมแปลกขนาดยักษ์ในป่า เมื่อวัดดูก็พบว่า มันมีรัศมีประมาณ 1.2-1.5 เมตร เขาบอกว่าหินยักษ์นี้เหมือนกับในหนัง Raiders of the Lost Ark ในปี 1981 เอามากๆ

เปรียบเสมือน "อินเดียน่าโจนส์" ได้หลงเข้าไปในบริเวณหนึ่งแล้วออกมาได้ แต่เขาเชื่อว่าหินก้อนยักษ์ในป่าเหล่านี้สามารถยืนยันได้ว่ายุโรปเมื่อ 1500 ปีก่อนได้สูญเสียอารยธรรมไป เพราะเจ้าหินนี้ดูยังไงก็ไม่ใช่สิ่งที่เกิดตามธรรมชาติ แต่เป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมา เป็นอารยธรรมของชนกลุ่มใดที่ทำลูกบอลหินหนักหลายตันแบบนี้ขึ้นมา แล้วทำขึ้นมาด้วยจุดประสงค์อันใด คำถามเหล่านี้ดึงดูดให้นักวิทยาศาสตร์มากมายเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น และมีคนมากมายเดินทางไปดูด้วยตนเองอย่างไรก็ตาม หินทรงกลมแบบนี้ไม่ได้พบแค่ที่นี่ที่เดียว ตามบันทึกอารยธรรมแล้ว ถูกค้นพบในเมือง Costa Rica และ New Zealand ด้วย โดยคนในท้องถิ่น ระบุว่าใน Bosnia สมัยโบราณมีลูกบอลยักษ์เหล่านี้เป็นร้อยๆ ลูก แต่ต่อมาถูกพวกขุดทองทำลายหมด ตามที่ชาวบ้านแจ้งปัจจุบันนี้เหลือลูกบอลที่ยังมีรูปทรงสมบูรณ์เพียง 8 ลูกเท่านั้น

Osmanagic ได้มีโอกาวเข้าไปสำรวจแล้ว พบว่า ก้อนหินที่นี่ใหญ่กว่าที่ Costa Rica ถึงสองเท่าและอุดมไปด้วยแร่เหล็กมากมาย หลายปีที่ผ่านมา ดร. Osmanagic เข้าไปทำวิจัยอยู่ที่หุบเขา Visoko Valley ใน Bosnia พร้อมกับค้นพบว่ากลุ่มพีระมิดที่มีความงดงามสูงกว่าพีระมิดในอียิปต์ สามารถแบ่งเป็นกลุ่มที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 12,000 – 25,000 ปีก่อน ทำให้เขาเชื่อว่าบนโลกนี้ยังมีอารยธรรมโบราณมากมายที่ยังไม่ถูกค้นพบ ซึ่งพีระมิดในหุบเขา Visoko Valley ก็เป็นหนึ่งในนั้น มันสูงถึง 220 เมตร ซึ่งสูงกว่าพีระมิดในอียิปต์ซึ่งสูง 147.5 เมตรถึง 72.5 เมตร ทำให้กระโดดขึ้นไปเป็นสถิติที่สูงที่สุด และหุบเขาแห่งนี้ก็ได้รับการเรียกว่า "หุบเขาพีระมิด"

แต่ ดร. Mandy Edwards อาจารย์ภาควิชาธรณีวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ ไม่เชื่อเช่นนั้น เขาคิดว่า หินก้อนกลมยักษ์นี้เป็นสิ่งที่เกิดจากการควบแน่นรวมตัวกันตามธรรมชาติของแร่ธาตุ บวกกับตะกอนและฝนจนกลายเป็นทรงกลม ไม่ใช่สิ่งก่อสร้างในสมัยโบราณ

ซึ่งในปัจจุบันนี้ เหล่าบรรดานักวิทยาศาสตร์ยังคงถกกันเรื่องก้อนหินทรงกลมนี้อย่างไม่สิ้นสุด แต่ก็นับได้ว่าเป็นการเผยแพร่อารยธรรมของโลกที่ดีเช่นกันข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.