รู้ไว้ซะ!! “ต้นไม้ต้นนี้” ที่ดู “ไม่มีอะไร” แต่ถ้าเดินเข้าไปใกล้ๆ บอกเลยอย่าได้มือบอนท้าตายเด็ดขาด แล้วจะหาว่าไม่เตือน!! (รายละเอียด)

Loading...


ต้นไม้ คือสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาให้ประโยชน์แก่มนุษย์ และสัตว์โลก ทั้งเป็นที่พักพิง อาหาร และแหล่งสะสมน้ำ แต่ต้นไม้ก็สามารถเป็นอันตรายแก่ชีวิตได้เหมือนกัน วันนี้เราจึงนำเรื่องราวต้นไม้ 7 ต้น ที่ดูเหมือนธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา ความสามารถของมันทำให้คนตายได้ หรือทำให้เจ็บปวดได้ไม่เบา เอาละจะมีต้นไม้อะไรบ้าง และเราควรหลีกเลี่ยงตรงไหนเราไปชมกันเลยดีกว่า1. Angel " s trumpets หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ ดอกแตรนางฟ้าหรือลำโพง เป็นพืชมีพิษอันตรายถ้าหากกินเข้าไปอาจทำให้เกิดอาการท้องร่วง ปวดหัว และอาจรุนแรงจนเสียชีวิตได้2. ถั่วดำอาจจะอร่อย แต่ฝักของมันไม่ใช่อาหารและกินไม่ได้เพราะอาจทำให้อาเจียนได้

3.milky mangrove tree หรือตาตุ่มทะเล เป็นพื้ชตามป่าชายเลนพบได้ในอินเดียและออสเตรเลีย เป็นพืชอันตรายที่อาจทำให้คุณตาบอดได้ ทั้งของเหลวสีขาวภายในใบยังทำให้ตาบอดชั่วคราวและระคายเคืองผิวหนังอีกด้วย ถ้ากินเข้าไปทำให้ท้องเสียอย่างรุนแรง

4.strychnine พืชมีพิษอันตราย ผลของมันส่งผลต่อระบบประสาททำให้ระบบประสาทหยุดทำงาน5.ลูกของสนบันยาหนักกว่า 14 ปอนด์ในออสเตรเลีย มันอันตรายตรงที่สามารถตกใส่หัวคนจนเกิดบาดเจ็บได้

ชมภาพ6.Deadly nightshade เป็นพืชที่มีพิษอันตรายมากถ้าเกิดทานเข้าไปอาจทำให้เกิดอาการประสาทหลอนอย่างรุนแรงก่อนจะเสียชีวิต7.stinging tree มีลักษณะใบเป็นรูปหัวใจ ทั้งยังมีหนามแหลมขนาดเล้กรอบใบอีกด้วย ถ้าโดนอาจทำให้เกิดแผล อาการคัน และปวดนานติดต่อกันหลายอาทิตย์ขอบคุณที่มา : clipmass

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.