#ลูกเขยที่จนเข้าครัวทำอาหารเพื่อรอลูกเขยคนที่รวย พอมาถึงพูดมาออกมาคำเดียว ทิ้งอาหารทั้งโต๊ะทันที!!!

Loading...


คนโบราณบอกว่า หากมีลูกเขยที่ฐานะแตกต่างกันมาก อย่าไปบ้านแม่ยายในวันเดียวกันเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นก็จะเจอแต่เรื่องที่ทำให้โมโห, ปวดหัว,อับอายขายหน้าก็เท่านั้น วันนี้จะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับญาติของเพื่อนให้ฟัง นี้เป็นประสบการณ์จริงที่เกิดขึ้น ในขณะที่หนุ่มคนนี้กำลังเล่าเรื่องนี้ให้ฟังนั้น นัยตาของเขามีน้ำตาใสๆเป็นประกายอยู่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พ่อตาแม่ยายของญาติ มีลูกสาว 2 คน ลูกสาวคนโตแต่งเข้าเมืองใหญ่ ที่บ้านลูกเขตคนโตมีธุรกิจเป็นของตนเอง ฐานะร่ำรวยมาก ส่วนลูกสาวคนเล็กแต่งกับคนในชนบทหมู่บ้านเดียวกัน ทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งฐานะไม่ได้ร่ำรวย


ในวันนี้เพื่อนๆของลูกเขยคนเล็ก ก็เดินทางไปบ้านพ่อตาแม่ยาย เพื่ออวยพรวันเกิด เพื่อนๆนำกับข้าวมาเอง เมื่อถึงบ้านพ่อตาแม่ยายก็เข้าครัวทำกับข้าวเอง อาหารเต็มโต๊ะเลย

เพื่อนๆทราบมาว่า พ่อตาและเขยคนโต ชอบกินโถดินเผาต้มไก่ (อาหารของจีน) พร้อมกับซุปเนื้อวัวตุ๋นร้อนๆ ก็เลยไปสั่งร้านที่ขึ้นชื่อมาให้ ทุกอย่างเตรียมเรียบร้อยแล้ว รอแต่ลูกเขยคนโตที่กำลังยุ่งกับธุรกิจอยู่

แต่เมื่อลูกเขยคนโตมาถึง เห็นกับข้าวเต็มโต ก็บอกว่า "อาหารเหล่านี้ธรรมดามาก ไป! ผมพาไปกินร้านอาหารในเมือง ที่ดีและหรูกว่านี้ หลังกินเสร็จก็จะพาไปเที่ยวร้องเพลง คาราโอเกะต่ออีกที ทุกอย่างนี้ผมเลี้ยงเอง ไม่ต้องเป็นห่วง กินและดื่มให้อร่อยไปเล้ย!"

คุณคิดว่าการกระทำของเขยคนโตเป็นอย่างไรบ้าง ทิ้งอาหารเต็มโต๊ะไว้ โดยที่ไม่มีคนกิน แบบนี้สมควรไหม

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.