น้ำตาแตกทั้งโซเชียล!! มนุษย์ป้าตัวแสบ แนะคนอื่นไม่ให้ซื้อผักเพราะแม่ค้าแต่งตัวมอมแมม แต่เจอสาวน้ำใจงามช่วยอุดหนุนแถมนำเสื้อผ้าใหม่มาให้ด้วย

Loading...โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพชวนน้ำตาคลอ ซึ่งเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Jaruwan Srisom" ได้โพสต์ภาพหญิงรายหนึ่งที่กำลังขายผักอยู่ริมถนน พร้อมกับเขียนข้อความที่ใครๆ ได้อ่านแล้วคงน้ำตาคลอเบ้า ซึ่งข้อความนั้นเขียนไว้ว่า"จะเล่าให้ฟัง วันก่อนเดินไปซื้อผักร้านป้าคนนี้ แล้วมีมนุษย์ป้าอีกคนนึงทักเรา หนูทำไมไม่ไปซื้อร้านนู้นผักสดสะอาดกว่าดูคนขายก็แต่งตัวมอมแมมผักก็เหี่ยว เราอึ้งไปสักพักคิดในใจทำไมคนเราชอบดูถูกคนอื่นเพียงเพราะภายนอก ถ้าผู้หญิงคนนี้เป็นแม่เราล่ะ?แม่จะเอาเงินที่ไหนใช้จ่ายซื้อข้าวกินถ้าขายของไม่ได้ ถ้ามีแต่คนคิดเหมือนมนุษย์ป้าคนนั้น คุณป้าคนนี้คงขายผักไม่ได้
1.ผักแกเหี่ยวเพราะแกปั่นจักรยานมาตั้งแต่เที่ยงเพื่อตั้งร้านแดดก็ร้อน ไม่ได้มีร้านถาวรหรือเป็นทางการเหมือนคนอื่น อาศัยร่มต้นไม้ข้างรั้วปูเสื่อนอนพัก บางวันแกขายไม่หมดก็นั่งขายจนสองทุ่ม
2.การแต่งตัวชุดมอมแมมนั้น อาจจะเป็นชุดสวยที่สุดของแกที่มีก็ได้
เราเลยตัดสินใจ กลับมาห้องเอาเสื้อผ้าของเราที่ซื้อมาแล้วไม่ได้ใส่เอาไปให้แก5ชุด แกดีใจยิ้มจนน้ำตาไหลเราก็น้ำตาไหลไปด้วย จากนั้นเราซื้อผักร้านแกทุกวันเลย ผักแกปลอดสารพิษอยากได้อะไรแกก้หามาขายให้แกบอกว่าป้าคิดตังค์ช้านิดนึงนะหนูป้าไม่ได้เรียนหนังสือ จากนั้นก่อนเรากลับแกเอ่ยขึ้นมาคำนึงว่า หนูเรียกป้าว่าแม่ได้มั้ย เรายิ้มน้ำตาไหลเลย ร้านแกอยุ่ริมถนนหนองญาติข้างโรงเรียนนะ (จ.นครพนม)อุดหนุนแกด้วยนะ แกขายถูกด้วย
#คนเราต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน
#อย่าดูถูกใครเพียงเพราะรูปลักษณ์ภายนอก #ใจเขาใจเรา"

ซึ่งวันนี้(30 ม.ค. 60)ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ ได้โพสต์ภาพของหญิงรายดังกล่าวลงเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งและได้ระบุข้อความว่า "#ป้าขายผักมาแล้วนะพี่น้อง
ก่อนอื่นปุ้ยต้องขอขอบคุณสะพานน้ำใจจากพี่ๆน้องๆทุกคน ที่สนใจเรื่องป้าขายผักนะคะ วันนี้ป้าขายดี ป้ายิ้มป้าหัวเราะ เราเลยบอกว่านี่ๆแม่รู้มั้ยหนูถ่ายรูปแม่ไปลงเฟสบุคด้วยแหละ แกเลยถามว่าเฟสบุคคืออะไรอยุ่ที่ไหน555 แกบอกว่าถ้าขายดีทุกวันป้าจะขยายร้าน ป้าจะไปเดินห้างเพราะที่ห้างมันเย็น5555 มีคนใจดีให้ป้ายืมแคร่นอนพักด้วยแหละ ขอบคุณทุกๆคนทีช่วยอุดหนุนป้านะคะ ขอบคุณที่ช่วยสร้างรอยยิ้มและความสุขเล็กๆ ให้เพื่อนร่วมโลกนะคะ
#ความสุขทางใจที่ใช้เงินซื้อไม่ได้"Cr:tnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.