#ชีวิตที่น่าอิจฉา!!! คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เจอหนุ่มวัย 27 ที่พร้อมเปย์และดูแลลูกของเธอ อ่านแล้วซึ้งแทน

Loading...สำหรับใครที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว คงทราบกันดีว่าการเลี้ยงลูกคนเดียวอาจจะลำบาก แต่การที่จะหาคนข้างเคียงนั้นลำบากยิ่งกว่า เพราะเขาคนนั้นจะต้องยอมรับในตัวของเรา และลูกติดของเราให้ได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะยากที่ใครจะสามารถยอมรับได้อย่างแท้จริง

แต่สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสาวสวยคนนี้ ถือว่าเป็นโชคดีของเธอ ที่ได้พบเจอกับหนุ่มวัย 27 ปี ที่เข้ามาเป็นคู่ชีวิต และสามารถทำหน้าที่พ่อให้ลูกของเธอได้อย่างไม่บกพร่อง โดยเธอได้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ออยล์ อาบน้ำยังลูก โพสต์เรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กกลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูก ว่า"ชีวิตที่ผ่านมา..เคยเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมาก่อนคะ และก็ไม่คิดจะหาพ่อใหม่ให้ลูกเพราะเข็ดกับพ่อของลูกและกลัวคนที่จะเข้ามาในชีวิตไม่รักลูกเรา..แต่แล้วไม่รู้อะไร ทำให้เราเปิดใจลองมาใช้ชีวิตครอบครัวใหม่อีกครั้ง..คุณคิดยังไงกับผู้ชายคนนี้...เค้าเป็นลูกชายคนเดียว ฐานะทางบ้านไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่เค้าเป็นคนขยันทำงาน หาเงิน เค้าเพิ่งอายุ27ปี จบปริญญาตรี วิศวะ หน้าที่การงานมั่นคง ชีวิตโสดไม่เคยแต่งงาน ไม่มีลูกติด ไม่สูบบุหรี่ ไม่ติดเหล้า ไม่เล่นการพนัน ไม่เจ้าชู้ ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และเค้าก็มาใช้ชีวิตกับเรา#แม่หม้ายลูกติด ก่อนหน้านี้เค้าก็มี ชีวิตสังคมสังสรรค์ อยากไปไหนก็ไป อยากทำอะไรก็ได้ทำตั้งแต่ที่ตกลงมาใช้ชีวิตร่วมกัน เค้ารับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่าง ค่านม ค่าเพิมพิล ค่าเทอมลูก ค่าใช้จ่ายประจำวัน เค้าทำหน้าที่พ่อที่ดี อาบน้ำ ล้างก้น ล้างขวดน้ำ ลุกมาชงนมตอนกลางคืน ป้อนข้าว เฝ้าไข้ เค้าไม่เคยอายใครที่คบกับแม่หม้ายลูกติดแบบเรา.ตรงกันข้ามกลับพูดอวดลูกเราให้เพื่อนๆเค้าฟังอีกต่างหาก ไปไหนมาไหน ใครถามเค้าจะรีบตอบกลับทันทีแบบไม่คิดและไม่เขินอาย ว่า นี่คือลูกเค้า ทางบ้านเค้าก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ทุกๆคนเอ็นดูลูกเรา.กลับบ้านไม่เคยผิดเวลา ไม่ออกไปสังสรรค์กับเพื่อน 1อาทิตย์จะขอแค่2วันไปแตะบอล คือวันจันทร์กับพุธ ทุกครั้งที่ลูกมีกิจกรรมที่โรงเรียนเค้าจะต้องไปด้วยตลอดไม่ว่างานจะยุ่งแค่ไหนเค้าก็จะรีบเครียงานเพื่อมาดูลูกทุกครั้งที่ลูกเข้าโรงพยาบาลเค้าจะช่วยเราดูแลไม่เคยห่าง และทุกๆครั้งที่ไปกินข้าวนอกบ้านเค้าจะเป็นคนดูแลป้อนข้าวลูกเองเสมอ จะเอาลูกนั่งใกล้ๆตลอด..เค้าจะถามทุกวัน ว่าวันนี้เราจะกินอะไร แล้วลูกล่ะจะกินอะไร ชีวิตเค้าหลังจากเลิกงานก็จะกลับบ้านตลอด เค้าไม่เคยออกไปกินอะไรที่หรูๆราคาแพงๆถ้าไม่มีเรากับลูกไปด้วย ทุกครั้งที่ลูกร้องไห้เค้าจะเป็นคนแรกที่วิ่งเข้าหา เค้าไม่เคยโมโหร้าย หรือต่อว่าเราแรงๆ ...แต่ถามว่าข้อเสียมีมั้ย ก็มีนะ แต่มันเล็กน้อยถ้าเทียบกับสิ่งที่เค้าเป็น ณ ปัจจุบันนี้ ...#ไปไหนมาไหนไม่มีใครรู้เลยว่าจริงๆแล้วเค้าไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของลูกเรา มีแต่คนบอกหน้าเหมือนกัน

#ผู้ชายทุกคนสามารถมีลูกได้ แต่ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนจะเป็นพ่อได้”

#ไม่ได้อวดหรืออวยอะไรนะคะ.แค่อยากจะบอกว่ามันมีอยู่จริง ชีวิตนี้ก็ไม่คิดว่าจะเป็นซิงเกิ้ลมัม เพราะเคยตั้งความหวังในชีวิตไว้สูง และก็ไม่เคยคิดว่าจะมีคนใหม่ที่รักเรากับลูกจริงๆ แต่มันมีอยู่จริงคะ

#ขอให้แม่ๆทุกคนโชคดีนะคะ บางครั้งความโชคดีไม่จำเป็นต้องมีพ่อของลูกที่ดี หรือสามีใหม่ที่ดี แต่ความโชคดีคือ มีความสุขกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเรา..นั่นก็คือลูกรักของเราคะ"


.


ไม่ง่ายเลย ที่เราจะเจอคนที่เข้ามารักลูกของเรา ทั้งๆที่เด็กไม่ได้เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของเขา ซึ่งเธอคนนี้โชคดีที่ได้เจอผู้ชายดีๆและใจกว้างเช่นนี้ น่าอิจฉามากเลยละค่ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก : ออยล์ อาบน้ำยังลูก,cr:kaijeaw

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.