#แม้จะจูบเท้าให้เธอฟื้นก็ยอม! ‘เจี๊ยบ’ เปิดปาฏิหาริย์รัก ชีวิตสุดทรหด มรสุมถาโถม พ่อ-เมียป่วยติดเตียง-ลูกไม่สบาย(คลิป)

Loading...


พบรักกับหลาน ต้อย-เศรษฐา ดาราอาวุโส ล่าสุด เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ควง แหม่ม ภรรยา มาเปิดใจ ชีวิตคู่สุดทรหดกว่าจะถึงวันนี้มีลูกชายโตเป็นหนุ่มวัย 14 แล้ว น้องเหนือ

เจี๊ยบ เผยชีวิตความรักสุดทรหดว่า ปิ๊กรักกันในกองถ่าย แก้วหน้าม้า ภรรยาเล่นเป็นองค์หญิง ตัวเองเป็นมหาดเล็ก ตอนนั้นเรายังไม่ดัง ไปเล่นละครให้พ่อต้อย เศรษฐา แหม่ม เป็นหลานพ่อต้อย พ่อต้อยจะก็จากฝากหลานกลับบ้านด้วยทุกวัน ไปจีบเค้าเราก็ติดดินตอนนั้น เดทแรกไม่มีวันลืม พาเค้าไปกินส้มตำเพิงข้างถนน เค้ากินไม่เป็น โดยเริ่มเป็นแฟน ตอนแม่เราอยู่อิตาลี พาน้องสาวมาเที่ยวเมืองไทย เราพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ให้แหม่มมาช่วยเป็นเพื่อน แม่เห็นความน่ารักเค้า ก็เลยจีบกัน พาไปดูคาเฟ่ เค้าไม่เคยไปหรอก เค้าไม่รู้จักตลกด้วยเมื่อเจอคำถาม ถ้าภรรยาอยากให้มีพิธีแต่งงานพร้อมมั้ย เจี๊ยบ บอกว่า จัดให้เลย เพราะเรายังไม่ได้แต่งงาน เราอยู่ด้วยกันแล้วมีน้องเลย ก็มีพิธีขอขมา ผูกข้อมือ แหม่ม บอกว่า เค้าพูดหลายครั้งเรื่องแต่งงาน แต่ถ้าจะเอาเงินที่มีไปจัดงานแต่ง ไม่เอานะ ให้เอาเงินนั้นมาให้เมีย

แหม่ม บอกด้วยว่า ต้องปรับตัว 5 ปีกับอาชีพทำงานกลางคืนของสามี เราก็ตามไปเฝ้านะ ตื่นตาตื่นใจ เค้าไปเล่นตลกในอาบอบนวดด้วย เราก็ตามไปดู

ส่วนกับปาฏิหาริย์ในรักที่ทำให้ชีวิตคู่มาถึงจุดนี้ เมื่อถามว่า จุดพีคชีวิตคู่ ตอนที่แหม่มเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำจนเดินไม่ได้ใช่หรือไม่ ทั้งคู่ตอบพร้อมกันว่าไม่ใช่ เจี๊ยบ บอกว่า ความรักของเรามันมีกันมานาน จนเมื่อเค้าเกิดเรื่อง เราสำคัญมากที่ต้องอยู่ข้างๆ เค้าลืมตามาต้องเจอเรา ตอนนั้นลางานไปเดือนหนึ่ง ดูแลเค้าแหม่ม บอกว่า ประทับใจ ตื่นฟื้นขึ้นเจอเค้าอยู่ปลายเท้า ยืนร้องไห้ดีใจบอกว่าเราฟื้นแล้ว แต่เราบอกว่าร้องไห้ทำไม ยังไม่ตาย

เจี๊ยบ บอกว่า เราหอมเท้าเค้า ตอนเค้านอนอยู่โรงพยาบาล แม้เค้าไม่รู้สึกที่เท้า เราเชื่อว่าการจุมพิต อยากให้เค้ารู้สึก ให้เท้าเค้ากลับมาเดินได้

เจอเรื่องร้ายเท่าไหร่ไม่หวั่น เจี๊ยบ บอกว่า คนถามตลอดว่ามึงทำงานได้ไง เจี๊ยบ พ่อก็ติดเตียง เมียก็ติดเตียง ลูกก็ไม่ค่อยสบายตั้งแต่เด็ก เรามองว่าปัญหามีให้แก้ มันเกิดแล้วต้องแก้ รถชนกันจะทะเลาะกันทำไม ก็ไปซ่อม คนเรายึดติด ไม่ปลงไง ความสุขมันอยู่ข้างหน้าที่เราต้องเดินไปหามัน ทุกวันนี้ เมียดูแลเรื่องเงิน เราก็สบายใจ เราเชื่อเมียก็ดี ยอมรับว่าธุรกิจเมียล้มหลายครั้ง แต่เค้าก็ลุก

แหม่มยังเผยเรื่องผู้หญิงของสามีว่า ชีวิตคนเรามันต้องผ่าน ไม่ได้โกรธพวกหนูๆ ต้องขอบคุณที่ทำให้ผ่านอะไรมาเยอะแยะ คนเราต้องผ่านทั้งสุขและทุกข์กันมา ถ้าผ่านสุข แต่ผ่านทุกข์ไม่ได้ ก็จบ เราผ่านมาทั้งสองอย่างแล้ว

เจี๊ยบบอกว่าตอนนี้อยากมีลูกอีกคน เมียอยากได้ลูกสาว แต่ร่างกายเค้ามีปัญหา หลังที่หักไปยังมีเหล็กอยู่ ก็เลยคิดว่าดูแลน้องเหนือ ลูกชายที่มีอยู่ ให้ดีดีกว่า

เมื่อถามว่าตายแทนกันได้มั้ย เจี๊ยบ บอกว่า ตายแทนเมียได้ เพราะเราเห็นเค้าเจ็บจากอุบัติเหตุครั้งนั้น เราไม่อยากให้เค้าเจ็บอีกแล้ว อยากให้เค้าอยู่แบบมีความสุขที่สุด แหม่ม บอกว่า พี่เจี๊ยบเค้าเปลี่ยนทุกอย่าง เราเป็นในสิ่งที่เค้าไม่ชอบ

ความรักของทั้งคู่ ที่ทำให้อยู่ด้วยกันถึงวันนี้ เพราะปัญหามีไว้แก้ และ การให้อภัยกัน

(ชมคลิป)ขอขอบคุณรายการ เสือ สิงห์ กระทิง แซ่บ@night

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.