หนุ่มเดินทางกลางดึกสุดเปลี่ยวไม่มีรถแถมไม่ใช่คนพื้่นที่กลั้นใจเดินอย่างระแวง จู่ๆ จยย.ขับมาจอดเทียบพร้อมบทสนทนาสุดซึ้ง รีบโพสต์โซเชียลด่วน(ชมคลิป)

Loading...เมื่อวันที่ 21 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Phuwaphat Phitchayapokin ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเรื่องราวน้ำใจของเด็กหนุ่มพนักงานร้านสะดวกซื้อ สาขาจ.นครปฐม คนหนึ่ง โดยกล่าวว่าตนเองต้องเดินทางกลางดึกแต่ในละแวกนั้นไม่มีรถโดยสารชนิดใดเลย บังเอิญผ่านร้านสะดวกซื้อเลยเข้าไปถามพนักงานว่าถนนใหญ่ไปทางไหนพร้อมทั้งสอบถามถึงรถโดยสารต่างๆ ซึ่งพนักงานได้ตอบกลับมาว่าถนนใหญ่ยังอีกไกลกว่าจะถึงและแถวนั้นก็ไม่มีรถโดยสารด้วย เจ้าของเรื่องจึงตัดสินใจเดินออกมาเพื่อหวังจะเดินไปหาถนนใหญ่เพื่อหารถกลับกทม. แต่เมื่อเดินออกมาได้สักพักๆ จู่ๆ พนักงานคนดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาพร้อมทั้งอาสาจะไปส่งยังจุดที่คาดว่าจะมีรถแท็กซี่ โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

(เด็กเซเว่นแล้วไง ใจผมไม่เล็กนะครับ) รู้เปล่าว่าผมไปหาเพื่อนที่นครปฐมเป็นครั้งแรก ไปโดยแท๊กซี่ 400 กว่าบาท แล้วประมานตี 1 ผมก็มีปัญหาทะเลาะกับเพื่อนอย่างรุนแรง ผมเลยบอกว่ากูจะกลับกรุงเทพละ ไม่อยู่ละ มันเลยจะขับรถไปส่ง ผมบอกว่าไม่ต้อง ด้วยความฉุนผมเลยวิ่งออกมา พอดีผ่านเซเว่นหน้าปากซอย เลยถามพนักงานว่า ถนนใหญ่ไปทางไหน พี่จะไปกรุงเทพฯ อยากได้แท๊กซี่สักคัน น้องบอกไม่มีหลอกครับ ถนนใหญ่ก็ไกลมาก ผมเลยขอบใจ และเดินจากไป สองข้างทางเปลี่ยวมาก เงียบมาก และมีรถวัยรุ่นวิ่งสวนมาเป็นช่วงๆ เดินมาไกลกว่ากิโล ผมสะพายเป้ใบใหญ่พร้อมทรัพย์สินบางส่วน ก็เสียวหลังนะ ระแวงหน้าหลังตลอด สักพักก็มีมอไซค์ตามหลังมาจอดเทียบผม นึกว่าจะโดนชิงทรัพย์ซะแล้ว แต่กลายเป็นเด็กเซเว่นคนนั้นคับ บอกว่า พี่ๆ เดี๋ยวผมไปส่งตรงหน้าบิ๊กซี เผื่อจะมีแท๊กซี่ เพราะแถวนี้ยังไงก็ไม่มีแน่นอน ต้องเดินไปเกือบ 20 กิโลเมตรโน้น น้องเลยขับมาส่งแล้วระหว่างทางถามน้องเค้าว่า เมื่อกี้น้องจัดของอยู่ไม่ใช่เหรอ ออกมาแบบนี้โดนว่ารึเปล่า น้องบอกว่า ขอผู้จัดการแล้วครับ โอ้โห นับถือใจน้องจริงๆ ครับ รู้มั้ยน้องมันมาส่งไกลมาก น้องมันยังถามเลยว่า พี่ช่วยดูด้วยนะ ผ่านบิ๊กซีไปยังอ้าวนี่แสดงว่าน้องมันก็ไม่ค่อยได้มาทางนี้นี่อุตสาห์ขี่มาส่ง ตอนจะตี 2 เนี่ยนะ สุดยอดจริงๆ แถมให้ค่าน้ำใจ 500 ก็จะไม่เอาอีกนะ เด็กแบบนี้ผมไม่อยากให้จบแค่ตรงนั้นครับ ขอถ่ายคลิปเอามาลงให้เห็นเป็นตัวอย่างดีๆ ซะหน่อย ถ้าแชร์ให้น้องเค้าเห็นตัวเองในเฟซบุ๊กได้ น้องเค้าคงภูมิใจไม่น้อย สนับสนุนครับ เยี่ยม!(ชมคลิป)ขอบคุณ : Phuwaphat Phitchayapokin,tnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.