#ลุงเก็บองุ่นในสวนหลังบ้าน มาวางขาย กลับโดนลูกค้าพูดจาดูถูก ก่อนหนุ่มปริศนา ตัดสินใจเดินเข้าไปทำเรื่องไม่คาดฝัน ได้ใจคนทั้งตลาด!!

Loading...


เป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงและแชร์กันอยู่ทั่วโลกออนไลน์ของจีน กับเหตุการณ์ที่ หนุ่มจีนรายหนึ่งเหมาองุ่นของคุณลุงหมดแผง หลังเห็นว่าคุณลุงโดนลูกค้าคนอื่นพูดจาดูถูกต่อหน้าต่อตาเขา โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในตลาดแห่งหนึ่งของมณฑลซูโจว ท่ามกลางสายฝนเม็ดเล็กๆ ที่โปรยปรายลงมาอย่างไม่ขาดสาย ลุงแก่ๆคนหนึ่งนั่งขาย "องุ่น" ไม่ถึงสิบพวง ลุงค่อยๆหยิบองุ่นแต่ละพวงออกมาจากกล่องโฟมอย่างทะนุถนอม เพราะกลัวว่าช้ำแล้วจะขายไม่ออกผมลุงเปียกชื้น รองเท้าเปรอะเปื้อนไปด้วยโคลน เพราะต้องย่ำเข้าไปเก็บองุ่นในสวนหลังบ้าน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้องุ่นของแกหน้าตาไม่สละสวยเหมือนของร้านอื่นๆ เพราะแกปลูกกินเอง ขายเอง แถมยังตั้งราคาขายแค่กิโลกรัมละ 3 หยวน (ประมาณ 15 บาท)

ก่อนจะมีหญิงสาวคนหนึ่งเดินผ่านมา หยุดที่หน้าแผงและหยิบองุ่นลูกหนึ่งขึ้นมาชิมแล้วบอกว่า องุ่นลูกเล็ก แถมยังเปรี้ยว ยังกล้าขายแพง ลดให้อีกหน่อย แล้วจะซื้อ ลุงก็ได้ชี้แจงว่า ลุงขายแค่โลละ 3 หยวนเองหนู ร้านอื่นขายโลละ 10 หยวน ไม่ซื้อก็ไม่เป็นไร แต่หลังจากหญิงคนดังกล่าวกำลังจะเดินจากไป ลุงก็เริ่มเสียดายโอกาสที่จะได้ขายของ จึงบอกไปว่า เดี๋ยวลุงตัดก้านทิ้งให้ก่อนชั่งเอาไหมล่ะหนู แต่หญิงคนดังกล่าวก็ก้าวเท้าจากไปโดยไม่หันมามองลุงอีก

หนุ่มจีนคนหนึ่งเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง จึงเดินเข้าไปขอเหมาองุ่นของคุณลุงทั้งหมด โดยบอกกับแกว่า "ลุงผมขอเหมาหมดเลยนะ ผมดูแล้วองุ่นลุงก็ไม่ได้แย่นะ" ทำให้ลุงดีใจมาก รีบหยิบองุ่นใส่ถุงให้เขาทันที พร้อมพูดว่า "ถึงหน้าตาองุ่นของลุงจะไม่สวยเท่าไร แต่วางใจได้ ลุงปลูกเองไม่ใส่ยาฆ่าแมลง มีอยู่แค่ที่เห็นนี่แหละ แค่พ่อหนุ่มไม่รังเกียจก็พอแล้ว" โดยหลังจากชั่งน้ำหนัก ราคาทั้งหมดอยู่ที่ 10 หยวนกับอีก 5 เหมา แต่ลุงคิดราคาแค่ 10 หยวนเท่านั้น ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้สร้างความประทับใจจนมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์และแชร์กันมากมาย

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.