#ขวัญเอ๋ยขวัญมา !! "บขส." รับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหาย "4ชีวิต" หลังถูกโชว์เฟอร์ไล่ลงจากรถทัวร์ ด้วยสาเหตุเล็กน้อย!??

Loading...ครอบครัวพ่อแม่ลูก 4 คนถึงเกาะสมุยแล้ว หลังจากที่โดนรถโดยสารปรับอากาศ999 กรุงเทพฯ-สมุย ไล่ลงกลางทางเพราะลูกน้อยวัยขวบเศษร้องไห้ส่งเสียงดัง ก่อนอุ้มลูกน้อยพากันไปเปิดห้องพักในปั้มน้ำมันจนเหลือเงินติดตัวแค่ 25 บาท พ่อเผยเป็นคืนที่โหดร้าย แต่ต้องรับสภาพและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ส่วน บขส.ยอมรับผิดและจ่ายชดเชยค่าเดินทางทั้งหมดให้ พร้อมลงโทษทางวินัยคนขับกับบริกรเมื่อเวลา 12.10 น.วันที่ 9 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคล ทองโบราณ พร้อมด้วยนางปภิสรา คำอยู่ ภรรยา และลูกชาย 2 คน เดินทางมาถึงเกาะสมุยเป็นที่ปลอดภัยแล้ว โดยได้เข้าพบนายวรกิตติ ไชยชนะ หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย กับนางสาวพรพิมล กลิ่นหอม นายสถานีขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังจากที่ญาติๆได้เดินทางไปรับครอบครัวสี่พ่อแม่ลูก จากสถานีรถไฟพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 7 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาพ่อแม่ลูก 4 คน นั่งรถโดยสารปรับอากาศ 999 จากกรุงเทพฯ มายังเกาะสมุย แต่ระหว่างทางบุตรชายคนเล็กเกิดร้องไห้ส่งเสียงดัง จนไปรบกวนผู้โดยสารที่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ และพนักงานขับรถคนที่ 2 จนนอนไม่หลับ ก่อนจะถูกไล่ลงจากรถที่หน้าปั๊มน้ำมันปตท. อ.ชะอำ จ.เพชรบุรีนางปภิสรา คำอยู่ แม่ของเด็ก เล่าว่า ระหว่างเดินทางลูกชายคนเล็ก ได้ร้องไห้ส่งเสียงดังจริง แต่ก็เป็นเวลาแค่ประมาณ 30 นาที ระหว่างนั้นผู้โดยสารที่เป็นชาวต่างชาติก็มาถามด้วยความเป็นห่วงว่า เด็กไ่ม่สบายหรือปวดท้องหรือไม่ ตนก็บอกไปว่าเด็กเพิ่งเคยเดินทางไกลเป็นครั้งแรกคงจะรู้สึกไม่สบายตัว จากนั้นชาวต่างชาติก็กลับไปที่เบาะนั่ง ต่อมาพนักงานบริการได้มาบอกว่าเด็กสงเสียงร้องรบกวนผู้โดยสารและพนักงานขับรถคนที่ 2 ที่กำลังนอนพักผ่อนเพื่อรอเปลี่ยนกะระหว่างทาง จึงบอกให้ครอบครัวของตนเองลงจากรถ โดยรถไปจอดที่หน้าปั๊มน้ำมัน หลังจากลงได้สักพักลูกชายคนเล็กก็หยุดร้องไห้

จากนั้นตนเองก็ขนสัมภาระกระเป๋า 4 ใบ ไปเปิดห้องพักภายในปั๊มน้ำมันปตท. จนเหลือเงินติดตัวเพียง25 บาท ช่วงเวลานั้นตนเองและภรรยาเครียดมากถึงกับร้องไห้ จึงได้โทรศัพท์ติดต่อญาติที่เกาะสมุยเพื่อให้ช่วยโอนเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปยังเกาะสมุย นับว่าเป็นคืนที่โหดร้าย แต่ต้องรับสภาพ และให้กำลังใจซึ่งกันและกันนางปภิสรา คำอยู่ ยังกล่าวอีกว่า รุ่งเช้าตนเองพร้อมภรรยา และลูก พากันไปรอขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟชะอำ จ.เพชรบุรี มาลงที่สถานีพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนจะมีญาติมารับลงเรือเฟอร์รี่เข้าเกาะสมุย ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเรื่องนี้ เพราะยังมีอีกหลายครอบครัวที่เดินทางพร้อมกับเด็กตัวเล็กๆเช่นเดียวกับครอบครัวตนเองเหมือนกัน และไม่อยากเห็นเหตุการณ์แบบนี้เกิดกับครอบครัวของคนอื่น ซึ่งการเดินทางมาเกาะสมุยครั้งนี้เป็นครั้งแรกเพื่อมาหางานทำ

ด้านนายวรกิตติ ไชยชนะ หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย กล่าวว่า การที่คนขับรถสาธารณทิ้งผู้โดยสารกลางทางถือว่ามีความผิดตาม พรบ.ขนส่ง เพราะตามหลักรถโดยสารสาธารณจะต้องส่งผู้โดยสารถึงปลายทางทุกคนอย่างปลอดภัย ในเรื่องนี้ทางกรมการขนส่งจะได้ปรับผู้ขับรถเป็นเงิน 5,000 บาท พร้อมนำผู้ขับรถเข้ารับการอบรมในเรื่องของการให้บริการที่ทั้งคนขับรถ และบริกรบนรถ

ขณะที่ทางด้านนางสาวพรพิมล กลิ่นหอม นายสถานีขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ทางผู้บริหารไม่ได้นิ่งนอนใจได้รับผิดชอบด้วยการชดเชยค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับครอบครัวนายมงคล เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 4,740 บาท ซึ่งเป็นค่าโดยสารรถ บขส. ค่ารถไฟ ค่าเรือ และค่าที่พัก พร้อมกล่าวขอโทษที่พนักงานให้บริการที่ไม่ดีกับครอบครัวนายมงคล และหลังจากนี้ไปทางบริษัท ขนส่ง จำกัด จะได้เรียนฃกคนขับรถทั้งสองคน และบริกรบนรถมาสอบสวนและลงโทษทางวินัยต่อไป

ขณะที่ผู้สื่อข่าว รายงานว่าครอบครัวดังกล่าว เดินทางมาจากต่างจังหวัดเพื่อมาหางานทำที่เกาะสมุย เนื่องจากมีญาติ ทำงานอยู่ทีเกาะสมุย และมีเงินติดตัวมาเล็กน้อยเพื่อให้ถึงเกาะสมุย หลังถูกโชว์เฟอร์รถปรับอากาศไล่ลง ต้องเข้าหาที่พัก และหมดเงินเหลือติดตัวแค่ 25 บาท แต่ยังโชคดี ที่สามารถโทรศัพท์ติดต่อญาติได้ จนได้เดินทางต่อมาถึงเกาะสมุย

Cr:onbnews

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.