หนุ่มสงสัย จู่ๆคุณตา มาหาขอให้ซ่อมปลั๊กไฟในบ้าน ก่อนตามไปดูแทบทรุด ไม่กี่วิฯ น้ำตาไหลพราก!!!(ภาพ)

Loading...


.
วันที่ 23 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าว รายงานว่า พบคุณตาชั้น ปอยโคกสูง อายุ74ปี อยู่บ้านเลขที่ 52หมู่ที่ 9 บ้านชับเจริญ ตำบลวะตะแบก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังเล็กเพียงลำพังไม่มีญาติพี่น้อง คอยดูแล ในแต่ละวันต้องหุงข้าวทำอาหารด้วยตนเองด้วยการกระเถิบก้นไปทีละนิดๆ เนื่องจากป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดัน และหัวใจ จนถูกตัดนิ้วเท้าทั้งสองข้างทิ้ง ขณะนี้แผลที่เท้ายังคงลุกลามไปอย่างต่อเนื่อง
.

.

.
ห่างจากบ้านของคุณตาชิน เพียง 50 เมตร พบอีกหนึ่งครอบครัวที่มีความเป็นอยู่ที่น่าเวทนาเช่นกันริ้วรอยที่ปนเปื้อนบนใบหน้าของคุณตาบุญมา กลิ่นหอม วัย 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ที่ 9 บ้านซับเจริญ ตำบลวะตะแบก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ บ่งบอกถึงการผ่านเรื่องราวมาอย่างมากมาย แววตาที่พร่ามัวยังคงแฝงพลังแห่งการต่อสู้ดิ้นรนให้มีลมหายใจในโลกใบนี้ให้นานเท่าที่จะอยู่ได้ ด้วยภาระที่ต้องคอยดูแลลูกสาวที่วิกลจริต และหลานชายที่บกพร่องทางสมอง โดยทั้ง 2 คน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ในวันที่คุณตาต้องแบกภาระดูแลคนในครอบครัวเพียงลำพัง ในสภาพร่างกายของคุณตาที่นับวันจะเหนื่อยแรงลงทุกที จึงเป็นความกังวลใจที่หากคุณตาสิ้นลมหายใจลงในวันนี้ อีก 2 ชีวิต คงอยู่อย่างลำบากอย่างแน่นอนโดยคุณตาบุญมา ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ไม่มีแรงที่จะขาย ทำได้เพียงความรู้การทำไพหญ้า เพื่อขายให้ผู้ที่สนใจอยากนำไปมุงหลังคา โดยขายในราคาผืนละ15บาท แต่เนื่องจากยุคปัจจุบันนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่นิยมมุงหลังคาด้วยสังกระสี และกระเบี้อง ดังนั้นจึงมีผลกระทบต่ออาชืพดั้งเดิมของคุณตา จึงมีเพียงเงินผู้สูงอายุเดือนละ 800 บาท เท่านั้นที่นำมาเยียวยา 3 ชีวิตในครอบครัว


.
นายจิตติศักดิ์ ชาติเผือก พนักงานไฟฟ้าเทพสถิต และเป็นเพื่อนบ้านของคุณตาทั้งสอง เล่าว่า คุณตาบุญมา ได้ปั่นจักยานมาขอร้องให้ตนมาช่วยซ่อมปลั๊กไฟฟ้าในบ้านให้ เมื่อเดินทางมาถึงพบว่าคุณตาต้องคอยหุงข้าวทำอาหาร เพื่อดูแลลูกและหลาน ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ถึง 2 คน ยอมรับว่าสงสารเป็นอย่างมากแต่ตนเองไม่มีกำลังที่จะช่วยเหลือ จึงขอวิงวอนให้ภาครัฐที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้ามาดำเนินการช่วยเหลือคุณตาด้วย ถือว่าได้สร้างกุศลร่วมกัน
.


คุณตาชั้น ปอยโคกสูง อายุ74ปี อยู่บ้านเลขที่ 52หมู่ที่ 9 บ้านชับเจริญ ตำบลวะตะแบก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ หมายเลขบ/ช 020211678873 ธนาคารออมสิน สาขาเทพสถิต

คุณตาบุญมา กลิ่นหอม วัย 78 ปี อยู่บ้านเลขที่56หมู่ที่9บ้านซับเจริญ ตำบลวะตะแบก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ หมายเลขบ/ช 020214975250 ธนาคารออมสิน สาขาเทพสถิต


cr:onbnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.