#สาวฝังมือถือไปในโลงศพสามี และโทรหาทุกวันนาน 3 ปี ตอนที่มือถือดังครั้งแรก คนงานถึงกับเป็นลม

Loading...แมรี่แอน เซลทริกหญิงชาวอเมริกันสูญเสียสามี ไปเมื่อปี 2005 เธอใส่โทรศัพท์มือถือของเขาเข้าไปในโรงศพ แล้วฝังไปพร้อมกับสามีด้วย สามปีที่ผ่านมา เธอจะโทรศัพท์หาเขาทุกวัน แล้วฝากข้อความไว้ เธอต้องเสียค่าโทรศัพท์เพื่อสามีที่เสียชีวิตไปแล้วเดือนละประมาณ 55 เหรียญ ซึ่งเธอยอมเพื่อเป็นสิ่งระลึกถึงเขา เธอจะไม่ยกเลิกเบอร์โทรของเขาแมรี่แอนยืนอยู่ข้างๆป้ายหลุมศพของสามี

โทรศัพท์ถูกฝังลงไปในโลง

ตอนนี้แมรี่แอน ในวัย 59 ปีทำงานเป็นทนายความอยู่ในแมนฮัตตัน นิวยอร์ก เดือนตุลาคมปี 2005 จอห์น จาคอบวัย 60 ปีสามีของเธอเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับอ่อน ตอนที่ฝังสามี เธอเอามือถือโมโตโรลา รุ่น T720 ที่ชาร์จแบตจนเต็มใส่ลงไปในโลง แล้วฝังไปพร้อมศพสามีด้วย

แมรี่แอนเล่าว่า นี่เป็นไอเดียของแซมี่ลูกชายวัย 22 ปี แซมี่เล่าว่า : ตอนพ่อยังมีชีวิตอยู่ วันๆหนึ่งเขาต้องโทรหาคนในครอบครัว 3-4 ครั้ง ผมแทบจะได้รับสายพ่อทุกชั่วโมง ดังนั้นหลังพ่อเสีย ผมก็เลยเสนอไอเดียนี้กับแม่ แล้วแม่ก็เห็นด้วย เพราะมันทำให้พวกเรารู้สึกว่าพ่อยังอยู่กับพวกเราตลอดเวลา

เสียงเรียกเข้าจากหลุมศพทำให้คนช็อก

แมรี่แอนเอาเบอร์โทรของสามีสลักไว้ที่ป้ายหลุมศพ เพื่อคนรู้จักของสามีเธอจะได้โทรเข้าหรือส่งเมสเสจไปได้ เธอเล่าว่า : ฉันไม่อยากทำตามประเพณีฝังศพแบบดั้งเดิม การเอาเบอร์โทรสลักไปบนป้ายเป็นอะไรที่แปลกใหม่ ที่แม้แต่ช่างที่สลักยังคิดแบบนั้น

งานฝังศพจัดขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2005 ตอนนั้นขณะเตรียมเอาโลงศพลงหลุม ไซมอนลูกชายวัย 19 เป็นคนแรกที่โทรหาพ่อที่นอนอยู่ในโลง ที่น่าสนใจก็คือตอนนั้นคนงานกำลังประคองโลงศพลงหลุม แล้วอยู่ดีๆก็มีเสียงโทรศัพท์ดังออกมาจากโรง พวกเขาตกใจจนแทบเป็นลม แมรี่แอนเล่าว่า พวกคนงานที่น่าสงสาร ฉันคิดว่าตอนนั้นพวกเขาคงแทบหัวใจหยุดเต้น แขกที่มาร่วมงานทุกคนก็จ้องไปที่โลงเป็นตาเดียว เพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

จ่ายค่าโทรศัพท์ให้สามีทุกเดือน

2 สัปดาห์แรกหลังจากจอห์นจากไป แมรี่แอนกับลูกๆโทรหาเขาเป็นกิจวัตร ทำให้หลุมฝังศพของเขามีเสียงเรียกเข้าตลอดเวลา คนที่เข้าไปบริเวณนั้นล้วนขนลุกไปตามๆกัน ถึงแม้ว่าแบตโทรศัพท์ที่แมรี่แอนใส่ลงไปในโลงจะหมดแล้ว แต่เธอก็ยังคงโทรถึงเขาเป็นประจำ ทำให้รู้สึกเหมือนเขายังมีชีวิตอยู่ จนถึงปัจจุบันนี้ เธอก็ยังโทรหาเขาวันละ 1-2 ครั้ง

สามปีมานี้ แมรี่แอนเสียค่าโทรศัพท์ให้สามี 55 เหรียญทุกเดือน เพื่อรักษาสภาพการใช้งานของเบอร์โทร และแม้ว่าเบอร์โทรนี้จะไม่มีวันมีคนกดรับ แต่เธอก็ยังคงฝากข้อความเอาไว้ให้เขา ทุกครั้งที่เธอโทรหาเขา ก็จะได้ยินเสียงที่เขาบันทึกไว้ว่า : สวัสดีครับ ผมจอห์น จาคอบตอนนี้ผมไม่สะดวกรักสาย โปรดฝากข้อความไว้หลังจากได้ยินเสียงสัญญาณ แล้วผมจะรีบติดต่อกลับไป」

สามปีที่ผ่านมา แมรี่แอนฝากข้อความไว้ให้สามีมากกว่าพันครั้ง ข้อความจะมีเนื้อหาเช่น แซมี่สอบไฟนอลผ่านทุกวิชาเลยค่ะวันนี้ข้างนอกหนาวมาก หวังว่าคุณอยู่ที่นั่นจะไม่หนาวนะคะ ประมาณนี้ เสมือนว่าเธอได้คุยกับสามี และลูกๆก็ทำแบบเดียวกัน ฝากข้อความหาพ่อว่าช่วงนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง

แมรี่แอนเล่าว่า เพื่อที่จะระลึกถึงสามี เธอไม่มีความคิดที่จะยกเลิกเบอร์โทรของเขา เธอว่า : ถ้าบนโลกนี้ยังมีคนที่คิดถึงจอห์นอยู่ ฉันก็จะรักษาเบอร์นี้ไว้ ฉัน ลูก และเพื่อนๆของเขาก็ยังคิดถึงเขาเสมอ

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.