ชายใส่ 'เดรสสีเหลือง-ถุงเท้ายาวสีชมพู' ร่วมงานศพ ญาติและเพื่อนต่างมองว่าไม่สมควร แต่พอรู้สาเหตุคนในงานต่างพาน้ำตาซึม

Loading...ยิ่งคุณอยู่กับเพื่อนที่ดีมากเท่าไร คุณก็ยิ่งจะมีแต่ดีขึ้น การที่เราได้เปลี่ยนเรื่องราวที่แสนซีเรียสให้เป็นเรื่องที่พูดจาหยอกล้อได้ นั้นก็เพราะความสัมพันธ์ของพวกคุณนั้นสนิทสนมกลมเกลียวกันมาก ไม่จำเป็นที่ต้องพูดถึงเรื่องราวที่ไม่ดีออกมา ที่ประเทศอังกฤษมีคู่เพื่อนรักคู่หนึ่ง ที่ก่อนจะเข้าสู่สนามรบได้ตกลงสัญญาที่ค่อนข้างไร้เหตุผลไว้อยู่ข้อหนึ่ง


.
ทหารอังกฤษนามว่า Kevin Elliott ก่อนที่จะออกเดินทางไปที่อัฟกานิสถาน ได้ตกลงข้อสัญญาที่สุดแสนขบขันกับเพื่อนสนิทของเขา Barry Delaney เขาได้พูดอย่างสนุกว่า “ถ้าฉันโชคไม่ดีตายในสงคราม แกต้องสวมชุดที่น่าเกลียดที่สุดไปงานศพฉันนะเว้ย!”
.

.
ในตอนนั้นสำหรับพวกเขาแล้ว มันเป็นการอำกันเล่นเฉยๆ ในความเป็นเพื่อนแล้ว สิ่งที่เราสามารถทำได้ดีที่สุดก็คือการพูดไร้สาระกัน แต่Barry Delaneyก็ได้ตอบตกลงกับเขา เพราะไม่คิดว่าจะมีวันหนึ่งที่ต้องทำตามสัญญาที่ให้ไว้
.
หลังจากนั้น Elliott ก็ได้ไปสนามรบที่อัฟกานิสถาน ตอนแรกทั้ง2คนก็ยังคงติดต่อถึงกันดี ถึงแม้จะมีโอกาสได้พบเจอกันน้อย แต่เพื่อนรักก็ยังคงเป็นเพื่อนรัก เรื่องเล็กน้อยเพียงแค่นี้นั้นไม่สามารถทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาเปลี่ยนไปได้
.


สามปีที่ผ่านไปในสนามรบอัฟกานิสถาน วันหนึ่งDelaneyไม่สามารถติดต่อกับ Elliottได้ ภายหลังจึงทราบข่าวว่า Elliott ได้เสียชีวิตในสนามรบแล้ว ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้ง2นั้นเหมือนดังพี่น้องสำหรับDelaneyแล้วนี้จึงทำให้เขารู้สึกเจ็บแปลบขึ้นที่ใจทันที เหมือนกับเสียคนในบ้านไปคนหนึ่ง รู้สึกเจ็บปวดใจอย่างอดไม่ได้วันเวลาผ่านไปอย่งรวดเร็ว พิธีศพของElliottก็ยิ่งใกล้เข้ามาถึง ถึงแม้ว่าDelaneyจะอยู่ในช่วงที่โศกเศร้า แต่เขาก็ไม่ลืมสัญญาสุดท้ายที่ให้ต่อElliottไว้ “โถ่ ทำไม่แกถึงผิดสัญญาจากฉันไปก่อน แต่ฉันจะไม่ผิดสัญญาที่มีต่อแกหรอกนะ”

ในพิธ๊ศพนั้น เขาสวมชุดสีเหลืองเรืองแสง ใส่ถุงน่องสีชมพู ทั้งสองอย่างนั้นไม่เหมาะสำหรับการแต่งตัวของผู้ชาย เป็นการผสมผสานที่สุดประหลาดมากตอนแรกนั้น หลายๆคนคิดว่าเขานั้นแต่งตัวพิลึกพิลั่นมาก และนึกว่าเป็นผู้ที่มีปัญหาหรือความผิดปกติทางจิต แต่เมื่อได้รู้ถึงข้อสัญญาของพวกเขา2คนแล้ว ญาติพี่น้องและเพื่อนๆก็ต่างพากันน้ำตาร่วง เพราะพวกเขารับรู้ได้ถึงความสัมพันธ์ที่มีให้ต่อกันระหว่างElliottและDelaney ที่ไม่มีใครสามารถมาแทนได้

Delaney ใส่ชุดสุดประหลาด และค่อยๆเดินไปที่โลงศพของElliott พยายามปกปิดซ้อนความรู้สึกเสียใจข้างในที่ใกล้จะกั้นไว้ไม่อยู่ “นี่เป็นสิ่งสุดท้ายที่ฉันจะทำให้แกได้ เป็นไงน่าเกลียดไหมละ?”ณ ตอนนั้น Delaney ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของเขาได้อีกต่อไป จึงได้ทรุดลงไปร้องไห้ ญาติสนิทและเพื่อน ๆ ที่เห็นฉากนี้ก็ต่างพากันเช็ดน้ำตา พวกเขาได้สูญเสียญาติ พี่น้อง และผู้อันเป็นที่รักไปความเป็นสัมพันธ์ของความเป็นเพื่อนนั้นเป็นเรื่องที่จริงใจมากๆ บริสุทธิ์ หวังว่า Delaneyจะทำใจได้โดยเร็ววัน คุณได้ทำในสิ่งที่คุณต้องทำเรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณที่มา : LIEKR

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.