#รอดปาฏิหาริย์!!! ผัวเก่าบุกยิงเมีย นัดแรกพลาด ก่อนหันปืนเข้าหาแม่ยาย แต่ยิงไม่ออกถึง 3 ครั้ง!!!

Loading...


แยกกันหลายปี ยังอาวรณ์ ขอคืนดี เมียเก่าหัวชนฝาไม่เอาด้วย วางแผนฆ่ามาแล้ว 1 ครั้ง ไม่สำเร็จ ล่าสุด หาปืนมาไล่ยิง ก็ไม่รู้มีของดีหรือปืนมันเก่า ยิง 3 นัดก็ยังด้านยิงไม่ออก เลยรอดทั้งเมียเก่าและแม่ยาย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มกราคม 2561 ศูนย์วิทยุ 191 แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่บริเวณ ซอย 1 ถนนราษฎร์อุทิศ ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จึงได้วิทยุให้ทาง สภ.เมืองแพร่ ทราบเหตุ จากนั้น พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาล ผกก.สภ.เมืองแพร่ ได้ร่วมกับ พ.ต.ท.สุพัตร ชมพิทักษ์เดชา รอง ผกก.ป สภ.เมืองแพร่ ได้นำกำลังออกไปที่เกิดเหตุตามได้รับแจ้งเบื้องต้น

ที่เกิดเหตุที่ก่อนไล่ยิงกัน เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกันในรั้วเดียวกัน 2 หลัง บ้านหลังแรกพบ นางสาวชุติมันต์ แสงบุญศรี 38 ปี บ้านเลขที่ 40/4 หมู่ 2 ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยท่าทีตกใจ พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ได้มีนายเมต ขุนทุน อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นอดีตสามีเก่า และได้เลิกรากันมาตั้งแต่ปี 2557 ได้เข้ามาด้านหลังตนซึงกำลังนั่งล้านจานอยู่ใต้ถุนบ้าน ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตนก็หันหลังไปดู พบนายเมต นั่งยองๆถือปืนเล็งมาที่ตน ตกใจจึงรับวิ่งเข้าไปในบ้าน ในขณะนั้นแม่ของตนคือนางนางพิมพา แสงบุญศรี อยู๔ในบ้านตนบอกว่า นายเมตไล่ยิงตน พอนายเมต วิ่งตามมาเห็นแม่ของนางสาวชุติมันต์ อดีตแม่ยาย นายเมต ก็ลั่นไก ได้นิน 3 ครั้งแต่กระสุนไม่ดัง จากนั้นนายเมตได้วิ่งหลบหนีออกไปทันที

ส่วนสาเหตุ นางชุติมัน เล่าว่า ตนเคยแต่งงานกับนายเมตและมีลูกชาย 1 คน แต่ได้เลิกรากันไปเมื่อปี 2557 หลังจากเลิกกันไปนายเมต ก็ยังไปมาหาสู่กันอยู่ แต่ก็มีเรื่องระหองระแหงกันมาตลอด ด้วยนายเมต นั้นอยู่บ้านใกล้ๆ กัน จึงยังวนเวียนมาหา และก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะอะไรกัน จึงเมื่อไม่นานมานี้ มีเพื่อนบ้านมาบอกว่า เห็นนายเมต เอามีดมาซ่อนไว้ตรงข้างรั้วบ้านตน คิดว่าคงวางแผนจะมาทำร้ายตน พอไปหาดูก็พบและรีบนำไปทิ้งจนมาวันนี้ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนกำลังนั่งล้างจาน อยู่ใต้ถุนบ้าน อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเหมือนประทัดดังขึ้นมา 1 ครั้ง ก็ตกใจ และหันหลังกลับไปดูพบนายเมต นั่งถือปืนเล็งมาที่ตนอยู่ก็รีบกระโดดหนี และตะโกนเรียกแม่ เพราะบ้านอยู่ในรั้วเดียวกัน จากนั้นนายเมต จึงวิ่งไปที่บ้านแม่ของตน คือ ซึ่งอยู่ในบ้านและไม่ทันตั้งตัวนายเมต ก็ใช้ปืนไม่ทราบชนิดที่ถืออยู่ในมือยิงไปที่แม่ของตนถึง 3 ครั้ง แต่เคราะห์ดีที่ปืนด้าน ทำให้ไม่มีใครได้รับอันตรายแต่อย่างใด จากนั้นนายเมต ก็กระโดดรั้วหนีไป ตนจึงรีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะกลัวนายเมต จะย้อนกลับมาทำร้ายตนและแม่อีก

พ.ต.ท.ชลทฤษ ชัชวาล ผกก.สภ.เมืองแพร่ เผยว่า ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจเพราะนายเมต ไม่สามารถตัดใจจากอดีตภรรยาได้ทำให้คิดมาทำร้ายอดีตภรรยา และอดีตแม่ยายจนถึงชีวิตแต่ไม่สำเร็จ เพราะก่อนหน้านี้หลังจากเลิกรากันไปได้ไม่นาน นายเมต ก็เคยพยายามกินยาฆ่าตัวตาย แต่ไม่สำเร็จเจ้าหน้าที่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ก็ได้กระจายกำลังกันออกตามหาตัวนายเมตฯ แต่ก็ยังไม่พบ เนื่องจากบ้านอยู่ใกล้ๆ กัน และจากการแต่งกายของนายเมต คือใส่เพียงเสื้อยืดกับกางเกงขาสั้น คิดว่าไม่น่าจะมีการเตรียมการหนีแต่อย่างใด แต่ที่เป็นห่วงคือกลัวนายเมต จะคิดสั้นเพราะเคยทำมาแล้ว ส่วนอาวุธปืนนั้นยังทราบชนิด เพราะไม่พบหัวกระสุนนัดแรก แต่คาดว่า น่าจะเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่เก่าๆมากกว่า เพราะจากการให้การผู้เสียหายว่าลั่นไกถึงสามนัดไม่ออก ต้องติดตามตัวมาได้ก่อนจึงจะรู้ว่าเป็นเป็นปืนชนิดไหน

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.