น้ำตาไหลทั้งหมู่บ้าน! ตายายแต่งงานมา 75 ปี สิ้นลมไปพร้อมๆกัน พร้อมพูดทิ้งท้ายไว้แบบนี้!!!

Loading...วันที่ 25 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 3 บ้านโคกกุล ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง จัดพิธีบำเพ็ญกุศล 2 ผู้เฒ่าเป็นสามีภรรยากัน คือ นายติด คุ้นมาก อายุ 99 ปี และนางเคย คุ้นมาก อายุ 98 ปี โดยทั้ง 2 คน แต่งงานและจดทะเบียนสมรสกันมาตั้งแต่ปี 2485 หรือกว่า 75 ปีแล้ว มีลูกด้วยกัน 8 คนเป็นชาย 3 คนและหญิง 5 คน ซึ่งคุณตาติด เสียชีวิตวันที่ 7 ม.ค. ส่วนคุณยายเคย เสียชีวิตวันที่ 16 ม.ค. โดยทั้ง 2 คน เคยให้คำมั่นสัญญากันไว้ว่าหากคนใดคนหนึ่งเสียชีวิตลงก่อน อีกคนก็จะตายตามกันไปเนืองจากทำใจอยู่ต่อไม่ได้ ทั้งนี้ทางครอบครัวจึงจัดงานพิธีพร้อมกันตามคำขอของตายาย

นางพาณี งามเลิศชัย อายุ 54 ปี ลูกคนที่ 8 กล่าวว่า พ่อและแม่ตนครองรักกันมานาน ไม่เคยทะเลาะกัน รวมทั้งไม่มีเรื่องนอกใจกัน มีแต่จะคอยดูแลและเอาใจใส่กันและกัน เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับลูกหลานทุกคน ทั้งนี้พ่อยังเป็นปราชญ์ชาวบ้านในการรักษาโรคต่างๆ ด้วยสมุนไพรอีกด้วย โดยทั้ง 2 คน เคยให้คำมั่นสัญญากันไว้ว่าจะตายไปพร้อมกัน เมื่อพ่อเสียชีวิตไปก่อนตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค. แม่ก็ไม่ยอมกินอะไร จนมาวันที่ 16 แม่ก็เสียชีวิตอย่างสงบพร้อมพูดทิ้งท้ายว่าแม่ทำตามสัญญาแล้วนะพ่อ

ทั้งนี้ พิธีบำเพ็ญกุศลมีบรรดาครอบครัว รวมทั้งชาวบ้านเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และที่หน้าโลงศพ ได้มีการห้อยไพ่ขาว หรือไพ่จีนไว้ ตามความชอบของพ่อ และจะมีการจัดพิธีเผาศพในวันที่ 25 ม.ค. โดยจะมีการสร้างเตาเผาชั่วคราว หรือเรียกว่าเผากราน ตามภาษาโบราณ เพื่อให้ทั้งคู่ได้ขึ้นสรรค์พร้อมกัน

ขอบคุณภาพจากข่าวสด

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.