#เห็นสาวคนงานก่อสร้าง ขึ้นรถเมล์ แต่ไม่ยอมนั่งกลัวทำที่นั่งสกปรก คนขับถึงกับทนไม่ไหวพูดหนึ่งคำออกไป เธอถึงกับยอมนั่งทันที!!!

Loading...


โลกโซเชียลแชร์ภาพหญิงก่อสร้างชาวจีน โหนรถเมล์ตลอดทาง แม้มีที่นั่งว่างอยู่หลายที่แต่เธอกลับไม่นั่ง เพราะเสื้อผ้าและเนื้อตัวสกปรก ไม่อยากให้ที่นั่งต้องเลอะเปอะเปื้อนจนเธอคนอื่นนั่งไม่ได้ชาวเน็ตรู้สึกซึ้งในน้ำใจของหญิงคนงานก่อสร้างรายนี้ หลังขึ้นมาบนรถเมล์แต่กลัวว่าที่นั่งจะเปรอะเปื้อนจนคนอื่นไม่สามารถนั่งได้ เพราะสภาพสกปรกไปทั้งตัว แม้ว่าเธอจะมีอายุมากถึง 52 ปีแล้ว แต่ก็ยังต้องทำงานแบกปูน ขนอิฐ อยู่ในไซต์งานก่อสร้าง เหตุเพราะความยากจน ทุกวันเธอต้องขึ้นรถเมล์ไปทำงานทุกครั้ง ผู้โดยสารคนหนึ่งถามเธอว่าทำไมถึงไม่นั่งที่ เมื่อได้ยินเหตุผลของเธอก็รู้สึกสงสารจับใจ ผู้โดยสารรายนี้ได้แชร์ภาพของเธอลงบนโซเชียล

และชาวเน็ตก็กล่าวว่า "แม้ผู้หญิงคนนี้จะเป็นแรงงานก่อสร้างแต่ความจริงใจของเธอมียิ่งกว่าคนที่มีการศึกษาหลายคนเสียอีก" ขณะที่บางคนได้กล่าวว่า "ถึงเสื้อผ้าของเธอจะสกปรกแต่ จิตใจของเธอนั้นใสสะอาดยิ่งนัก" ภายหลังมีนักเขาลงพื้นที่ไปสัมภาษณ์เธอและก็พบว่าเธอยังมีสามีและลูกชายทำงานก่อสร้างอยู่ที่เดียวกันด้วย หลังถูกถามว่าเธอทำไหวได้ยังไงในเมือนี่คืองานที่หนักสำหรับชายทำกัน

เธอตอบกลับว่า ทำไหว เพราะตอนอยู่บ้านนอกก็ทำงานใช้แรงเพื่อแลกเงินมาโดยตลอด เพราะต้วเองอ่านหนังสือไม่เป็นและไม่มีความรู้ จึงทำได้เพียงแต่งานแบบนี้เท่านั้น เธอเล่าให้ฟังว่าเมื่อวานคนขับรถเมล์เห็นเธอกำลังยืนจับราวอยู่ไม่ยอมนั่ง และรู้เหตุผลของเธอดีจึงบอกว่า มีที่นั่งว่าง นั่งเลยนะ ไม่ต้องห่วงว่าที่นั่งจะเปื้อน เพราะเขาจะเป็นคนเช็ดเอง มันทำให้เธอรู้สึกซึ้งใจและตัดสินใจลงนั่งตลอดทาง นับเป็นเรื่องราวน่าประทับใจของหญิงคนหนึ่งที่นึกถึงผู้อื่น โดยเห็นแก่ส่วนรวมมากกว่า ถ้าโลกยังมีคนแบบเธออีกมากมาย โลกนี้คงจะน่าอยู่ขึ้นไม่มากก็น้อยข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.