#2 พ่อเฒ่า วัยชรา จะนั่งรถทัวว์ ไปร้อยเอ็ด สักพักอยากเข้าห้องน้ำ บอกให้คนขับ รอแป๊ปนึง สุดท้าย กลายเป็นเรื่องเศร้า..ทำกันเกินไป !!!

Loading...เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2561 ได้มีการแชร์เรื่องราวสุดเศร้าบนโลกออนไลน์อีกครัั้ง เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่าคุณ Aom Sriwatra ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่เธอ ได้ไปประสบมา หลังจากที่ไปนั่งรอขึ้นรถที่ บขส. มหาสารคาม แต่กลับต้องเจอพฤติกรรมของความแล้งน้ำใจ ของคนขับรถ ที่กระทำกับคุณตา 2 คน ที่น่าสงสารได้ โดยเธอได้เล่าเอาไว้ว่าดังนี้…วันนี้เวลาประมาณ11:30น.นั่งรอรถที่บขส.มหาสารคาม จะกลับบ้าน บังเอิญเจอเหตุการณ์หนึ่งที่มีคนแก่2คน ซึ่งตาทั้งสองคนนั่งรถบัสมาจากที่ไหนไม่รู้แต่ปลายทางจะไปร้อยเอ็ด คุณตาทั้งสองลงจากรถเพื่อจะไปเข้าห้องน้ำ คนนึงไปเข้าห้องน้ำส่วนอีกคนยืนรออยูุ่ข้างๆรถบัส ตาคนที่ยืนรออยู่ก็ได้บอกกับคนขับรถบัสว่ารอหน่อยนะ อีกคนไปเข้าห้องน้ำอยู่.. แล้วตาคนที่ยืนรอก็ได้พูดคุยกับคนขับรถบัส ผ่านไปสักพัก.. คนขับรถบัสก็ขึ้นไปบนรถแล้วขับรถออกไปเลยทั้งที่คุณตาคนนั้นยังยืนรอเพื่อนที่เข้าห้องน้ำอยู่ พอเห็นรถบัสขับออกไปแบบนั้นคุณตาก็รีบวิ่งตามรถไปอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ปากก็ตระโกนบอกรถรอก่อนๆ เห็นแบบนั้นก็อดสงสารไม่ได้แต่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไงในใจก็ภาวนาขอให้รถจอด แต่สุดท้ายก็ไม่จอด คุณตาคนนั้นจึงได้รีบวิ่งกลับมาที่บขส.เพื่อไปคุยกับนายท่า บอกให้ช่วยโทรหารถคันนั้นเพื่อให้กลับมารับหรือจอดรอได้มั้ย (อะไรประมานนี้ไม่ค่อยได้ยินสักเท่าไหร่) ทางนายท่าก็บอกแค่ว่าให้รอคันต่อไป เพราะรถออกไปไกลแล้ว แต่คุณตาก็บอกว่ากระเป๋าสัมภาระอยู่บนรถคันนั้นจะให้ทำอย่างไร แต่ก็ไม่มีคำตอบกลับมา.. หลังจากที่คุยกับนายท่าเสร็จคุณตาสองคนก็ได้มาปรึกษากันว่าจะเอายังไงต่อของก็อยู่บนรถทั้งหมด……………

คุณตาสองคนค่อนข้างผิดหวังกับเหตุการณ์นี้มากพูดให้รถบัสคนนั้นไม่หยุดเลย ทั้งเสียใจทั้งเสียเวลา ผ่านไม่นานรถที่เราจะนั่งกลับบ้านก็มา ไม่รู้ว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป ยังไงก็ขอให้คุณตาทั้งสองคนถึงที่หมายปลายทางอย่างปลอดภัย ได้สัมภาระคืนด้วยนะคะ

คนแก่เดินทางตามลำพังก็น่าเป็นห่วงไม่รู้จะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง เหตุการณ์นี้ผิดพลาดที่ใครคนขับรถหรือคุณตา….แต่ยังไงรถบัสก็ควรใส่ใจผู้โดยสารสักนิดนะคะ_จะได้ไม่มีอะไรผิดพลาดทั้งสองฝ่าย ตะเตือนไต
นี่คือภาพของคุณตาสองคนนั้นขณะยืนรอรถคันต่อไป_ขอนุญาตถ่ายรูปนะคะ

ความเห็นชาวเน็ตขอบคุณที่มา Aom Sriwatra,showkhao

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.