"โก๊ะตี๋" งงตาแตก!! สงสารคุณลุงโดนจนท.บุกค้น ออกตั้งคำถามขายไก่ชนผิดร้ายแรงหรือ!? ล่าสุดเจอเพจดังออกตอบแล้ว ม้วนเดียวรู้เรื่อง!!!

Loading...

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังนายเจริญพร อ่อนละม้าย หรือ "โก๊ะตี๋ อารามบอย" ได้ออกมาเผยภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทหาร ขณะนำกำลังเข้าตรวจค้นหาสิ่งที่อยู่ภายในกล่องกระดาษสีน้ำตาล จำนวนหลายใบ พร้อมขึ้นข้อความในเชิงตั้งคำถามถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่ระบุว่า “กราบเรียนด้วยความเคารพนะครับ มิได้มีเจตนาด่าว่าบุคคลที่อยู่ในภาพแต่อย่างใด แต่อยากจะฝากข้อความนี้ให้ถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองเราสักนิด
.
1. หนูอยากถามว่าค้าขายไก่ชนผิดกฎหมายร้ายแรงถึงขนาดนี้เชียวหรือ หนูคิดว่ามันไม่ได้ค้าขายสัตว์หายากหรือสัตว์ป่าคุ้มครองนะครับ
2. และที่สำคัญคนที่เค้าค้าขายไก่ชน กำไรที่เขาได้มันก็ไม่ได้มากมาย เหมือนกับขนย้ายยาเสพติด..ไม่สามารถได้เงินเป็นร้อยล้าน 1,000,000,000 หรอกครับ คิดสักนิดก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไป
3. ไหนบอกว่า อยากจะกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยเหลือชาวรากหญ้า สิ่งที่พวกคุณทำอยู่มันใช่หรือไม่ โปรดคิดทบทวนให้ดีครับ มันไม่ได้ช่วยเขาเหล่านั้นแต่กลับทำร้ายมากกว่า4.พวกเราชาวไก่ชนมิได้มีอำนาจวาสนาเหมือนพวกท่านๆหรอกครับ อยากให้พวกท่านๆที่มีอำนาจเหล่านั้นลงมารู้จักและรับรู้ชีวิตของรากจริงๆกันบ้าง มิใช่ว่าฟังจากคนใดคนหนึ่งที่ไม่มีสมอง สั่งจับไปเรื่อย หนูเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตัวเล็กๆเขาก็ไม่อยากจับหรอกครับ เพราะ ปู่ย่าตายายหรือพ่อแม่เขาก็เลี้ยงไก่ชนมันหนีไม่พ้นหรอกครับ แต่ที่เค้าต้องทำเพราะเค้าอยู่ใต้ผู้บังคับบัญชาพวกท่านไงครับ
5.การทำแบบนี้ มิได้ทำให้แผ่นดินไทยดีขึ้นหรอกครับแต่มันกลับทำให้ชีวิตความเป็นอยู่และจิตใจของเกษตรกรไทยย่ำแย่ไปมากกว่าเดิม. หยุดรังแกคนที่ไม่มีทางสู้เถอะครับขอร้อง#ช่วยกันแชร์ให้ถึงผู้ใหญ่ผู้มีอำนาจตัดสินใจในเรื่องนี้ครับอย่างไรก็ตาม จากความสงสัยของดาราตลกคนดัง ล่าสุดทางด้านของ "จ่าพิชิต" ได้มีการออกมาโพสต์ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ผ่านเพจ Drama-addict ระบุว่า..


" ตอบโก๊ะตี๋ การขายไก่ชนก็เป็นธุรกิจสุจริตทั่วไป
ประเด็นคือ ไก่ชนเป็นสัตว์ปีก ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงติดหวัดนกได้
มีกฏหมายเกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายสัตว์ปีก ว่าหากจะเคลื่อนย้ายสัตว์ จากพื้นที่นึงไปพื้นที่นึง ต้องแจ้ง จนท เสมอ และรถที่ใช้ขนส่งก็ต้องเป็นรถที่ขึ้นทะเบียนว่าใช้เคลื่อนย้ายสัตว์ ใช้รถทัวร์ทั่วไปบ่ได้

ทั้งหมดนี้เพื่อการป้องกันเผื่อมีการแพร่ระบาดของหวัดนกอีกรอบ
หากไม่มีมาตรการแบบนี้แล้วหวัดนกกลับมา เกิดมีคนขายไก่ที่ติดเชื้อข้ามจังหวัดผ่านรถทัวร์นี่ หายนะแน่นอล ถึงเวลานั้นต่อให้เป็นไก่ชนราคาแพงแค่ไหน มีกี่หมื่นกี่แสนตัว ถ้าติดเชื้อหวัดนกก็โดนจับเชือดหมดครับ ดังนั้นกันเหนียวไว้ดีแล้ว "
ภาพจาก : FB เจริญพร อ่อนละม้าย,onbnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.