ปิดตำนาน ขอทานเงินล้าน!! เผาแล้ว ลุงปั๋น บรรยากาศเงียบเหงา สุดสะเทือนใจมีเงินเป็นล้าน แต่ไร้เงาทายาทร่วมพิธีเผาศพ!!!

Loading...เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 ม.ค. ที่วัดโกรกกราก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พระครูวิสุทธิ์คุณ เจ้าคณะตำบลโกรกกราก/เจ้าอาวาสวัดโกรกกราก ได้มอบหมายให้สัปเหร่อของวัด ทำพิธีเผาศพนายปั๋น อโนมา ขอทานเงินล้านที่เคยตกเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อครั้งตอนเสียชีวิตภายในวัดโกรกกรากเมื่อปี 2559 แล้วพบมีเงินอยู่ในบัญชีกว่า 1.5 ล้านบาท

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีการทำพิธีฌาปนกิจศพนายปั๋น เจ้าอาวาสได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร แล้วว่าทางวัดจะทำการฌาปนกิจศพของนายปั๋น ในวันที่ 25 ม.ค.61 เพราะได้เก็บไว้ที่วัดมานานเกือบจะ 2 ปีแล้ว และไม่มีทายาทที่แท้จริงมาแสดงตนเพื่อขอรับศพออกไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ขัดข้องแต่อย่างใด ดังนั้นทางวัดจึงได้ให้สัปเหร่อทำพิธีฌาปนกิจหรือเผาศพ เพื่อให้ดวงวิญญาณของนายปั๋น ไปสู่สุขคติ

โดยบรรยากาศก็เป็นไปอย่างเงียบเหงา มีเพียงเจ้าหน้าที่ของวัดและแม่ครัวที่ได้มีการบำเพ็ญกุศลถวายภัตตาหารเพลแก่พระทั้งวัดก่อน จากนั้นในช่วงเย็นจึงทำพิธีฌาปนกิจศพตามประเพณี เป็นการปิดตำนานลุงปั๋น ขอทานเงินล้าน ขณะที่ในส่วนของเงินจำนวนกว่า 1.5 ล้านบาทนั้น ก็ยังคงอยู่ในธนาคารเหมือนเดิม โดยจะต้องรอให้ทางศาลเป็นผู้ตัดสินชี้ขาดว่าเงินในส่วนนี้จะตกเป็นของวัดที่นายปั๋น อาศัยอยู่มานานกว่า 30 ปี หรือเป็นของแผ่นดิน

สำหรับนายปั๋น อโนมา หรือลุงปั๋น ขอทานเงินล้านแห่งวัดโกรกกราก ที่จะออกไปขอทานตามสถานที่ต่างๆ ในตอนเช้า และกลับมานอนที่หน้ากุฏิของพระลูกวัดในตอนค่ำนั้น กลายเป็นข่าวโด่งดัง เมื่อวันที่ 23 พ.ค.59 หลังจากที่พบศพของนายปั๋น ชายชราเร่ร่อนอายุ 85 ปี ที่มาพักอาศัยหลับนอนที่วัดโกรกกรากนานกว่า 30 ปี นอนตายอยู่หน้ากุฏิของพระลูกวัดรูปหนึ่ง ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้พบเงินสดภายในบริเวณที่นอนของลุงปั๋นจำนวนกว่า 2 หมื่นบาท อีกทั้งยังพบสมุดฝากเงินธนาคารแห่งหนึ่ง มีเงินอยู่ในบัญชีจำนวนมากกว่า 1,500,000 บาท

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รวบรวมเก็บไว้เพื่อรอให้ทายาทมารับมรดกและรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี เพราะจากการตรวจสอบประวัติความเป็นมาทราบเบื้องต้นว่า ลุงปั๋น เคยมีครอบครัวอยู่ที่ทางภาคใต้ แต่เลิกกันไป ส่วนพื้นเพเดิมของลุงปั๋น นั้นเป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งก็มีการประกาศหาทายาทตามสื่อต่างๆ จนต่อมาได้มีผู้ออกมาแสดงตนว่าเป็นลูกหลานของลุงปั๋นหลายคน แต่ผลการตรวจดีเอ็นเอ ไม่สามารถยืนยันว่าเป็นทายาทของลุงปั๋นที่แท้จริง กระทั่งเวลาผ่านมานานเกือบ 2 ปีแล้ว ก็ไม่มีทายาทของลุงปั๋น ขอทานเงินล้านรายนี้ออกมาแสดงตนอีกเลย ทำให้ศพของลุงปั๋นต้องถูกเก็บไว้ที่วัดโกรกกราก จนมาถึงวันสุดท้าย ก่อนที่จะมีพิธีเผาส่งดวงวิญญาณไปสู่สุคติ เป็นการปิดตำนาน ลุงปั๋น อโนมา ขอทานเงินล้านแห่งวัดโกรกกรากอย่างถาวร
Cr:thairath

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.