ปส.บุกบ้านสาวค้นยาบ้า ตะลึงพบพตท.สามี ยึดรถ3คัน ผบช.ก.เด้งด่วน

Loading...ปส.นำกำลังบุกตรวจค้นบ้านสาวเครือข่ายยาบ้า ตะลึงพบพ.ต.ท.สังกัดตำรวจทางหลวงอาศัยอยู่ภายในด้วย คุมตัวมาสอบว่าโยงใยกันหรือไม่ ล่าสุดผบช.ก.สั่งมารายงานตัวช่วยราชการแล้ว พบเป็นสามีของผู้ต้องหาสาวที่ถูกรวบ ถ้าผิดฟันทั้งวินัย-อาญา เผยขยายผลจากคดีจับกุมหญิงสาวพร้อมยาเสพติดที่อุดรฯ จึงเข้าค้นพร้อมยึดรถไว้ 3 คัน พร้อมเครื่องนับเงินสดด้วย ระบุกำลังลงทุนสร้างรีสอร์ตมูลค่า 50 ล้านที่หาดปึกเตียน
.

.
เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.อ. ยุทธนา พฤกษารุ่งเรือง ผกก.1 บก.ปส.4 พ.ต.ท.ธิติสรรค์ อุทธนผล รอง ผกก.กก.1 บก.ปส. 4 พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.นริศ ผูกจิต สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังกว่า 30 นาย พร้อมด้วย หมายค้นศาลจังหวัดธัญบุรีลงวันที่ 16/2561 เพื่อเข้าค้นบ้านเลขที่ 37/358 ภายในหมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 35 หมู่ที่ 2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านพัก ของน.ส.ทิพย์อาภา รักษาแสง หนึ่งในเครือ ข่ายยาเสพติด ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ที่จ.อุดรธานี

จากการตรวจค้นพบ พ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธ์ สว.สอบสวนส.ทล.1 กก.1 บก.ทล. พักอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวด้วย เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายค้น พร้อมขอเข้าตรวจค้น จากการตรวจสอบโดยรอบบ้านพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกอยู่ บนเนื้อที่ประมาณ 50 ตร.ว. มีรั้วรอบขอบชิด ที่หลังบ้านพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีเทา หมายเลขทะเบียน 5 กช 9555 กรุงเทพมหานคร และรถตู้ยี่ห้อฮุนได รุ่นเอช 1 สีดำ หมายเลขทะเบียน อก 5999 กรุงเทพมหานคร

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบมาว่ามีบ้านพี่สาวของผู้ต้องหาอยู่ที่หมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 29 บ้านเลขที่ 36/198 ที่สร้างในหมู่บ้านติดกัน จึงนำกำลังเข้าไปตรวจค้น เมื่อไปถึงบริเวณ ด้านหน้าหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่ยินยอมให้เข้า พ.ต.ท.ธิติสรรค์ จึงแสดงตัวพร้อมกับโชว์บัตร แต่รปภ. ก็ยืนยันไม่ให้เข้า เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวขึ้นรถก่อนที่จะเปิดประตูหมู่บ้านแล้วเข้าไป เมื่อไปถึงหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว พบกับชายที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่นิติบุคคลเข้ามาขัดขวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ให้เข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย โดยอ้างว่ามาดูแลลูกบ้าน ซึ่ง พ.ต.ท.ธิติสรรค์ ก็ได้แสดงบัตรว่าเป็นเจ้าหน้าที่มากันหลายคน พร้อมสื่อมวลชน แต่ชายคนดังกล่าวก็ไม่ให้เข้าไปตรวจค้น พร้อมกับขอดูหมายค้น และใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเจ้าหน้าที่ไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้ ก่อนที่เจ้าของบ้านจะออกมาพร้อมกับยินยอมให้เข้าตรวจค้นจากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ให้ผู้สื่อข่าวรออยู่ด้านนอก จากนั้น ออกมาตรวจค้นรถโตโยต้า รุ่นวีโก้หมายเลขทะเบียน 5 กศ 5999 กรุงเทพมหานคร เบื้องต้นพบพาสปอร์ตและเอกสารการคุ้มครองรถของผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อน หน้านี้ นอกจากนี้ ยังตรวจรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กภ 4740 กรุงเทพ มหานคร ที่ท้ายรถพบเครื่องนับเงิน 1 เครื่อง จึงตรวจยึดไว้ด้าน พ.ต.ท.ธิติสรรค์ กล่าวว่า การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ได้ทำตามกฎหมาย และแสดงตัวแสดงบัตรขณะปฏิบัติหน้าที่ทุกครั้ง การที่เจ้าหน้าที่รปภ.มาขัดขวางการทำงานถือว่าไม่ถูกต้อง เพราะเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ติดตามจับกุมตัวเครือข่ายยาเสพติดระดับประเทศ ทั้งนี้จากการตรวจค้น บ้านพักทั้งสองจุด ตรวจยึดรถยนต์ 3 คัน เครื่องนับธนบัตร 1 เครื่อง เอกสารการทำธุรกรรมทางการเงิน บ้านพักหรู 1 หลัง นอกจากนี้ ยังทราบว่ามีการปลูกสร้างรีสอร์ตในหาดปึกเตียน จ.เพชรบุรี ลงทุนทำไป กว่า 50 ล้านบาท ซึ่งจะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมเชิญพ.ต.ท.ธนกฤต นิตสพันธ์ สว.สอบสวนส.ทล.1กก.1บก.ทล. ที่พบอยู่ภายในบ้านพักไปสอบสวนด้วย

สำหรับรถยนต์และเครื่องนับธนบัตรที่ยึดได้จากการเข้าค้นจุดที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ เฝ้าสังเกตการณ์ติดตามพฤติกรรมอยู่โดยมีการย้ายมาจากบ้านเป้าหมายจุดที่1 ของวานนี้ ซึ่งการขยายผลตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องมาจากการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายหนึ่งได้ในพื้นที่จ.อุดรธานี ซึ่งจะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อไปล่าสุด พ.ต.อ.เอกราช ลิ้มสังกาศ รองผบก.ทล. ในฐานะโฆษก บก.ทล กล่าวว่า กรณีนี้ พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. ได้รับรายงานเป็นที่เรียบร้อยว่าเป็นการตรวจค้นบ้านภรรยาของพ.ต.ท.ธนกฤต หากพบว่ามีความผิดหรือมีส่วนเกี่ยวข้องก็ต้องดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ขณะนี้ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ลงนามในคำสั่งให้ พ.ต.ท.ธนกฤตมาช่วยราชการที่บช.ก. จนกว่าการดำเนินการจะแล้วเสร็จ โดยให้รายงานตัวในวันที่ 17 ม.ค. เวลา 08.30 น.

ที่มา : Khaosod,socialhots

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.