#ลุงวัย 67 ควักเงินแสน แผงโซลาร์เซลล์บนเรือ ผ่านไป 3 ปี เข้าไปดูข้างใน ผลลัพธ์ที่ได้ ชาวเน็ตลั่น ขอลอกเลียนแบบทันที!!!

Loading...วันนี้ 7 ม.ค. 61พบสุดยอดเรือโป๊ะบรรทุกทราย ขนาด 200 ตัน ชื่อ "เรือดวงดี" ที่เจ้าของเรือใช้พลังงานแสงอาทิตย์ติดบนหลังคา เพื่อทำการผลิตกระแสไฟฟ้าอำนวยความสะดวกในการใช้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดที่มีอยู่ภายในเรือที่จอดอยู่ บริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดวิจารณ์โสภณ หมู่ที่ 9 ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง โดยติดตั้งกล้องวงจรปิด พัดลม ทีวี แอร์ ตู้เย็น เครื่องเสียง หม้อหุงข้าว กระทะไฟฟ้า และไฟส่องแสงสว่าง

จากการสอบถาม นายวิเชียร เรือนไทย อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ที่ 4 ตำบลนครสวรรค์ตก อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ อาชีพคนดูแลเรือโป๊ะลากจูงขนถ่ายสินค้า บริเวณตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า ตนเองเป็นเจ้าของเรือโป๊ะ บรรทุกทรายชื่อ เรือดวงดี ซึ่งเป็นเรือเหล็กบรรทุกทราย ขนาด 200 ตัน โดยที่ผ่านมานั้นเวลาจะใช้ไฟฟ้าตอนเวลาจอดเรือ ก็จะต้องไปขอพ่วงจากชาวบ้านที่อยู่บนบก และเวลาล่องเรือก็ต้องใช้แสงสว่างจากแบตเตอรี่ เมื่อถึงฝั่งก็จะต้องนำไปชาร์ตแบตเตอรี่เพื่อใช้งานต่อในครั้งหน้า

โดยเมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมา ตนเองได้ลงทุนในการนำแผ่นโซล่าเซลมาติดบนหลังคาเรือ โดยลงทุนไปประมาณหนึ่งแสนบาท ในการติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อสร้างกระแสไฟฟ้านำมาใช้เองบนเรือที่ลอยลำอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา นับว่าสะดวกสบายมากในการสัญจรไปยังที่ต่าง ๆ อยู่กลางแม่น้ำ ซึ่งภายในเรือของตนเองนั้นมีเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่คอยอำนวยความสะดวกทุกชนิด ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น กล้องวงจรปิด เครื่องเสียง ที่เป็นการลงทุนใช้พลังงานทางเลือกที่ได้ผลคุ้มค่ากับเรือโป๊ะลากจูงทรายกลางแม่น้ำเจ้าพระยาในอนาคตต่อไปข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.