#อเล็กซ์ เรนเดล และเพื่อนนักแสดง มอบความสุขในเรือนจำ วันเด็ก ล้อมไปด้วยนักโทษหญิงเกือบพันคน แต่งานนี้กลับจบด้วยน้ำตา บีบคั้นหัวใจสุดๆ!!

Loading...


เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มที่หลายคนจะเห็นเขามักออกมาทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคมอยู่ตลอด สำหรับ "อเล็กซ์ เรนเดลล์" ที่ล่าสุด ได้ร่วมก๊วนกับกลุ่มเพื่อนๆ อาทิ เกรท วรินทร, ก็อต จิรายุ และ พริม พริมา ไปร่วมทำกิจกรรมเล่นดนตรี ร้องเพลง ให้กำลังใจนักโทษหญิงหลายร้อยคน ที่เรือนจำกลาง จ.ระยองโดย หนุ่มอเล็กซ์ ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวขณะร่วมทำกิจกรรม พร้อมบรรยายความรู้สึกประทับใจกับกิจกรรมดังกล่าวว่า...

"เป็นอีกหนึ่งวันที่จะจดจำไปอีกนาน พวกเราเพื่อนๆ นักเเสดงได้รวมตัวกันเข้าไปเล่นดนตรีร้องเพลงในเรือนจำกลางจังหวัดระยอง โดยมีเป้าหมายที่จะเข้าไปให้กำลังใจกับนักโทษหญิง 600-700 คน ตื่นเต้นมาก เเละเป็นอะไรที่อยากทำมานานเเล้วเเต่ไม่มีโอกาส

พอได้เข้าไปจริงๆ ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ ทุกคนเรียบร้อยเเละให้การต้อนรับพวกเราอย่างดี เรารู้สึกอึ้งกับสิ่งที่เห็น ความเศร้า ความสนุก ความรัก ผสมกันไปหมดจนอธิบายไม่ถูก เเละดีใจที่สถานที่สะอาดเเละดูให้เกียรติกับผู้ที่เคยทำผิดพลาดมาในชีวิต เค้าดูดีใจมากที่เราไปหา เค้าดูสนุกมากกับทุกเพลงที่พวกเราเล่น ขอให้การที่เข้าไปครั้งนี้ ได้บอกทุกคนว่า ทุกคนควรได้รับโอกาสที่สองเสมอ เเละเวลาใครทำผิด เราไม่ควรไปย้ำเเละไม่ให้พื้นที่ในสังคมเค้า เเละขอให้ทุกคนที่ได้ออกมา สามารถเปลี่ยนสังคมตัวเอง เปลี่ยนการกระทำ เเละมีชีวิตที่ดี...."

นอกจากนั้น อเล็กซ์ ยังได้เล่าเรื่องราวสุดบีบหัวใจ ในกรณีที่เขาไม่สามารถพูดให้กำลังใจนักโทษบางคนได้ กับนักโทษหญิงที่ตั้งครรภ์ และมีโอกาสได้อยู่กับลูกน้อยเพียง 1 ปี ว่า...

"ส่วนpart นี้เป็นpart ที่ผมไม่สามารถพูดให้กำลังใจเข้าได้ เพราะการที่เเม่มีเวลาอยู่กับลูกเเค่หนึ่งปี ก่อนจะให้คนอื่นเลี้ยง เป็นสิ่งที่ผมนึกไม่ถึงว่าคนเป็นเป็นเเม่จะรู้สึกยังไง ชีวิตอยู่ในนั้น ไม่เหลืออะไรเเล้วเเต่เรายังได้อยู่กับลูก ลูกที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย นั่งตาโตงงๆ อย่างไร้เดียงสา ไม่อยากคิดเลยว่าวันที่ลูกต้องถูกดึงออกไปจากอกเเม่จะเป็นยังไง... ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ อย่าให้ตัวเองต้องตกอยู่ในสถานการณ์เเบบนั้นน้าาา ...."

cr. instagram @alexrendell, great_rider10, prima_prim

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.