เจอตัวแล้ว! ตามหาหนุ่มวัย 21 หายตัวปริศนา ก่อนตามเจอกลางป่า เผยเรื่องราวขนลุก ผีนำทาง เดินจนบาดเจ็บไปไหนไม่ได้!!

Loading...


จากที่เป็นข่าวในโลกโซเชียล กรณี เพื่อนประกาศหาเพื่อนคือนายฉัตรชัย หรือ ตาล วุ่นฟัก อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 ม. 6 ต เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย ที่หายตัวไประหว่างเดินทางกลับบ้านจากเชียงใหม่ มาสุโขทัย เมื่อวันที่ 12 ม.ค.61 โดยใช้รถจักรยานยนต์คู่ใจเป็นพาหนะในการเดินทาง ผ่านไปนานกว่า 5 วัน ทางบ้านเป็นห่วง และได้ออกตามหาตามเส้นทางที่ใช้เดินทาง ระหว่าง เชียงใหม่ - สุโขทัย แต่ก็ไร้วี่แวว จนต้องโพสในเฟสบุ๊ก ให้ผู้พบเห็นและกู้ภัยช่วยตามหา ล่าสุด มีคนพบเห็นรถจักรยานยนต์ ต้องสงสัย จอดทิ้งไว้ บริเวณ ป่าโซกเหล็ก ต.เมืองเก่า อ.เมืองสุโขทัย โดยคนเก็บของป่าในละแวกนั้น เป็นผู้พบรถจักรยานยนต์ จอดอยู่ แต่ไม่พบเจ้าของรถจักรยานยนต์ และได้แจ้งไปผู้ใหญ่บ้านให้ประกาศหาเจ้าของรถจักรยานยนต์

จนนายสมพร วุ่นฟัก บิดา ของนายฉัตรชัย หรือ ตาล ทราบข่าว จึงพร้อมกับญาติๆ ไปดูรถจักรยานยนต์ และยืนยันว่าเป็นรถของนายฉัตรชัย หรือ ตาล จากนั้นนายสมพร บิดา พร้อมญาติ จึงได้เดินเท้าเข้าไปในป่าโซกเหล็ก เพื่อออกติดตามหาบนเขา ด้านหลังวัดโซกเป็ด สภาพป่าเป็นพื้นที่เข้าลาดชัน

จนกระทั่งพบนายฉัตรชัย หรือ ตาล อยู่ในสภาพอิดโรยและได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า ไม่สามารถลุกเดินได้ อีกทั้งจุดที่พบนายตาล เป็นเขาสูงชัน ไม่สามารถพาออกมาได้ ทางญาติจึงได้ ขอความช่วยเหลือไปยังศูนย์นเรนทรสุโขทัย ขอกำลังและเครื่องมือแพทย์ เครื่องเคลื่อนย้ายเพื่อเข้ามาช่วยเหลือนายตาล ที่หลงทางอยู่บนเขาหลังวัดโซกเป็ด ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย ทางนเรนทรสุโขทัยจึงได้ประสานขอกำลังเสริมจากกู้ภัยสุโขทัย ตชด.ค่ายรามคำแหงสุโขทัย ฝ่ายปกครอง กว่า 20 ชีวิต นำอุปกรณ์ช่วยชีวิต ออกเดินเท้าขึ้นเขาโซกเหล็ก เพื่อช่วยเหลือคนเจ็บแต่เนื่องจากสภาพพื้นที่เป็นเขาชันต้องใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 2-3 ชม ด้วยความยากลำบาก จนสามารถช่วยนายฉัตรชัย หรือ ตาล ได้ เมื่อทีมกู้ภัยเดินทางไปถึงจุดที่พบตัวนายตาล พบว่านายตาล มีสภาพที่อิดโรยเนื่องจากขาด น้ำและอาหารมากว่า 5 วันแล้ว ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ มีอาการบาดเจ็บที่เท้าขวา เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาล ให้น้ำเกลือและช่วยกันเคลื่อนย้ายคนเจ็บลงมาจากเขา ใช้เวลาเดินเท้าลงเข้าอีก 2-3 ชม จึงสามารถลงมาได้อย่างทุลักทุเลนำผู้บาดเจ็บส่งต่อรถกู้ชีพ นำส่ง รพ.สต.มนต์คีรี ก่อนที่จะส่งตัวไปทำการรักษาต่อที่ รพ.สุโขทัย

และจากการสอบถามนายฉัตรชัย หรือ ตาล เล่าว่าตนขี่รถจักรยายนต์ เพื่อเดินทางกลับบ้านจาก เชียงใหม่ มาสุโขทัย เมื่อมาถึงบริเวณ หลังวัดโซกเป็ด ซึ่งใกล้จะถึงบ้านอยู่แล้ว จู่ๆก็คนแก่เดินมา และชวนตนเองขึ้นเขา นายฉัตร หรือ ตาล ก็เดินตามขึ้นไป มารู้สึกตัวอีกที่ ก็เท้าเจ็บและนอนอยู่ บริเวณ โซก เหล็ก ซึ่งเป็นที่อับและไม่สามารถติดต่อใครได้ จนผ่านมาเป็นวันที่ 5 รู้สึกท้อแท้หมดหวัง ถึงกับตั้งใจจะเขียน จดหมายลาตาย เนื่องจากเกรงว่า หากตนเป็นอะไรไป วันหนึ่งมีใครมาพบ จะได้ทราบว่า ตนเป็นใคร แต่ก็นับว่า ตนเองโชคดี ที่ พ่อและญาติได้ มาพบก่อนและขอความช่วยเหลือ ตนต้องขอบคุณ พ่อ เจ้าหน้าที่ กู้ภัยสุโขทัย ตชด.ค่ายรามคำแหงสุโขทัย ฝ่ายปกครอง แพทย์และพยาบาลที่เข้ามาช่วยเหลือตนด้วยความยากลำบาก ขณะนี้นายฉัตรชัย ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลสุโขทัยข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

Loading...
Powered by Blogger.