ความคิดถึงมันทรมาน!! คนงานก่อสร้าง ยอมเดินเท้า ฝ่าลมหนาวมาสถานีรถไฟใต้ดินทุกคืน เพื่ออาศัยเน็ตฟรีโทรหาลูกๆ ใครๆเห็นก็น้ำตาซึม!!!

Loading...


เมื่อคุณมีอันต้องเดินทางจากบ้านไปไกลเพื่อทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ความคิดถึงโหยหาก็ก่อตัวขึ้นมาอย่ารวดเร็ว โชคดีที่ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวก ให้ครอบครัวที่ไม่เจอหน้ากันนาน มาเจอกันได้ภายในพริบตาผ่านการวิดิโอคอล

แรงงานอพยพชายคนหนึ่งมาที่สถานีรถไฟใต้ดินเป็นประจำทุกคืนหลังเลิกงาน มาอาศัยใช้สัญญาณไว-ไฟฟรีที่สถานี เพื่อเอาไว้วิดิโอคอลหาครอบครัวของตัวเอง นาย Ge Yuanzheng เดินทางจากมณฑลเหอหนาน มาทำงานที่เซี่ยงไฮ้เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วเพื่อมาทำงานเป็นแรงงานก่อสร้าง หวังหารายได้ส่งกลับไปให้ครอบครัว ในทุกๆวันเขาจะได้รับค่าแรงประมาณ 200-300 หยวนต่อวัน (ราว 900-1,400 บาท) โดยพักอาศัยอยู่ที่หอพักคนงานชาย

ด้วยรายได้ที่จำกัด ทำให้เขาเจียกเงินมาซื้อแพ็คเน็ตให้มือถือตัวเองไม่ได้ เขาจึงมาที่สถานีรถไฟใต้ดินเป็นประจำทุกคืน เพื่อมาล็อกอินใช้บริการไว-ไฟฟรีที่สถานี แล้ววิดิโอคอลหาครอบครัวของเขา ปกติเขาจะโทรหาครอบครัวตั้งแต่เวลา 1 ทุ่มถึง 2 ทุ่ม เวลาไม่มาก แต่แค่นี้เขาก็เป็นสุขแล้ว “ผมไม่อยากใช้เงินสิ้นเปลือง แต่ผมคิดถึงบ้านและอยากคุยกับคนที่บ้านมาก” นาย Ge ให้สัมภาษณ์กับ South China Morning Post ซึ่งที่ผ่านมาเขาก็ทำเช่นนี้เป็นประจำโดย

จนเมื่อมีคนที่เดินผ่านไปมาคนหนึ่งมาพบเขาเข้า แล้วนั่งพูดคุยกับเขาจนทราบเรื่องราวทั้งหมด เขาจึงขอถ่ายรูปนาย Ge แล้วแชร์ลงโลกออนไลน์ ก่อนที่เรื่องราวของเขาจะกลายเป็นกระแสดังไปทั่ว ต่างให้ความเห็นเชิงสงสารเขามาก แต่ถึงอย่างนั้น ภรรยาของนาย Ge กลับไม่รู้เลยว่า สามีของตนมาที่สถานีรถไฟใต้ดิน แต่เธอก็ไม่ได้ว่าอะไร แค่แปลกใจเท่านั้น นาย Ge และภรรยามีลูกด้วยกัน 2 คน ลูกชายคนโตเรียนจบแล้ว มีงานทำเรียบร้อย ส่วนลูกสาวยังเรียนหนังสือเป็นนักศึกษาวิชาพยาบาลอยู่ ซึ่งต้องใช้ค่าเทอมถึง 30,000 หยวนต่อปี (ราว 150,000 บาท) และในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้ นาย Ge ก็วางแผนที่จะกลับบ้านไปหาครอบครัว พร้อมจะเซอร์ไพรส์ภรรยาด้วยมือถือเครื่องใหม่ เป็นรางวัลให้กับครอบครัว

ที่มา nextshark

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.