ช่วยตาด้วย ตาลำบากเหลือเกิน ตายากไร้ ใช้เงิน 700 บาทกินทั้งเดือน เดินไกล 11 กม. ขุดหาเผือก-มัน กินประทังหิว วอนช่วยเหลือ

Loading...ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 12 ม.ค.61 หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบในเฟซบุ๊กแล้วเห็นสภาพความเป็นอยู่ของตาอุย วัย77ปีใช้ชีวิตอย่างน่าเวทนาจึงติดต่อไปที่เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวและทราบชื่อจริงเจ้าของเฟซบุ๊ก คือ นายวิทยาเดช เขตจัตุรัสครูอัตราจ้าง กองทุนหมู่บ้าน รร. บ้านท่ากูบ ต.ท่ากูบ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิพร้อมกล่าวตนได้ขับรถผ่านไปเขตอ.จัตุรัสบ่อยครั้งมักจะเห็นลงเดินเก็บของเก่าแบกของตามริมถนนบ่อยครั้งจึงได้ลงไปพูดคุยและได้ทราบความจริงว่าตาอุย อาศัยอยู่ในบ้านเก่าๆที่พุพังใช้ชีวิตอย่างลำบากไม่มีคนดูแลไม่มีที่ดินเป็นของตนเองเมื่อเห็นเช่นนี้ตนจึงได้นำเอาภาพตามาโพสต์ขอความช่วยอีกทางโดยบรรยายว่าชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร คุณตาอุย ชื่นจัตุรัส อายุ 77 ปี ใช้ชีวิตสุดเดียวดาย ไม่มีภรรยา ไม่มีลูกหลานที่แท้จริงคอยดูแล อดทนอดกลั้น ลำบากย้ำเท้าเดินไปป่า ระยะทางไปกลับ 11กม. ในลำห้วยหินลาดที่ผูกพัน หาอาหาร พืชผัก มันเผือก มัน เก็บฟืน ในแต่ละวันมาต่อลมหายใจ ไม่มีมีรายได้ใดๆ

นอกจากเบี้ยเงินเดือนคนชรา เดือนละ 700 บาท อาศัยอยู่ในบ้านมุงสังกะสีเก่าๆมีรอยรั้วรอบบ้านพอ ต้านทานลมฝน แดดร้อนได้ต้อง อดมื้อกินมื้อ ยามเจ็บป่วยลำบากขาดคนข้างกายคอยดูแล เสื้อผ้าเก่าๆมีไม่กี่ชุดที่นอนหมอนมุ้งเก่ามาก ของใช้ในครัว หม้อถ้วยชามมีน้อยและเก่ามาก คุณตาอุยมีโรคความดัน และปวดเมื่อยขาแข็งเพราะต้องเดินไกลออกไปหากินตามลำห้วยและใช้พื้นที่ว่างเปล่าในลำห้วยปลูกพืชผักไว้กินในรูปแบบเศรษฐกิจพอเพียงซึ่งจะมีหลายๆอย่างอยู่ในที่เดียวกันบนเนื้อที่1งานตามลำห้วยที่เป็นที่ดินว่างเปล่าเป็นของหลวง

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.