ที่สุดของความรัก!! สาวเล่าถึงแม่ที่ตั้งท้องแบบไม่ตั้งใจตอนอายุ 41 กับความรู้สึกที่บรรยายออกมาด้วยน้ำตา!!!

Loading...เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ ไข่เจียว อยากจะขอแชร์มาให้ทุกท่านได้อ่าน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ Zafiw Suthida ได้ออกมาโพสต์เล่าถึงเรื่องราวของแม่ ที่ตั้งท้องแบบไม่ตั้งใจตอนอายุ 41 โดยเธอได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวพร้อมระบุว่า

วันนี้หนูจะมาเล่าความรู้สึกของหนูนะคะ

ตอนนี้หนูเรียนอยู่ปี3แล้ว อายุย่าง21ปีหนูไม่ค่อยได้กลับบ้านไปหาแม่เลยค่ะ เพราะหนูจะทำงานตลอดค่ะช่วงปิดเทอม แต่ก็นานๆกลับค่ะ และครั้งนี้มันมีสิ่งผิดปกติคะ. แม่หนูผอมลง แต่ว่าท้องป๋องมากก. (ดูจากภาพสุดท้ายค่ะ) หนูเลยทักแม่ แม่ ท้องรึเปล่าทำไมท้องแหลมไปข้างหน้า55 แม่บอกจะบ้ารึไง กินยาคุมทุกวัน จะท้องได้ไง แค่ช่วงนี้. #กินทุเรียนเยอะไปหน่อย. ฮะ!! มันอ้วนมันต้องขยายข้างๆแต่นี้มันแหลมไปข้างหน้า หนูเลยบอกแม่ ไปหาหมอตรวจดูมั้ย เผื่อเป็นโรคไตรึป่าว ถ้าไม่ท้องอะ วันต่อมา ตัดสินใจซื้อที่ตรวจมาตรวจ ปรากฎว่า. #ท้องงงง.หนูยอมรับดีใจมาก55. แต่แม่เป็นกังวลสุดๆ. เพราะไม่รู้มาก่อน. กินกาแฟวันละ3มื้อ กินยาลดความอ้วน มีกินเบียร์บ้างบางครั้งเวลาพบเพื่อน แม่เลยไปหาหมอ หมอบอก ท้อง #5เดือนกว่าแล้ว. แต่แม่น้ำตาลในเลือดสูง แต่แม่ไม่ได้เป็นเบาหวานนะคะ พ่อหนูเป็น แม่หนูบำรุงน้องหนักมาก กินนมวันละ3กระป๋อง55. หมอนัดเจาะเลือดอาทิตย์ละ2-3ครั้ง. พอช่วงเดือนพฤศจิกายน 60วันศุกร์ที่3ตอนเย็นแม่หนูปวดท้อง เลยไปรพ.ใกล้บ้าน นอนปวดท้อง ปากมดลูกเปิดเยอะ แต่คลอดไม่ได้ เพราะเด็กตัวใหญ่ พยาบาลก็มาช่วยกันทำคลอดขึ้นขย่มดันท้องแม่เพื่อให้น้องคลอด ให้ยาเร่งคลอด แต่น้องก็ไม่คลอด
ทำแบบนี้นานมากจนถึงช่วงดึกวันที่4 แม่บอกไม่ไหวแล้ว ทำไมไม่ผ่าให้ พยาบาลบอกหมอไม่อยู่ ติดเสาร์อาทิตย์ คืนวันเสาร์แม่เลยถูกส่งตัวไปรพ.ในเมือง ระยะทาง100กว่ากิโล แม่เล่าให้หนูฟังว่า แทบขาดใจ นึกว่าจะตายบนรถ พอไปถึงรพ.ในเมือง หมอเอาเข้าห้องผ่าตัดพอดี ประมาณ ตี5กว่าๆวันอาทิตย์ แม่ก็คลอดน้องออกมา. #4660กรัม แม่ก็เข้าไอซียู เพราะน้ำตาลในเลือดขึ้น400แม่หนูช็อค ส่วนน้องแข็งแรงปลอดภัย แต่ต้องเข้าไปอยู่ICUเด็กอ่อน เพราะแม่ยังฟื้น หนูรู้ข่าว ยอมรับว่าตกใจมาก ตัดสินใจหยุดเรียนไปเฝ้าแม่ เข้าเยี่ยมช่วงบ่าย ภาพที่เห็นครั้งแรกคือตกใจ เกิดมาหนูยังไม่เคยเห็นแม่ป่วยขนาดนี้ มีทั้งสายช่วยหายใจ ชีพจร สายน้ำเกลือ รอยเจาะเลือดเต็มไปหมดทั้งนิ้วเท้าทุกนิ้ว ข้อมือ ข้อขา.แม่ตัวซีดเหลืองคือหนูอยากจะร้องไห้น้ำตาคลอ แต่ก็กลั้นไว้ได้ แล้วเปลี่ยนเป็นคุยตลกกับแม่แทน 555แม่ก็ยิ้ม แม่อยู่ในไอซียู2คืน3วัน ได้ออกมาห้องธรรมดา แต่ยังลุกไปใหนไม่ได้ เพราะเจ็บแผล รอบท้องแม่ มีรอยเขียวช้ำเต็มไปหมด. ทำให้แม่ระบมไปทั้งตัว. ตอนนั้นก็อยากเห็นหน้าน้องเพราะผ่านไป5วันยังไม่มีใครเห็นหน้าน้องแม้กระทั่งแม่. เพราะห้องไอซียูเข้าได้แค่พ่อกับแม่ พ่อก็ต้องเลี้ยงน้องกับขายของอยู่ที่บ้านแม่ก็ยังเดินไม่ไหว หนูก็พูดกับแม่ตลอด. #รีบหายนะจะได้เอาน้องมาเลี้ยงกัน แม่ก็ดีขึ้นเรื่อยๆจนครบ1อาทิตย์ แม่พอเดินไหวก็เลยได้ไปดูน้องครั้งแรก. คือเห็นแล้วแม่ก็อุ้มน้องมาให้ดูตรงกระจก คือน้องน่าฝัดมากก แม่ก็จะร้อง 55 วันต่อมาก็ได้ออกจากรพ.กลับบ้าน.เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้หนูรู้อะไรหลายๆอย่าง รู้ว่าแม่เจ็บแค่ใหน ทำให้หนูห่วงแม่อยากกลับบ้านมากขึ้น เพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ วันนี้สบายดีพรุ่งนี้อาจไม่สบายก็ได้ และหนูก็ได้รู้ว่า. #แม่ทุกคนรักลูกมากแค่ใหน

ยาวหน่อยนะคะ55

เพิ่มเติมนะคะ

-แม่หนูอายุ41ปีค่ะ

-น้องอายุ2เดือน20วันแล้วคะหนักจะ8โลแย้วจากเรื่องราวทั้งหมดนี้ เชื่อว่าใครที่ได้อ่านต่างก็ลุ้นตามไปด้วย แต่เห็นภาพแล้วก็อบอุ่นหัวใจจริงๆ เพราะน้องน่ารักและสมบูรณ์แข็งแรงที่สุด ไข่เจียวต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

Cr : Kaijeaw, ขอขอบคุณที่มาจากคุณ : Zafiw Suthida

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.