ดวงถึงฆาต! โสรัจจะ นวลอยู่ เตือนด่วน! 4 ราศี ระวังเหตุร้าย หลังเกิดพระจันทร์สีเลือด 31 ม.ค. แนะวิธีแก้ ห้ามพลาดเด็ดขาด!!

Loading...


รศ.บุญรักษา สุนทรธรรมที่ปรึกษาสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ กล่าวว่า ในวันที่ 31 มกราคม 2561 จะเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาเต็มดวง สามารถชมได้ทั่วประเทศ ตั้งแต่ช่วงเย็น เวลา 17:51 น. เป็นต้นไป แต่จะเห็นเต็มดวงเวลา 19:51-21:07 น. นานกว่า 1 ชั่วโมง โดยเห็นดวงจันทร์สีแดง เนื่องจากแสงสะท้อนดวงอาทิตย์กระทบดวงจันทร์ ซึ่งสามารถมองเห็นปรากฏการณ์ด้วยตาเปล่า ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออกในช่วงหัวค่ำ ตั้งแต่เวลาประมาณ 18:30 น. เป็นต้นไป โดยวันดังกล่าวดวงจันทร์เริ่มเข้าสู่เงามัวของโลกตั้งแต่เวลา 17:51 น. จากนั้นค่อยๆ เคลื่อนเข้าสู่เงามืดของโลก เกิดเป็นจันทรุปราคาบางส่วนในเวลา 18:48 น. และเข้าสู่จันทรุปราคาเต็มดวง ตั้งแต่เวลา 19:51-21:07 น. เกิดจันทรุปราคาเต็มดวงนาน 1 ชั่วโมง 16 นาที ช่วงเวลาดังกล่าวดวงจันทร์อยู่ในเงามืดของโลกเต็มดวง จะมองเห็นดวงจันทร์เป็นสีแดงอิฐทั้งดวง เมื่อสิ้นสุดปรากฏการณ์จันทรุปราคาเต็มดวงหลังเวลา 21:07 น. ไปแล้ว ดวงจันทร์จะเริ่มออกจากเงามืดของโลกกลายเป็นจันทรุปราคาบางส่วนอีกครั้ง จนกระทั่งออกจากเงามืดของโลกหมดทั้งดวงในเวลา 22:11 น. แล้วเปลี่ยนเป็นจันทรุปราคาเงามัวที่จะสังเกตเห็นได้ยาก เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงความสว่างของดวงจันทร์จากเงามัวของโลกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และสุดท้ายดวงจันทร์จะพ้นจากเงามัวของโลกเวลา 23:08 น. ถือว่าสิ้นสุดปรากฏการณ์จันทรุปราคาในครั้งนี้โดยสมบูรณ์ด้านนายวรวิทย์ ตันวุฒิบัณฑิตย์ ปราชญ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านดาราศาสตร์ไทย และที่ปรึกษาหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาฉะเชิงเทรา กล่าวว่า หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษาฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นหอดูดาวภูมิภาคตะวันออกและใกล้กรุงเทพฯ ได้จัดชมปรากฏการณ์จันทรุปราคาเต็มดวงเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึงเที่ยงคืน โดยตั้งกล้องโทรทรรศน์รวม 6 ตัว พร้อมถ่ายทอดการเกิดปรากฏการณ์ผ่านจอโปรเจ็คเตอร์ การให้ความรู้ด้านดาราศาสตร์และการชมภาพยนตร์เรื่องระบบสุริยะจักรวาลที่ห้องท้องฟ้าจำลอง จึงขอเชิญชวนมาร่วมชมปรากฏการณ์ดังกล่าว

ล่าสุดวันที่ 26 ม.ค. นายโสรัจจะ นวลอยู่ นักโหราศาสตร์ เจ้าของฉายา นอสตราดามุสเมืองไทย ได้พยากรณ์ตามหลักโหราศาสตร์ไทยว่า นับเป็นเหตุการณ์ที่ดูยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งสำหรับพระจันทร์สีเลือด อาจจะเป็นการเตือนว่าจะมีเหตุการณ์ร้าย ควรระวังด้านภัยพิบัติที่ไม่ได้เกิดตามฤดูกาล อาทิ ร้อนจัด หนาวจัด หรือแม้กระทั่งฝนตกหนัก จะเกิดขึ้นค่อนข้างแปลกและใหญ่จากที่เราไม่เคยประสบมาก่อน ในด้านการเมืองอาจเกิดการขัดแย้งทางความคิดเกิดจากสาเหตุเล็กๆ รวมทั้งทางด้านเศรษฐกิจจะมีอุปสรรคปัญหาอาจจะคล้ายกับปี 2540

สำหรับปรากฏการณ์นี้ส่งผลกระทบให้คนที่เกิด 4 ราศี ได้แก่ ราศีเมษ ราศีกรกฎ ราศีตุลย์ ราศีมังกร ต้องระวังเป็นพิเศษทั้งปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 31 ม.ค. 61 – 31 ธ.ค. 61 โดยได้รับผลกระทบในระดับที่เท่ากันหมด ทั้ง 4 ราศี สิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือด้านสุขภาพโรคภัย การเจ็บป่วย เนื่องจากสภาพอากาศแปรเปลี่ยนผิดปกติ เมฆหมอกอาจส่งผลให้เป็นอันตราย ถึงขั้นป่วยหนัก จนต้องเข้าโรงพยาบาล และมักจะเกิดแบบกระทันหันทั้งสิ้น

ด้านครอบครัวระวังเรื่องอารมณ์ชั่ววูบที่เกิดจากความใจร้อน และอารมณ์จะร้อนแรงอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้การตัดสินใจบางอย่างรวดเร็วเกินไปทำให้เกิดความผิดพลาด รวมทั้งจะขัดแย้งกันในครอบครัวทะเลาะกันบ่อยขึ้น อาจทำให้ตัดสินเลิกลากันได้ง่ายขึ้นจากความรักที่มีมานานจะพังลง บางคู่จะเกิดการหย่าร้าง

ด้านการเงินจะมีการใช้จ่ายที่ค่อนข้างมากและจะเป็นปัญหาต่อไปในอนาคต เพราะเงินอาจจะรั่วไหลผิดปกติ จนเกิดหนี้สิน ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายเงินอย่าฟุ่มเฟื่อย

สำหรับวิธีแก้ไขคือต้องใจเย็นๆ มีเมตตา นั่งสมาธิ สวดมนต์ หมั่นทำบุญ เพื่อเป็นการให้ทานและต้องพยายามทำความดี ทำงานตามหน้าที่อย่างซื่อตรง หมั่นช่วยเหลือผู้อื่น สิ่วเหล่านี้จะช่วยทำให้ชีวิตเราดีขึ้น เนื่องจากจันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้เป็นสีเลือดอาจจะเกิดเหตุการณ์ร้ายๆขึ้นได้ หากตัดสินใจอะไรผิดพลาดและใช้อารมณ์มากเกินไป จะทำให้เกิดการปะทะกันจนถึงขั้นรุนแรงได้

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.