#สาวปวดท้องกำลังจะคลอด ก่อนหมอบอกลูกในท้องเสียชีวิตแล้ว พอกลับบ้านไม่ทันไรเกิดเรื่อง หัวอกแม่ยิ้มทั้งน้ำตา!!!

Loading...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ประเทศอินเดีย มีหญิงตั้งครรภ์คนหนึ่งชื่อ ซัมมาร์วาตี เดวี่(Samarwati Devi) เมื่อกลางดึกของวันหนึ่ง จู่ๆเธอก็เกิดปวดท้องอย่างรุนแรง ญาติจึงรีบพาเธอไปส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจครรภ์ แต่แพทย์กลับบอกว่า "ทารกในครรภ์ได้เสียชีวิตแล้ว" ปล่อยให้หญิงท้องคนนี้กลับบ้านไปเฉยๆ พยาบาลยังพูดด้วยน้ำเสียงที่โมโห จากนั้นก็ไล่เธอกลับบ้านไป แต่เมื่อกลับถึงบ้านนั้น เธอกลับคลอดบุตรเพศชาย ที่สุขภาพแข็งแรงออกมาแหล่งข่าวท้องถิ่นบอกว่า เธอตั้งครรภ์ได้ 8 เดือนกว่า ในช่วงกลางดึกของวันหนึ่ง จู่ๆก็ปวดท้องเหมือนใกล้จะคลอด ญาติๆจึงรีบพาเธอไปส่งที่โรงพยาบาล ในตอนนั้นเธอปวดท้องมาก แต่ดูเหมือนพยาบาลและแพทย์จะไม่ได้ตรวจเช็คอย่างละเอียด ดูจากภายนอกเท่านั้น ก็สรุปว่า ทารกในครรภ์ได้เสียชีวิตแล้ว จะฉีดยาเพื่อขับทารกออกมานะ

ในตอนนั้นซัมมาร์วาตีถึงกับเข่าทรุด ร้องไห้ฟูมฟายเสียใจ จนพยาบาลรู้สึกรำคาญตบหน้าเธออย่างจังไป 1 ที พร้อมกับตะโกนด่าว่า "รีบๆกลับบ้านได้แล้ว" ซัมมาร์วาตีเสียใจมากที่พยาบาลปฏิบัติต่อเธออย่างนั้น จึงรีบเดินทางออกจากโรงพยาบาลทันที เพราะไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว

แต่เมื่อกลับถึงหน้าบ้าน ตอนนั้นเวลาประมาณตี 5 ของอีกวัน จู่ๆซัมมาร์วาตีก็ปวดท้องมาก ร้องตะโกนเสียงดัง เพื่อนบ้านเมื่อได้ยินก็รีบมาช่วยเหลือ ด้วยการต้มน้ำร้อน เตรียมผ้าขนหนู อุปกรณ์ต่างๆ และใช้ผ้ามาปกปิดไว้เพื่อไม่ให้คนภายนอกเห็นสุดท้ายซัมมาร์วาตีก็คลอดลูกชายที่สุขภาพแข็งแรงออกมา และเพื่อนบ้านก็ช่วยโทรเรียกรถพยาบาลมารับแม่ลูกทั้งสองไปยังโรงพยาบาลที่ปฏิเสธพวกเขาในตอนแรกนั้นทางด้านโรงพยาบาลเมื่อทราบข่าว ก็รีบออกมาชี้แจงว่า "แพทย์และพยาบาลที่ทำงานเมื่อคิืน ช่วงที่ซัมมาร์วาตีมารับการรักษาที่โรงพยาบาลนั้น จะต้องรับผิดชอบทั้งหมด และจะต้องถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนด้วย เพราะซัมมาร์วาตีได้รับรักษาที่ไม่สมควรและไม่ยุติธรรม"

นับว่าโชคดีมากที่ซัมมาร์วาตีและลูกชายปลอดภัยดี ตอนนี้ได้พักฟื้นอยู่ที่บ้านแล้ว ด้านความคืบหน้าของโรงพยาบาลผู้อำนวยการได้ออกมาแถลงว่า "ได้สั่งหยุดพักงานแพทย์และพยาบาลที่เกี่ยวข้องแล้ว"


Cr:liekr

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.