หนุ่มสร้างบ้านพื้นที่จำกัด ใช้งบแค่ 5 แสน มองดูข้างนอกแทบไม่อยากอยู่ แต่พอเปิดประตูเข้าไป โอ้โห ขอลอกเลียนแบบทันที! (ชมภาพ)

Loading...


ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ จริง ๆ สำหรับคนที่อยากมีบ้าน แต่พื้นที่นั้น สุดจำกัด และคับแคบ แต่ใครจะไปรู้ว่า แม้พื้นที่จำกัด แต่หากเรามาออกแบบ และตกแต่งให้มันดูดี มันก็อาจจะทำให้ คนที่มีบ้านหลังใหญ่ ๆ อาจจะต้องอิจฉากันก็เป็นได้ และนี่เป็นเรื่องราวที่จะได้นำมาให้ได้ชมกัน เมื่อหนุ่มชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ได้ออกแบบ และสร้างบ้านหลังน้อย ในพื้นที่เพียงแค่ 594 ตารางฟุต หรือประมาณ 55 ตารางเมตร ซึ่งบอกเลยว่าเป็นพื้นที่ที่น้อยมาก แต่เขากลับนำมาสร้างบ้านได้อย่างไร !!

หนุ่มคนนี้มีชื่อว่า นาย มิตซูอิชิ ซึ่งเขาได้ออกแบบบ้านหลังน้อย ที่อยู่ในพื้นที่จำกัด เพียงแค่ 55 ตารางเมต ลักษณะทรงแบน ๆ ยื่ดหัวออกไป คล้ายกับ กล่องรับจดหมายเลยทีเดียว ซึ่งหากใครมองจากภายนอก ก็จะเห็นว่า มีขนาดที่เล็กมาก จนคิดไม่ออกเลยว่า จะอาศัยอยู่ได้อย่างไร ในบ้าน ลักษณะแบน ๆ แบบนี้

แต่เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไปดูข้างในแล้ว ทำเอาทุกสายตาถึงกับต้องอึ้ง ตะลึงกันไปเลยทีเดียว เพราะภายในตกแต่งได้อย่างน่าอยู่ สบายตาเป็นอย่างมาก และดูกว้างขวาง ไม่เหมือนกับตอนที่มองจากข้างนอกเลยแม้แต่นิดเดียวบ้านหลังนี้มี 2 ชั้น โดยแบ่งออกเป็นโซน ๆ ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น มีหมดครบ เหมือนกับบ้านขนาดใหญ่ ๆ จริง ๆ เลย

ซึ่งในส่วนของห้องนอนนั้นจะอยู่ที่ชั้น 1 เลยส่วนชั้นสอง จะเป็นห้องครัว และห้องนั่งเล่น ที่ไว้ดูทีวีแถมยังมีห้องใต้หลังคา ที่ไว้สำหรับเด็ก ๆ ได้เล่นอีกด้วย โดยมีบันได เดินขึ้นไปได้

โซนห้องทำงาน ชั้นสอง ต่อจากครัว ก็ดูดี มีกระจกรอบด้าน มองเห็นวิวทิวทัศน์ ได้รอบบ้านเลยทีเดียว เป็นอย่างไรกันบ้าง สุดยอดจริง ๆ ใช่ไหมละ่ และต้องขอบอกเลยนะว่า บ้านหลังนี้ ใช้งบประมาณในการสร้าง และตกแต่งแล้ว อยู่ที่ 1.710,000 เยน หรือประมาณ 500,000 บาทไทยนั่นเอง ถือว่าไม่แพงเลยสำหรับบ้านหลังน้อย ที่ออกแบบมาได้ดูดีขนาดนี้

ขอบคุณภาพ elitereaders

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.