หญิงวัยกลางคน นั่งรถทัวร์ด้านหลัง พลทหารอยู่ดีๆ เห็นกำลังหลับได้ที่ สะดุ้งตื่นอีกที เป็นเรื่องเลย ป้าครับใจเย็นๆ!!!

Loading...วันที่23 มกราคม 61เวลา 07.00 น. ร.ต.ท.เจริญชัย นิกุลกาญจน์ รอง สวป. สภ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งจากนายอดุลย์ สมบูรณ์. หัวหน้าสถานีขนส่งแห่งที่1 เขตเทศบาลนครอุดรธานีว่า มีเหตุลักทรัพย์ กัน ภายในสถานีขนส่ง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ด.ต. กิตติพงษ์ จันทร์ศรีกูล และ ด.ต ปรวิทย์ ป้องภักดี สายตรวจ 191ในที่เกิดเหตุพบ พลทหารสันติชัย พาทอง อายุ 23 ปี ค่ายทหารแห่งหนึ่ง ใน จ.นครราชสีมา ได้ชี้ให้จับกุมตัวหญิงวัยกลางคน โดยได้ลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือของตนไป โดยพลทหารสันติชัย ให้การว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้เดินทางด้วยรถโดยสารประจำทางมาจากนครราชสีมา เพื่อจะไปงานศพญาติที่ จ.ร้อยเอ็ด แต่จะแวะไปทำธุระที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ก่อน โดยรถได้ออกจาก นครราชสีมาเวลา 01.20 น. และเมื่อเวลา 06.00 น.

จากนั้นรถโดยสารได้เข้าเขต จ.อุดรธานี ตนรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา จะนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาโทรหาญาติ แต่พบว่า โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนว่า สีดำ ในราคา8,000 บาท ที่เก็บไว้ในเสื้อ ได้หายไป จึงตรวจดูรอบๆที่นั่งและในกระเป๋า แต่ก็ไม่พบ และสังเกตเห็นว่าด้านหลังที่ตนนั่งมีหญิงวัยกลางคนนั่งอยู่คนเดียว หลังจากรถจอดที่สถานีขนส่งแห่งที่1โดยหญิงคนดังกล่าวก็ได้รีบลงจากรถไปผิดสังเกต ตนจึงรีบเดินตาม ในตอนแรกได้ทำการสอบถามว่าเห็นโทรศัพท์มือถือของตนหรือไม่ แต่หญิงคนดังกล่าว กับบอกว่าไม่เห็นและเสียงแข็งว่าไม่ได้เอาไปด้วย ตนจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ บขส . และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ให้ช่วยตรวจสอบว่าหญิงคนดังกล่าว ได้ทำการหยิบโทรศัพท์ตนไปหรือไม่

ร.ต.ท.เจริญชัย นิกุลกาญจน์ รอง สวป. สภ.เมือง อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้นำตัวหญิงชาวลาวมาสอบปากคำ ทราบชื่อคือ นางปุ้ย อายุ 50 ปี อาศัยอยู่แขวงปากงึม สปป.ลาว เดินทางมาจากกรุงเทพเพื่อกลับบ้านที่ สปป.ลาว ให้การรับสารภาพว่า ตนได้เก็บโทรศัพท์มือถือสีดำยี่ห้า โนว่า ของผู้เสียหายไว้จริง เนื่องจากช่วงที่เขานอนหลับ แล้วโทรศัพท์มือถือตกหล่นลงมาที่พื้น จึงได้เก็บไว้

นางปุ้ย ให้การว่า ที่ทำไปเพราะอยากได้เงิน เนื่องจากไปทำงานที่กทม.แล้ว นายจ้างได้ส่งตัวกลับมาเพราะตนไม่สามารถทำงานหนักได้ และนายจ้างได้ให้เงินบางส่วนไม่มาก เพื่อเดินทางกลับบ้าน ซึ่งเงินได้หมดไปแล้ว ตนจึงไม่มีเงินติดตัว เมื่อเห็นโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหาย ตกหล่นลงมา จึงคิดว่าจะเอาไปขาย จะมีเงินติดตัวกลับไปบ้านด้วย

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวหญิงชาวลาว มาดำเนินคดี ในข้อ ลักทรัพย์ แล้วนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงาน สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.