เด็กชาย ชั้นป.3 ขาดเรียนเป็นประจำ! ก่อนตามมาเจอชีวิตสุดเวทนา บางครั้งต้องไปหาเก็บเหรียญโปรยทาน เลี้ยง 2 ชีวิต หวังเพียงพ่อ จะกลับมา!!

Loading...หลังจากที่ เรื่องราวของ เด็กชายอายุ 10 ขวบ ต้องขาดเรียนเพื่อไปรับจ้างหาเงิน บางครั้งก็ไปรอเก็บเหรียญโปรยทานตามงานศพ และงานบวช นำมาเลี้ยงดูย่าและน้าที่พิการทั้ง 2 คน ได้เผยแพร่ออกไป

ล่าสุดที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ค่อนข้างทรุดโทรม เครื่องใช้ภายในบ้านแทบไม่มี ภายในบ้านพบนางปรง จันทร์ขำ อายุ 75 ปี นอนอยู่บนที่นอนโดยมี น.ส.อำไพพรรณ มาอยู่ อายุ 34 ปี และด.ช.สุรเดช สามโพธิ์ศรี หรือน้องซากิ คอยดูแลอยู่ใกล้ๆ จากการสอบถามทราบว่า นางปรง จันทร์ขำ อายุ 75 ปี ป่วยเป็นน้ำท่วมปอด ปอดเป็นหนอง และเป็นโรคหัวใจเต้นเร็ว เดินไปไหนมาไหนไม่ได้ ต้องนอนอยู่ที่บนที่นอนจนเป็นแผลกดทับ ส่วนน.ส.อำไพพรรณ มาอยู่ ซึ่งเป็นหลานป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง ปวดตามร่างกาย ต่อมาเป็นวัณโรคกระดูกเสื่อม ทำให้ขาข้างซ้ายพิการเดินไม่สะดวก เดินได้ทีละครึ่งก้าว บางครั้งก็มีอาการชาทั้ง 2 ข้าง แต่ก็ต้องคอยดูแลอุ้มนางปรงไปอาบน้ำเช็ดตัวป้อนข้าว

ส่วนหลานชาย คือด.ช.สุรเดช สามโพธิ์ศรี หรือน้องซากิ อายุ 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้นป.3 โรงเรียนอนุบาลชนแดน เป็นลูกของนายสุทัศน์ สามโพธิ์ศรี อายุ 36 ปี กับ น.ส.สุรีย์สุวรรณ วงค์ทองเหลือ แต่ทั้งคู่ได้แยกทางกัน โดยแม่ไปมีครอบครัวใหม่ ส่วนพ่อบอกแต่เพียงว่าไปทำงานต่างจังหวัด ไม่รู้ที่ไหน และไม่เคยติดต่อกลับมาบ้านเลย

ภาระทั้งหมดจึงตกอยู่ที่น้องซากิ ที่ต้องทำงานรับจ้างตามแต่จะมีคนจ้าง ซึ่งก็ต้องขาดโรงเรียนไปทำงาน ในบางครั้งก็ต้องขาดเรียนมาคอยเก็บเหรียญโปรยทานเวลามีงานศพ และงานบวชตามวัดต่างๆ ได้ครั้งละ 40-50 บาท ก็นำเงินไปซื้อข้าวสาร และอาหารเลี้ยงทั้งสองคน หากไม่มีงานให้เก็บเหรียญโปรยทาน น้องซากิก็จะออกไปงมหอย เก็บผักบุ้งมาต้มเป็นอาหาร ทำให้ทุกวันนี้น้องซากิแทบไม่ได้เรียนหนังสือเลย

สำหรับนางปรง จันทร์ขำ อายุ 75 ปี ได้รับเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเดือนละ 700 บาท แต่ก็ต้องนำไปจ่ายค่าเช่าบ้านเดือนละ 500 บาท และเจ้าของบ้านกำลังจะขึ้นค่าเช่าเป็น 600 บาท เหลือเป็นค่าใช้จ่ายเพียง 100 บาท ส่วน น.ส.อำไพพรรณ มาอยู่ อายุ 34 ปี ไม่มีรายได้ และไม่ได้รับสวัสดิการต่างๆ แต่อย่างใด จึงอยากวอนให้จังหวัด และส่วนงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดูแลและช่วยเหลือ หากมีผู้ที่จะร่วมบริจาคข้าวสารอาหารแห้งเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม เครื่องอุปโภคบริโภค เสื้อผ้านักเรียนชาย ทุนการศึกษา สามารถบริจาคได้ที่ น.ส.อำไพพรรณ มาอยู่ บ้านเลขที่ 656/1 หมู่ 4 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ 67510 หรือจะโทรศัพท์สอบถามได้ที่ 063–654-8526

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก Amarin TV

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.