#แม่นั่งกอดลูกสาววัย 5 ขวบ โดนจับขังในบ้าน ซ้อมทั้งคืน ตร.รีบไปช่วย ตะโกนถามเด็กหิวไหม เจอคำตอบนี้ไป ถึงกับพูดไม่ออก!!!

Loading...


วันที่ 14 มกราคม 2560 ที่บ้านหลังหนึ่งในซอยสวนหลวงวิลเลจ 3 หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อตำรวจสายตรวจ สภ.เสม็ดได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวและเด็กหญิงอายุประมาณ 6 ขวบขังอยู่ในบ้านนานกว่า 5 ชั่วโมง จึงได้รุดไปช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถพังประตูเข้าไปบ้านไปช่วยเหลือ เพราะเกรงว่าจะผิดกฎหมาย จึงได้ประสานงานกับสามีของหญิงสาวดังกล่าวทางโทรศัพท์ แต่ได้แจ้งกลับมาว่าขอทำงานก่อน เลิกงานแล้วจะมาเปิดประตูบ้านให้ เล่นเอาตำรวจมึนงงไปเหมือนกันทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการพูดคุยกับแม่เด็ก และลูกสาววัย 5 ขวบ เพื่อให้สงบสติอารมณ์ เนื่องจากแม่เด็กมีอาการหวาดกลัว และตื่นตกใจ ร้องให้ขอให้ตำรวจช่วยพาออกไปที แต่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถจะบุกรุกบ้านของผู้อื่นและทำลายทรัพย์สินเพื่อเข้าไปช่วยเหลือได้ เนื่องจากเป็นเรื่องผิดกฎหมาย จึงได้แต่พูดคุยให้แม่ของเด็กใจเย็นๆ พร้อมกับถามหนูน้อย 5 ขวบ ด้วยว่า หิวไหม เดี๋ยวพี่ตำรวจจะไปซื้อของมาให้กิน ก่อนที่เด็กจะตอบกลับมาอย่างไร้เดียวสาว่า “อยากกินหมูกะทะ ปลา” โดยมีบทสนทนาดังต่อไปนี้

ตำรวจ : หิวข้าวไหมลูก เดี๋ยวพี่ตำรวจ จะซื้อของมาให้กินนะ อยากกินอะไรหรือเปล่า!?
เด็ก : อยากกิน หมูกะทะ
ตำรวจ : หมูกะทะ หรอลูก! (หัวเราะ) โอเค เดี๋ยวรอคุณพ่อหนูกลับมาก่อน เดี๋ยวออกมา พี่ตำรวจหาอะไรให้กินนะครับ
ตำรวจ : เดี๋ยวรอแปบนึง รอคุณแม่เก็บของก่อน
แม่เด็ก : พี่ช่วยหนู ก่อนที่เขาจะมา เขาทำร้ายหนู
ตำรวจ : ใจเย็นๆครับ เจ้าหน้าที่จะไปทุบ ทำลายข้างของเขามันก็ไม่ถูก
แม่เด็ก : พี่ เขาทำร้ายหนูทั้งคืน
ตำรวจ : คือตอนนี้เจ้าหน้าที่มาช่วยแก้ปัญหาแล้ว คือวันนี้เราไม่โดนอะไรหรอก เดี๋ยวจะพาไปอยู่โรงพัก ไปอะไรก็ได้จากการสอบสวนทราบว่า แม่และลูกสาวคู่นี้ถูกขังอยู่ในบ้านเป็นเวลานานกว่า 5 ชั่วโมง ยังไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เที่ยง เนื่องจากเมื่อคืนมีปากเสียงทะเลาะกับสามีอย่างรุนแรง และถูกสามีทุบตีทำร้ายร่างกายทั้งคืน ก่อนที่ตอนสายสามีได้ออกไปทำงาน และทำการล็อคประตูบ้านจากด้านนอก เพราะสามีเกรงว่าภรรยาจะพาลูกน้อยหนีไป ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์หาสามีของหญิงสาวรายนี้ ปรากฎว่าฝ่ายสามีบอกว่าเลิกงานจะมาไขกุญแจให้ ตำรวจจึงได้สั่งให้หญิงสาวเก็บข้าวของเตรียมไว้ หลังจากสามีมาไขกุญแจให้จะมาไปพักชั่วคราวที่สภ.เสม็ดก่อน เพื่อความปลอดภัย จากนั้นจะติดต่อญาติให้มารับไปดูแลต่อไป

ต่อมา สามีได้กลับมาเปิดประตูให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางตำรวจได้นำตัวหญิงสาวและลูกสาวไปพักที่ สภ.เสม็ด เพื่อสอบถาม โดยหญิงสาวยืนยันว่าไม่ขอเอาเรื่องสามีแต่อย่างใด และจะติดต่อญาติให้รับตัวไปดูแลกันต่อไป ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอฝากทั้งสองฝ่ายให้ใจเย็นๆเป็นเรื่องของครอบครัวควรคุยกันด้วยเหตุและผล มีลูกกันแล้ว ควรคุยกันปรับความเข้าใจกัน ไม่ควรใช้ความรุนแรง

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.