นอกจากพี่ตูนแล้ว ก็เขานี่แหละ! กู่ เทียนเล่อ ซุปเปอร์สตาร์ใจบุญที่สุด ไม่ซื้อรถหรู ไม่มีคฤหาสน์ มีเพียงโรงเรียนในชนบทกว่า 95 แห่ง!!

Loading...


มีดารา นักร้องมากมาย หลายคนในวงการบันเทิง ที่เกิดในครอบครัวที่ธรรมดา ทำงานสามัญตามปกติเหมือนคนทั่วไปก่อนจะโด่งดัง แต่เมื่อเขาเหล่านั้นได้มีโอกาสเข้ามาในวงการบันเทิง และมุ่งมั่น มานะพยายาม จนมีชื่อเสียงในที่สุด แต่ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านความลำบากมา ทำให้พวกเขาและเธอเหล่านั้นมองเห็นความทุกข์ร้อนของคนอื่น ดั่งตัวอย่างที่ผ่านมาไม่นานนี้ในบ้านเราที่ ตูน บอดี้สแลม ได้อุทิศแรงกาย ทนความเจ็บปวดเพื่อช่วยเหลืออุปกรณ์การแพทย์ที่ขาดแคลน แต่ในวันนี้ทีมงานสยามนิวส์ ขอนำทุกท่าน ข้ามน้ำข้ามทะเลไปที่เมืองจีน ซึ่งเป็นที่พำนักของซูเปอร์สตารือีกท่านหนึ่ง นั่นก็คือ "กู่ เทียนเล่อ""กู่ เทียนเล่อ" หรือ Louis Koo เกิดในครอบครัวที่แสนปกติธรรมดา เมื่ออายุ 15 ก็เริ่มทำงานแล้ว หลังจากนั้นเขาได้ไปคบกับเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่เป็นอันธพาล จนทำให้เขาถูกจับเข้าห้องขังเมื่ออายุได้ 20 ปี โดยก่อนถูกจับกุม เขาได้ฝากเพื่อนสนิทคนหนึ่งให้ช่วยดูแลแฟนของเขาแทนแต่ในที่สุดแล้วสองคนนั้นกลับได้ไปคบหากันเอง เมื่อโดนทั้งแฟนสาว และเพื่อนสนิทหักหลัง กู่ เทียนเล่อจึงรู้สึกหมดหวังกับชีวิตนี้ของเขาลงทันที แต่ภายหลังเขาได้พบกับแม่ชีวัย 70 ปีท่านหนึ่ง ที่ได้ชี้แนะและทำให้เขามีแรงลุกขึ้นสู้อีกครั้งหนึ่ง

เขาได้รับคำแนะนำ และชักชวนจากคุณลุงเขาเขา ทำให้กู่ เทียนเล่อได้ทำงานเป็นนายแบบ ได้ถ่ายโฆษณา และ MV มิวสิควิดีโอจำนวนหนึ่ง ซึ่งเขาทำได้ประมาณ 3 ปี จึงตัดสินใจสมัครเป็นนักแสดงกับสถานีโทรทัศน์ TVB ของฮ่องกง กู่ เทียนเล่อได้เรียนการเป็นนักแสดงในหลักสูตรการฝึกอบรมศิลปิน ผ่านความมานะพากเพียร จนในที่สุดเขาก็ได้เป็นนักแสดงสมใจ แต่ก็ได้เป็นแค่เพียงนักแสดงตัวประกอบในละครโทรทัศน์เท่านั้นในปีค.ศ. 1994 กู่ เทียนเล่อได้เริ่มเป็นนักแสดงในภาพยนตร์ครั้งแรกเรื่อง 「Let's Go Slam Dunk」 และในปีที่ 2 เขาได้เซ็นสัญญากับบริษัทนายหน้า ในการแสดงละครโทรทัศน์เรื่อง 「เอี้ยก้วยเจ้าอินทรี」 ซึ่งการได้รับบทเป็น เอี๊ยก๊วย นี่เอง ที่ทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดัง และทำให้เขาได้เริ่มอาชีพการเป็นนักแสดง อย่างเป็นทางการกับช่อง TVB ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาได้แสดงละครมากมายเช่น 「ลูกผู้ชายต้องสู้」 「เพลิงนรกไฟชีวิต」 「เจาะเวลาหาจิ๋นซี」 ฯลฯ แต่เพราะว่าการถ่ายละครอย่างจริงจังทำให้ร่างกายของเขาทรุดโทรม เขาจึงได้ผันตัวเองมาแสดงภาพยนตร์แทน

เขาประสบความสำเร็จจนเริ่มมีเงินมีทอง ข่าวในด้านไม่ดีก็ไม่มีให้เห็น ส่วนข่าวกับสาวๆ ก็มีข่าวกับ Huang Yue Ying เท่านั้นที่ปรากฎ และกู่ เทียนเล่อ ยังคอยทำการกุศลอย่างเงียบๆอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย ในปี2016 เขาได้บริจาคเงินให้โรงเรียนในชนบทไปแล้วทั้งสิ้น 95 แห่งในประเทศจีน ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีใครรับทราบมาก่อน จนกระทั่งผู้กำกับชาวฮ่องกง ปีเตอร์ ชานได้ออกมาให้ข้อมูลนี้ในที่สุดรายชื่อโรงเรียนในชนบทที่กู่ เทียนเล่อเคยบริจาคเงินให้ทั้ง 95 แห่งตามด้านล่างแม้ว่าในหลายๆปีที่ผ่านมานี้ หนังของกู่ เทียนเล่อจะไม่ค่อยดีและประสบความสำเร็จเท่าไหร่แล้ว แต่กระนั้นชาวเน็ทหลายคนก็ได้มีความคิดเห็นว่า ถ้าเขาจะไม่มีเงินที่จะบริจาคให้กับโรงเรียนแล้ว ลำบากจนไม่มีอะไรเหลือเลย นอกจากโรงเรียน สำหรับศิลปินดาราที่เป็นคนดีเช่นนี้แล้ว พวกเราจะไม่ไปโรงภาพยนตร์เพื่อสนับสนุนเขาเลยเหรอ?

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.