#ลูกจ๋าเราไม่มีตังค์นะ!!! ชีวิตสุดเศร้าเด็กน้อยวัยแค่6ขวบ ต้องเดินจากร.ร.กลับมากินข้าวกลางวันกับแม่ เผยเรื่องราวสุดอาภัพ วอนช่วยเหลือ

Loading...


ในสังคมปัจจุบันนี้ยังมีผู้ต้องประสบกับปัญหาชีวิตมีความเป็นอยู่ที่ขัดสน บางรายโชคดีได้รับการช่วยเหลือจากผู้ที่ใจบุย แต่ก็ยังมีคนอยู่อีกมากที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ ต้องมีชีวิตอยู่อย่างรันทด ดังกรณีล่าสุด ที่สมาชิกเฟซบุ๊ก "Somchai Somchai" ได้มีการนำมาเผยแพร่ โดยเป็นเรื่องราวชีวิตของครอบครัวหนึ่งมีหญิงสาวกับลูกอาศัยอยู่ด้วยกัน มีฐานะยากจน อาศัยอยู่ภายในบ้านที่ผุพังบางครั้งแทบไม่สามารถหลบแดดฝนได้ ส่วนสามีของเธอนั้นทำงานอยู่ที่กรุงเทพ ได้เงินมาบ้างก็ต้องเจียดไปเป็นค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากมีโรคประจำตัวทั้งนี้รายละเอียดดังกล่าวถูกระบุเอาไว้ว่า...ช่วยคนวันละคนด้วยกันครับ......#ครอบครัวนี้อยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ชื่อสุภาภรณ์ บ้านนอก และเธออาศัยอยู่กับลูกอายุ 6 ขวบ ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้นป.1 สภาพความเป็นอยู่ก็ตามภาพนะครับ เสาบ้านก็ทำจากไม้ยูคาลิปตัสซึ่งใกล้จะหักอยู่แล้ว...เวลาลมพัดมาแรงๆ หรือพายุมาก็ต้องพาลูกไปอาศัยหลบที่บ้านคนอื่น ด้วยความที่ยากจนฝาบ้านจึงทำจากป้ายโฆษณา พอให้ได้อาศัยกันแดดกันลมได้บ้าง ส่วนสามีทำงานก่อสร้างอยู่กรุงเทพ ถ้าวันไหนฝนตกหรืองานหมดก็ไม่ได้ทำงาน และตัวสามีเองก็มีโรคประจำตัวครับ คือโรคลมชักต้องเข้าโรงพยาบาลรักษาตัวตลอดครับ เงินน้อยนิดที่พอหามาได้ส่วนใหญ่จึงหมดไปกับค่ายาค่าหมอ

ช่วงพักเที่ยงก็ต้องให้ลูกกลับมากินข้าวบ้านครับ เพราะไม่มีเงินให้ลูกไปกินที่โรงเรียนเหมือนลูกคนอื่น จึงอยากจะบอกบุญถึงเพื่อนๆ ให้ส่งอุปกรณ์การเรียนไปให้เธอบ้าง เพราะเธอไม่มีเงินซื้อให้ลูก และผมขอฝากถึงจิตอาสาที่อยู่โคราชด้วยนะครับ ช่วยเข้าไปดูเคสนี้ให้หน่อยครับเผื่อเราจะร่วมด้วยช่วยกัน เปลี่ยนฝาบ้านใหม่ให้เธอกับลูกนะครับ และหากท่านใดต้องการจะ #ร่วมด้วยช่วยกันประคับประคองครอบครัวนี้ให้มีฝาบ้านใหม่ก็สามารถโอนเงินไปที่บัญชีเธอเองได้เลยนะครับ ชื่อบัญชี สุภาภรณ์ บ้านนอก เลขที่บัญชี020076387172 ธนาคารออมสินครับผม

และหากผู้มีจิตเมตตาท่านใดต้องการจะส่งข้าวสารอาหารแห้งและชุดนักเรียนกระเป๋านักเรียนไปช่วยเหลือครอบครัวนี้ก็สามารถส่งไปได้ที่ คุณสุภาภรณ์ บ้านนอก ที่อยู่ บ้านเลขที่81 ม.12 ต.กุดจอก อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา 30120 เบอร์โทร0933970877 ครับผม (จากการพูดคุยเธอบอกไม่มีเงินติดตัวอยู่เลยผมจึงได้มอบเงินบรรเทาทุกข์ให้เธอไปเบื้องต้นจำนวน 1000 บาทถ้วนนะครับ) #ฝากจิตอาสาโคราชด้วยนะครับ

มีภาพขอบคุณที่มา : Somchai Somchai

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.