#ลูกศิษย์นับหมื่น แห่กราบสรีระ “หลวงพ่อมุ่ย” เกจิดังสังขารร่างไม่เน่า เชื่อเลขอายุให้โชค งวดนี้มาแน่!!!

Loading...


เมื่อวันที่ 14 มกราคม 61 บริเวณภายในวัดดอนไร่ จ.สุพรรณบุรี บรรดาลูกศิษย์และสาธุชนนับหมื่นพากันเดินทางแห่กราบสักการะร่างสรีระ “หลวงพ่อมุ่ย” เนื่องจากเป็นวันครบรอบการจากไปของหลวงพ่อ หลังละสังขารไม่เน่าเปื่อย เมื่อ วันที่ ๑๕ มกราคม ๒๕๑๗ ด้วยโรคชรา สิริรวมอายุ ๘๕ ปี

หลวงพ่อมุ่ย เกิดเมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๔๓๑ ในรัชสมัย พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ณ บ้านดอนไร่ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี อุปสมบทเมื่อประมาณ พ.ศ.๒๔๕๒ ณ พัทธสีมาวัดท่าช้าง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดยมี หลวงพ่อกฤษณ์ วัดท่าช้าง เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา เป็นพระกรรมวาจาจารย์

ต่อมาท่านได้ลาสิกขาเพื่อช่วยบิดามารดาทำไร่นา ในช่วงนี้ท่านได้เกิดล้มป่วยหนักจนแทบเอาชีวิตไม่รอด จึงตั้งสัจจะอธิษฐานว่าหากหายป่วยจะขอบวชเป็นพระสงฆ์ ถวายชีวิตในพระพุทธศาสนาตลอดไป ปรากฏว่าอาการเจ็บป่วยของท่านได้หายไปอย่างปาฏิหาริย์ ท่านจึงอุปสมบทเป็นครั้งที่ ๒ ตามสัจจะวาจาที่ให้ไว้เมื่อวันที่ ๒๒ มีนาคม ๒๔๖๕ ณ พัทธสีมาวัดดอนบุบผาราม ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี โดยมีหลวงปู่อ้น วัดดอนบุบผาราม เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์ทวน วัดบ้านกร่าง เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอาจารย์กุล วัดดอนบุบผาราม เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า “พุทฺธรักฺขิโต”

หลวงพ่อมุ่ย เป็นผู้ชอบศึกษาหาความรู้อยู่เสมอๆ จึงทำให้ท่านมีความชำนาญและเชี่ยวชาญในศาสตร์หลายแขนง อาจารย์ที่ท่านไปศึกษามานั้นมีมากมาย อาทิ หลวงปู่อ้น วัดดอนบุบผาราม พระเกจิอาจารย์ยุคเดียวกับ หลวงพ่อเนียม วัดน้อย, หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา, หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท, พระอาจารย์กูน วัดบ้านทึง อ.สามชุก, หลวงพ่อปลั่ง วัดวิมลโภคาราม อ.สามชุก ฯลฯ

หลวงพ่อมุ่ย เป็นพระสมถะ ปฏิบัติตนอยู่ในกรอบของพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด เสมอต้นเสมอปลาย มีความเมตตาแก่สัตว์โลกทั่วไปทุกหมู่เหล่า ท่านทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อพระพุทธศาสนาอย่างเต็มที่ ตามที่ได้ตั้งสัจจะอธิษฐานถวายชีวิตเพื่อพระพุทธศาสนา ครั้งหนึ่ง สมเด็จพระสังฆราช (จวน) วัดมกุฏกษัตริยาราม เสด็จมาเป็นประธานในการปลุกเสกพระเครื่องยุทธหัตถีที่พระวิสุทธิสารเถระ (หลวงพ่อถิร) วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เป็นผู้จัดสร้าง เจ้าประคุณสมเด็จฯ ได้พบหลวงพ่อมุ่ย จึงตรัสถามท่านว่า “ทำไมจึงขลังนัก”

หลวงพ่อมุ่ย เป็นผู้มีวิชาอาคมสูง พระเครื่องที่ท่านปลุกเสกจึงมีความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ในทุกด้าน จนเป็นที่ประจักษ์ของชาวบ้านในพุทธคุณต่างๆ พระเครื่องหลวงพ่อมุ่ย มีหลายอย่าง อาทิ รูปเหมือนปั๊ม, เหรียญรูปเหมือน, พระพิมพ์สมเด็จ, ผ้ายันต์, ตะกรุด, พระกริ่ง, เครื่องราง ฯลฯ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.