#อึ้งทั้งจังหวัด!! จับฉลากงานกาชาดได้ "รถกระบะ" แต่สุดท้ายต้องใจสลาย โพสต์ลงโซเชียลทันที!!! (มีคลิป)

Loading...เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2561 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปคุณ mamo02 ได้ตั้งกระทู้เกี่ยวกับกรณีที่ได้ไปจับฉลากงานกาชาดจนได้รางวัลใหญ่เป็น รถยนต์กระบะ แต่เมื่อไปรับรางวัลเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสลาก กลับบอกว่าเป็นสลากปลอม ทางเจ้าตัวจึงรู้สึกเสียความรู้สึก และออกมาตั้งข้อสงสัยหลายประเด็น ซึ่งมีข้อความที่ระบุในกระทู้เว็บไซต์พันทิปดังนี้จับสลากงานกาชาดได้รางวัลใหญ่รถกระบะ แต่สุดท้ายเป็นสลากปลอม

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2561 เวลาประมาณ 18.30 น. เราได้ไปเที่ยวงานกาชาดที่หน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ เดินไปสักพักก็เจอ นารากาชาด เลยร่วมสนุกจับสลากชิงโชค โดยไปซื้อคูปองที่ซุ้ม จำหน่ายใบละ 20 บาท ซื้อมา 200 บาทได้ 10 ใบ จากนั้นนำคูปองที่ซื้อไปจับสลาก โดยที่งานใช้วิธี ใช้ที่ตักปลาต่อกับไม้ยาวๆ แล้วนำไปตักแค็บซูล (มีลักษณะคล้ายกับหลอดยาดม) ในบ่อที่ทางงานจัดทำขึ้น เรา แม่ และน้องสาวอีก 2 คน ช่วยกันตักใส่กระจาดพลาสติก 2 ใบ ใบละ 5 แค็บซูล โดยเราขอยืนยันว่าไม่ได้จับหรือแตะต้องสลากเลยแม้แต่ครั้งเดียว เมื่อตักครบแล้ว ก็แจ้งเจ้าหน้าที่ประจำบ่อ บอกว่าให้ไปในส่วนของแผนกรับของรางวัล เรากับน้องสาวก็ถือสลากไปที่แผนกรับของรางวัลโดยไม่ได้แตะต้องสลากเลย พอไปถึง เจ้าหน้าที่เปิดสลากเป็นคนดำเนินการเปิดให้หมดและเป็นคนแจ้งเราว่าได้รางวัลอะไร สลากที่อยู่กับน้องสาวเปิดไปครบแล้ว 5 ใบ ได้เป็นรางวัลย่อยทั้งหมดได้เป็นกระจาดพลาสติก ส่วนของเราเปิดถึงใบที่ 3 เจ้าหน้าที่ท่าทางอึ้ง ตกใจ มองสลากแล้วมองเรา แล้วเจ้าหน้าที่ก็พากันกรี๊ดดีใจ แล้วแจ้งเราว่า"ดีใจด้วยค่ะ คุณได้รถกระบะ 1 คัน" เราก็ยังไม่เชื่อเลยถามเจ้าหน้าที่คนอื่นว่าได้จริงไหม เจ้าหน้าที่คนอื่นก็บอกว่าจริง เรายังไม่แน่ใจอีกกลับมาถามเจ้าหน้าที่คนเดิมคนที่เปิดสลากไม่ต่ำกว่า 3 รอบ "ผมได้รถกระบะจริงไหม คงไม่ใช่รถเด็กเล่นน่ะ " ทางเจ้าหน้าก็ยืนยันว่าได้จริง แล้วบอกให้เราไปถ่ายรูป รับของรางวัล ตอนนั้นเรายังอึ้ง หูอื้อ ได้ยินแต่เสียงแสดงความดีใจของเจ้าหน้าที่และคนรอบข้าง ส่วนเรามองหาแต่แม่เพื่อเรียกท่านมาเพื่อร่วมแสดงความยินดีและถ่ายรูปด้วย ในช่วงเวลานั้นมีเจ้าหน้าที่ผู้หญิงคนหนึ่งได้หยิบเอาสลากที่ได้รางวัลไปด้านหลังไม่แน่ใจว่าเอาไปตรวจสอบหรือทำอะไร สักพักมีเจ้าหน้าที่และช่างภาพประจำงานพาเรากับแม่ไปที่ด้านหลังที่เจ้าหน้าที่นั่งทำงาน เพื่อรอตรวจสอบและรับของรางวัล รอประมาณ 10 นาทีเจ้าหน้าที่คนที่เอาสลากไปเดินมาบอกเราว่าเป็นสลากปลอม แจ้งว่าสลากที่เราได้ 1.เป็นปากกาเขียน 2.ไม่มีตราประทับของกาชาด 3.ไม่มีลายเซ็นผู้ว่าราชการจังหวัด รถกระบะกับรถเก๋งต้องซื้อสลากราคา 50 บาท ส่วนใบละ 20 บาทรางวัลใหญ่สุดเป็นรถจักรยานต์ เรากับแม่นี่อึ้งเลย เสียความรู้สึกมาก แต่ก็ไม่ได้โวยวายอะไร แค่งงว่าฉลากปลอมมันลงไปในบ่อได้ยังไง เจ้าหน้าที่ดูแลมีตั้งหลายคน ทำไมปล่อยให้สลากปลอมลงไปได้ หลังจากได้อธิบายกับเราสักพัก เจ้าหน้าที่ก็ใช้วิธีให้เราไปจับสลากใหม่ แล้วในช่วงที่เราไปตักสลากใหม่มีพิธีกรชายพูดบนเวทีในทำนองว่าเราเป็นคนปลอมสลากเอง เพราะอยากได้รางวัลใหญ่ แต่ยังดีมีเจ้าหน้าที่หญิงคนหนึ่งแย่งไมค์มาแก้ตัวให้ว่าเราไม่ได้ปลอมแต่อาจเป็นคนอื่น แต่เราก็ยังไม่พอใจพิธีกรชายอยู่ดี ยืนทำใจอยู่สักพักก็เดินไปเปิดสลากและรับของรางวัล รางวัลใหม่ที่ได้เป็นกระจาดพลาสติกราคาไม่ถึง 20 บาท**จากกรณีนี้เรามีข้อสงสัยดังนี้

