#คุณครู เห็นนักเรียนหญิง 7 ขวบไม่ยอมมาเรียน ตามไปถึงบ้าน เห็นสภาพน้ำตาเอ่อ รีบตามตัวมาอุปการะเลี้ยงดูทันที!!!

Loading...


นักเรียน ป.1 สุราษฎร์ฯ ขาดเรียนหลายวันไม่ทราบสาเหตุ ครูประจำชั้นไปตามหา พบเด็กยากจนมากไม่มีเงินมาเรียน ตามเฟซบุ๊กแม่จนเจอฝากไว้กับเพื่อน เลยไปขอเอามาอุปการะ เพื่อให้ได้เรียนจนจบ ป.1ก่อน...เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ครู สุวาณี มั่นเรื่องเดช อายุ 43 ปี ครูประจำชั้น ป. 1 โรงเรียนวัดสมหวัง หมู่ที่ 8 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นครูที่มีจิตใจดีนำเด็กนักเรียนที่ยากไร้มาอุปการะดูแล เพื่อส่งเสียให้เรียนในเบื้องต้นเพื่อให้เด็กได้จบ ชั้น ป.1 ก่อน

ด้านครู สุวาณี กล่าวว่า ตนเองเป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนดังกล่าว ต่อมาพบว่านักเรียนในชั้นเรียน คือเด็กหญิงสัตกมล สะตะหะ อายุ 7 ปี ไม่มาเรียนหนังสือหลายวัน จึงได้ติดตามไปยังบ้านพักในชุมชนบ้านร่มเกล้าซึ่งอยู่ใกล้กลับโรงเรียน แต่ไม่พบทราบว่าถูกเจ้าของบ้านเช่าให้ออกเนื่องจากไม่ได้จ่ายค่าเช่าหลายเดือนแล้ว และไม่มีใครทราบว่า 2 คนแม่ลูกไปอยู่ที่ไหนกันในตอนนี้ จากนั้นตนจึงได้พยายามสืบหาว่าจะสามารถติดต่อกับใครอย่างไรได้บ้างจนเวลาผ่านไปร่วมเดือนจึงสามารถติดต่อทางเฟซบุ๊กกับผู้เป็นแม่ของเด็กได้ จึงได้เดินทางไปหายังบ้านเพื่อนของแม่เด็กที่อยู่ห่างจากโรงเรียนกว่า 10 กิโลเมตร เมื่อไปถึงพบเด็กอยู่กับเพื่อนของแม่เด็ก แต่ไม่พบแม่เด็ก จึงได้ขออนุญาตผู้นำท้องถิ่นนำกลับมายังบ้านของตนซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียนวัดสมหวัง เนื่องจากเด็กใกล้จะจบภาคเรียนภายในสองเดือนข้างหน้า หากเด็กไม่ได้เรียนต่อก็จะไม่จบชั้น ป.1 ด้วยความเป็นห่วงจึงได้นำเด็กกลับมาอุปการะเลี้ยงดูเพื่อให้ได้เรียนหนังสือ ส่วนอนาคตข้างหน้าก็แล้วแต่ว่าจะมีใครยื่นมือเข้ามาช่วยหรือไม่ หรือผู้เป็นแม่จะมารับกลับไป

ด้านนางจุราภรณ์ คงเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสมหวัง กล่าวว่า คุณครูสุวรรณีเป็นผู้ที่มีความตั้งใจในการสอนหนังสือเด็ก ดูแลเด็กเหมือนลูกตัวเอง จึงไม่อยากให้ครูไปสอนชั้นอื่น เนื่องจากนักเรียนชั้น ป.1 ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ และจะคุยกับครูในโรงเรียนอยู่เสมอเสมอว่า หากนักเรียนขาดเรียนไปขอให้ติดตามเด็กเพื่อจะได้ทราบปัญหาที่เกิดขึ้นกับเด็กสำหรับเรื่องดังกล่าวตอนแรกตนเองยังไม่ทราบ เห็นแต่ตอนไปประชุมครูด้วยกันว่า มีเด็กติดตามไปด้วยจึงได้ทราบเรื่องว่าครูสุวาณีนำเด็กมาอุปการะดังกล่าว ส่วนตัวเห็นด้วยกับการกระทำของครูที่นำเด็กมาอุปการะ เพราะเหลือเวลาอีกแค่เพียงสองเดือนเท่านั้น เด็กก็จะจบประถมศึกษาชั้นปีที่ 1 ทำให้เด็กไม่เสียโอกาสในการเรียนต่อ.

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.