1.สลากปลอมลงไปอยู่บ่อได้ยังไง ทั้งๆ ที่มีเจ้าหน้าที่ประจำบ่อตั้งหลายคน

2.การตรวจสอบสลากเจ้าหน้าที่เปิดสลากไม่รู้เลยเหรอว่าใบใหนจริงหรือปลอม ทำไมเราถามหลายครั้งหลายคน แล้วว่าได้รถกระบะจริงไหม? ก็ตอบคำพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "จริง"

3.(ข้อนี้ไม่ได้โทษเจ้าหน้าที่นะครับ แค่สงสัย) จะเป็นไปได้ไหม ที่เจ้าหน้าที่เอาใบจริงไปแล้วเขียนใบปลอมขึ้นมาแล้วมาแจ้งเราว่าเป็นใบปลอมเพื่อให้รางวัลยังอยู่

4.เราได้ถามผู้รู้บอกว่าถ้าเกิดกรณีนี้ขึ้นมาเจ้าหน้าที่ตรงนั้นไม่มีสิทธิ์ให้เราไปจับสลากใบใหม่ เพราะเป็นรางวัลใหญ่

5.เจ้าหน้าที่อธิบายว่ารถกระบะกับรถเก๋งต้องซื้อสลากราคา 50 บาท ส่วนใบละ 20 บาทรางวัลใหญ่สุดเป็นรถจักรยานต์ ก่อนหน้านี้เราไม่เห็นซุ้มขายใบละ 50 บาทเลย เห็นแต่ใบละ 20 บาท และเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้แนะนำอะไรด้วย

6.มีบางคนบอกว่าถ้าเป็นรางวัลใหญ่ เขาจะเอาสลากใส่ในวันสุดท้าย หรือไม่มีสลากนั้นจริงเลย แค่ตั้งโชว์เพื่อให้คนมาจับเยอะๆ ข้อนี้เราไม่รู้เหมือนกันว่าจริงไหม

7.มีพิธีกรชายพูดบนเวทีในทำนองว่าเราเป็นคนปลอมสลากเอง เพราะอยากได้รางวัลใหญ่ แต่ยังดีมีเจ้าหน้าที่หญิงคนหนึ่งแย่งไมค์มาแก้ตัวให้ว่าเราไม่ได้ปลอมแต่อาจเป็นคนอื่น แต่เราก็ยังไม่พอใจพิธีกรชายอยู่ดี

8.เราแม่และน้องสาว เสียความรู้สึก เสียเวลาที่ต้องมารอรับรางวัล(ปลอม) ความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่แค่ให้เราไปจับสลากใบใหม่เรื่องก็จบ (แค่นั้นหรอ)(ชมคลิป)***กรณีนี้เราเข้าใจว่าอาจผิดพลาดขึ้นได้ ฝากบอกถึงเจ้าหน้าที่จัดงานควรวางแผน จัดการการให้ดีกว่านี้ เพราะคนที่มาร่วมสนุกไม่ใช่คนในจังหวัดแค่จังหวัดเดียว มีจังหวัดอื่นๆ มาร่วมสนุกด้วย ถ้ามีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นอาจทำให้เสียชื่อเสียงได้

(มีคลิปสั้นๆ เพราะน้องมัวแต่ดีใจเลยถ่ายได้แค่นี้ครับ )

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.